Cá bò rim me chua ngọt gây mê mẩn Cực Đơn Giản

Cá bò rim me

Cá bò rim me chua ngọt gây mê mẩn Cực Đơn Giản

Cá bò rim me

Cá bò rim me

Một chút chua chua từ me ngọt ngọt từ vị đường cát là hương vị gây mê mẫn mà món ăn cá bò rim me đem đến cho người dùng. Miếng cá bò thơm ngon dai giòn sần sật kết hợp cùng vị cay xé lưỡi từ ớt, chắc chắn với công thức cách làm cá bò rim sau sẽ cho bạn cảm giác “tuyệt vời” này.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 300 gram khô cá bò.
  • Đậu phộng rang.
  • Sốt me có sẵn hoặc me tươi.
  • 2 muỗng canh nước mắm.
  • 1 thìa canh đường trắng.
  • ¼ thìa cà phê hạt nêm
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay nhỏ.
  • 1 thìa cà phê bột năng.
  • 1 trái ớt đỏ.
  • Rau răm.

2. CHẾ BIẾN

Bước 1: 

  • Sơ chế nguyên liệu
  • Khô cá bò nướng chín ròi sử dụng kéo cắt thành các khúc vừa ăn. Khi nướng nên lưu ý phần da cá mỏng nên bạn phải trở cá đều 2 mặt, tránh để cá bò cháy xém.
  • Đậu phộng thì cho vào chảo, bắt bếp ở lửa vừa, sử dụng đũa đảo đều cho đậu giòn. Đảo đến khi nghe tiếng lách cách, tiếng đậu nổ là tắt bếp, lúc này vỏ đậu bên ngoài có thể chuyển sang màu đen. Sau khi tắt bếp, để nguội đậu, cạo sạch vỏ và sử dụng chày, cối để làm vụn đậu.
  • Ớt trái thì bạn chỉ cần rửa sạch băm nhỏ.
  • Rau răm lặt sạch phần lá hư, rửa qua với nước và cắt thành khúc bằng 1 đốt ngón tay.

Bước 2: 

  • Pha hỗn hợp sốt me.
  • Đối với những bạn sử dụng sốt me có sẵn thì dùng 2 thìa nước me, 2 thài nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước trắng, 2 thìa xì dầu và 1 nửa thìa bột năng. Trộn đều để nước sốt được hào quyện vào nhau, cho bột năng vào để tăng thêm độ sánh dẻo cho phần nước sốt. Cuối cùng cho ớt bơm nhỏ vào hỗn hợp để tăng thêm độ cay.
  • Với những bạn sử dụng me tươi thì lấy nước cốt me bằng cách trần me qua với nước nóng, ngâm khoảng 2-3 phút cho ra nước, ép chặt phần me tươi, lấy ray lọc lọc phần nước me, bạn giữ lại phần nước và cốt me ra, loại bỏ hạt. Rồi sau đó trộn hỗn hợp sốt me như trên

Bước 3: 

  • Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng, cho hỗn hợp vừa làm bên trên vào.
  • Sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sủi bọt là được. Nếu thấy phần nước sốt quá đặc bạn có thể cho thêm nước trắng vào để gia vị vừa ăn hơn.

Bước 4: 

  • Cho phần Cá bò rim đã cắt nhỏ vào chảo
  • đảo đều, bạn có thể lật từng mặt để cá bò thấm đẫm gia vị hơn.

Bước 5:

  •  Để chảo trên bếp với lửa liu riu từ 5-7 phút để gia vi thấm đều vào phần cá, tạo thành một lớp vàng nâu là có thể tắt bếp.

Bước 6: 

  • Sau khi tắt và để cá bò nguội, bạn sắp ra dĩa cho một ít rau và rắc thêm phần đậu phộng rang đã chuẩn bị ngay từ đầu. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay với công thức cách làm cá bò rim me chua ngọt đơn giản ngay tại nhà.

Chúc bạn thành công với món cá Bò( cá Bóng) rim me tại nhà. Cùng thưởng thức với bạn bè và những người thân yêu nhé !

cá bò cá bóng

Cá bò( cá bóng) thương hiệu Phúc Food Việt Nam

▶PHÚC FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn

“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”

▶CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


cá bò cá bóng
  • Hàng chuẩn xuất khẩu.
  • Làm từ cá Bò tươi 100%.
  • Phơi nắng tự nhiên
  • Hút chân không

Từ khóa: , , , ,


0888 119 118