Cách làm Cá bò rim sa tế tê cay khó cưỡng

cá bò rim sa tế

Cách làm Cá bò rim sa tế tê cay khó cưỡng

cá bò rim sa tế

Cách làm Cá bò rim sa tế tê cay khó cưỡng

Cá bò rim là món ăn được làm cá bò phơi khô từ 4-6 ngày nắng, nhiều các công đoạn sơ chế và tẩm ướp công phu. Cá bò rim là món ăn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ cá biển, vị dai sần sật từ miếng thịt cá và vị mằn mặn cay cay từ các gia vị tẩm ướp. Chính vì thế cá bò rim  là món ăn phổ biến trong các món mồi nhậu.

Cá bò rim hấp dẫn người dùng từ màu sắc nước sốt sánh quyện, miếng cá bò dai dai, mặn mặn cay cay kích thích vị giác. Bạn có thể sử dụng cá bò khô rim sẵn như một món ăn vặt hoặc cũng có thể sử dụng cách làm cá bò rim theo những cách riêng của bạn để biến món cá bò rim ngon không thua kém gì nhà hàng.

1. CÔNG THỨC LÀM CÁ BÒ RIM SA TẾ

Những món ăn cay thường là món ăn khoái khẩu của giới trẻ ngày nay. Chính vì thế cá bò rim sa tế sẽ là món ăn rất thích hợp mà các bạn không nên bỏ qua. Cách làm cá bò rim sa tế cay lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể làm ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300 gram cá bò khô.
  • 2 muỗng cà phê hạt vừng.
  • 3 muỗng canh sốt tương cà.
  • 2 muỗng canh dầu hào.
  • 1 thìa canh đường cát
  • 2 muỗng sốt mayonnaise.
  • 1 thìa canh nước mắm
  • ¼ thìa canh hạt nêm.
  • Sa tế cay.

Chế biến

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Đối với cá bò khô bạn nên lựa những miếng có kích thước lớn và tươi nhất, để cá giữ được độ ngọt và mềm trong phần cơm thịt. Nướng cá dưới cồn y tế 90 để tiết kiệm thời gian hơn. Phần da cá mỏng nên bạn nên chú ý lật liên tục khi nướng. Sau khi cá khô chín, thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hạt vừng cho vào chảo khô để rang, bạn nên để lửa nhỏ tránh để vừng cháy. Sử dụng đũa để đảo đều cho đến khi vừng chuyển sang màu vàng sẫm và dậy mùi thơm.
  • Bước 2: Làm hỗn hợp sốt rim cá bò. Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị trên vào chảo, để hỗn hợp trên lửa vừa, dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp sôi, sau đó nêm nếm lại 1 lần nữa. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
  • Bước 3: Khi nước sốt rim đã đạt, bạn cho phần cá bò đã cắt nhỏ vào chảo. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần cá bò được thấm đẫm nước sốt.
  • Bước 4: Khi nước sốt gần cạn, có độ dẻo và sánh quyện bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng rắc thêm một ít vừng rang lúc nãy để tạo thêm vị thơm béo và đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thành công với món Cá Bò Rim Sa Tế tại nhà. Cùng thưởng thức với bạn bè và những người thân yêu !

cá bò cá bóng

Cá bò( cá bóng) thương hiệu Phúc Food Việt Nam

▶PHÚC FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn

“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”

▶CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


cá bò cá bóng
  • Hàng chuẩn xuất khẩu.
  • Làm từ cá Bò tươi 100%.
  • Phơi nắng tự nhiên
  • Hút chân không

Từ khóa: , , , , , ,



0888 119 118