Giá sỉ mực khô Cát Bà rẻ chất lượng nhất
.. Đến đảo Cát Bà – Hải Phòng, bạn không chỉ được khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị biển cả. Bên cạnh hải sản tươi, các loại đồ khô trên đảo cũng vô cùng phong phú và đa dạng, là món quà lý tưởng dành cho người thân sau chuyến du lịch đầy thú vị. Trong đó, mực khô được xem là một trong những “sản vật” được nhiều khách du lịch ưa thích tại Cát Bà. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và chọn được loại mực khô Cát Bà giá sỉ phù hợp nhất.
Mục lục
Mực khô Cát Bà chất lượng thế nào?
Nhắc đến Hải Phòng, người ta sẽ nghĩ ngay đến cá thu một nắng, sao biển, tu hài… Đây là những loại đặc sản làm nên tên tuổi của vùng đất nhiều nắng gió này. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất và được du khách tìm kiếm nhiều nhất vẫn là mực khô Cát Bà.
Để làm loại khô mực này. Người dân phải đánh bắt những con mực tươi ngon nhất trong những chuyến thuyền buổi sớm. Mực tươi sẽ được mổ, lấy hết phần ruột và túi mực bên trong. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. Những con mực mang đi đóng túi khi chỉ phơi sơ qua được gọi là mực khô một nắng. Loại mực này thường mềm và dai ngon nhưng không bảo quản được lâu. Để đảm bảo du khách phương xa có thể yên tâm mang số lượng lớn về làm quà và thưởng thức dần dần. Mực sau khi phơi nắng còn được mang đi sấy đến khi khô cứng lại.
Mực khô Cát Bà có mấy loại?
Mực khô Cát Bà được phân thành nhiều loại dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Tìm hiểu về các loại khô mực sẽ giúp bạn chọn được loại mực ngon, phù hợp.
Dựa vào kích thước, mực khô được phân chia thành ba loại với các mức giá khác nhau là loại 1, loại 2, loại 3. Chọn loại khô mực có kích thước to nhỏ khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn đi du lịch Cát Bà và muốn mang về một món đặc sản nơi đây cho người thân, bạn bè, nên chọn mực loại có size to từ 8 – 10 con/kg. Mực khô loại 2 với những con size cỡ trung khoảng 14 – 16 con/kg. Thích hợp để làm món nướng và đãi khách đến nhà. Còn loại khô mực size nhỏ thường dùng để chế biến các món xào, chiên trong bữa cơm gia đình.
Mực khô loại 1 với kích thước lớn
Bên cạnh cách chia loại mực khô theo kích thước, để đánh giá độ chất lượng mực khô Cát Bà, người ta còn phân chia theo cách đánh bắt mực. Người dân thường đánh bắt mực bằng hai phương pháp là câu và cào. Dựa vào đó, hai loại khô mực phổ biến ở Cát Bà là mực khô câu và mực khô cào.
Mực khô câu là loại mực đánh bắt bằng câu và được làm khô ngay sau khi đánh bắt nên thân mực thẳng đẹp và có mình dày. Đối với loại mực này. Để đảm bảo lớp da không bị trầy. Ngư dân thường dùng phương pháp phơi treo. Do được làm từ loại mực tươi và cẩn thận từ khâu đánh bắt đến phơi khô nên mực khô câu có dáng đẹp, thịt mềm, vị ngon ngọt và đậm đà hơn so với nhiều loại mực khác. Vì vậy, dù giá thành cao hơn khô mực cào vài trăm nghìn thì những người sành ăn vẫn lực chọn mực khô câu để thưởng thức mùi vị đặc biệt của loại mực này.
Mực khô câu có thân dày, màu hồng tươi, râu mực nguyên vẹn
Mực khô cào được làm bằng loại mực sinh sống ở vùng nước sâu, sống tập trung, ít bơi lội, đánh bắt bằng lưới. Mỗi lần ngư dân thả lưới cào thì khoảng 5 – 6 giờ sau mới kéo lên nên mực thường đã chết, da bị trầy xướt, thân mình mỏng và khi phơi khô có hình dáng không đẹp. Khô mực cào phơi số lượng nhiều trên phiên nên thân bị cong và có vết lưới, do đó giá thành của nó cũng rẻ hơn so với mực khô câu.
Địa chỉ mua mực khô ở Cát Bà uy tín
Hiện nay, món mực khô Cát Bà ngày càng nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều trên thị trường Việt Nam. Đánh vào tâm lý yêu thích đặc sản của người tiêu dùng. Nhiều người tạo nên món mực khô giả được làm từ loại mực kém chất lượng. Thậm chí thêm vào nhiều nguyên liệu có hại cho sức khỏe để chế biến. Loại khô mực giả này thường được bán với giá thành rẻ để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Khi chọn mua mực khô. Không nên đến những nơi không đảm bảo chất lượng hay bày bán ở vỉa hè. Điều không chỉ ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm mà còn gây nguy hại đến sức khỏe của bạn.
Vì vậy, những cơ sở uy tín, chất lượng tại Cát Bà chính là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn thưởng thức món mực khô nổi tiếng này. Một trong những địa điểm bán mực khô ngon, đúng chuẩn là chợ Hải Sản Cát Bà ở trung tâm thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng. Tại đây, du khách được thoải mái lựa chọn nhiều loại đặc sản để làm quà tặng. Trong đó, mực khô Cát Bà là món đặc sản được nhiều du khách tìm mua khi đến chợ. Khu chợ nằm ở trung tâm Cát Bà nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.
Loại mực khô | Số lượng/ kg | Giá tiền/ kg |
Mực khô câu loại 1 | 6 – 8 con | 1.300.000 VNĐ |
Mực khô câu loại 2 | 12 – 15 con | 1.200.000 VNĐ |
Mực khô câu loại 3 | 25 – 30 con | 1.050.000 VNĐ |
Mua mực khô Cát Bà tại Hà Nội
Hà Nội là một trong những nơi tập trung dân cư đông nhất Việt Nam. Người dân ở đây thường hay dùng hải sản khô trong bữa ăn hàng ngày. Vì đồ khô dễ vận chuyển và có thể bảo quản lâu. Mực khô là một trong nhưng loại hải sản khô được nhiều người ưa chuộng ở Hà Nội. Tuy nhiên, không dễ dàng để tìm được địa chỉ bán mực khô Cát Bà ở Thủ đô. Nếu bạn muốn tìm mua loại mực khô này thì hãy tham khảo địa chỉ sau:
Mua cá mực khô Cát Bà giá sỉ tại Phúc Food Việt Nam
- Mực tại cửa hàng luôn là những con mực ngon nhất, tươi nhất và giữ nguyên được hương vị biển cả.
- Cam kết Không tẩm ướp hóa chất.
- Cam kết mực khô đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được phơi dưới nắng to nhất giúp giòn dai bên ngoài và mềm ngọt bên trong.
- Cam kết Với nguyên liệu từ thiên nhiên được sàng lọc kĩ càng và trải qua khâu chế biến khắt khe, cẩn thận nhất.
- Cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường
4. Phúc Food Việt Nam
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn