Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Cách làm nước mắm sá sùng không quá phức tạp chỉ với một số nguyên liệu đúng loại và với vài bước cơ bản là bạn có thể hoàn thành xong mẻ nước mắm thơm ngon đơn giản tại nhà.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM NƯỚC MẮM SÁ SÙNG

  • 3 kg cá cơm
  • 1 kg sá sùng khô
  • 1 trái thơm (dứa)
  • 1 kg muối trắng
  • Mật ong hoặc nước đường
  • Chum đất hoặc lọ thuỷ tinh

Để làm nước mắm sá sùng ngon thì chọn mua sá sùng khá quan trọng, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng phân phối uy tín. Hoặc yên tâm hơn bạn nên mua sá sùng khô của thương hiệu Phuc Food đã được kiểm định chất lượng nhiều năm liền.

2. CÁCH LÀM NƯỚC MẮM SÁ SÙNG

Bước 1: 

  • Rải một lớp muối mỏng ở đáy chum đất phủ một lớp kín bề mặt đáy rồi tiếp tục cho 1 lớp cá cơm vào xen kẽ cùng muối, sá sùng và dứa lên trên. Cứ tiếp tục xếp cho đến khi hết cá và muối rồi đậy nắp kín lại. Bạn nên phủ một lớp muối trên bề mặt cuối cùng để bảo quản được mắm lâu hơn.

Bước 2:

  • Mỗi ngày bạn nên mở nắp ra và đảo trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cứ như vậy từ 12 – 24 tháng tuỳ thuộc vào số lượng nguyên liệu bạn có mà thời gian kéo dài ra sao.  Trong các ngày kiểm tra nếu thấy xuất hiện hiện tượng bọt khí trắng thì cho thêm một ít muối trắng lên mặt trên cùng rồi khuấy đều lên. Bạn chỉ nên bổ sung từ 0,1 đến 0,2kg muối, hoặc tối đa là 0,3kg so với lượng cá có sẵn.

Bước 3: 

  • Sau thời gian, khi thấy xác cá đã rã ra và sền sệt thì lúc này mắm đã chín, xác cá sẽ chìm dưới đáy chum đất. Lúc này, lấy một ít sá sùng khô rang giòn lên và nghiền nhỏ thành dạng bột và cho phần bột này vào cho phần bột này ngâm vào nước cốt mắm cá và mắm tép đã rút được.

Bước 4:

  •  Sau khoảng 3 tháng, múc hồn hộp mắm từ chum đất ra lọc và cho mắm vào lọ thuỷ tinh để dùng dần là hoàn thành xong công đoạn của cách làm nước mắm sá sùng.
  • Lưu ý quan trọng mà bạn bắt buộc phải nhớ là lớp trên cùng của chum đất phải là muối để bảo quản lâu hơn, thành phẩm nước mắm ngon hơn. Dùng một tấm bao nilon để phủ lên lớp muối, dùng sức vừa phải ép chặt xuống từng lớp để hạn chế tối đa không khí xen giữa, tạo môi trường kị khí (ép hết khí ra ngoài). Bạn cần đảm bảo hũ phải được đậy nắp kín và để nơi khô thoáng, không chịu tác động của ánh sáng trực tiếp.

Bước 5:

  • Hằng ngày nên mở nắp hũ để trộn đều nguyên liệu. Công đoạn này sẽ mất từ 12 – 24 tháng tùy số lượng nguyên liệu và thành phẩm bạn mong muốn. Với 4kg cá thì chỉ sau khoảng 12 đến 15 tháng là có thể dùng mắm được.

Bước 6:

  • Khi thấy xác cá rã ra thành chất lỏng sền sệt nghĩa là mắm đã chín, xác cá chìm xuống dưới đáy hũ. Bạn lấy sá sùng khô rang giòn, vàng đều và đem nghiền nhỏ. Sau đó. Từ 1 – 3 tháng, bạn đem lọc và rót vào hũ đã tiệt trùng để dùng dần. Trải qua nhiều công đoạn từ sơ chế, ủ chượp nhiều tháng trời, những giọt nước cốt nước mắm nguyên chất chảy xuống, chỉ chờ ngày đóng vào chai để cả nhà cùng thưởng thức.

3. QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI VÀ CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM SÁ SÙNG

  • Mắm sá sùng được chế biến qua 6 công đoạn, thời gian kéo dài khoảng 24 tháng. Đó là, lựa chọn cá nguyên liệu; phối trộn cá, muối cho phù hợp; ủ chượp và đánh đảo trong các chum, bể; lọc rút thành phẩm; phơi nâng cao độ đạm; phân loại và đóng chai, phân phối…
  • Trong suốt 24 tháng ủ chượp, hàng ngày, công nhân sẽ phải đánh, đảo để cho nguyên liệu được trộn đều. Trong suốt 24 tháng ủ chượp. Hàng ngày, công nhân sẽ phải đánh, đảo để cho nguyên liệu được trộn đều.
  • Mắm sau khi được ủ, trộn đủ thời gian sẽ lọc rút thành phẩm rồi đem phơi để nâng cao độ đạm.
  • Nước mắm cao đạm sẽ tiếp tục tiếp tục được ủ cùng với nguyên liệu sá sùng trong vòng 2 tháng. Sau đó đem vào lọc rút để lấy nước mắm sá sùng. Đây chính là khâu quan trọng nhất để tạo ra loại nước mắm sá sùng nổi tiếng. Nước mắm cao đạm sẽ tiếp tục được ủ cùng với nguyên liệu sá sùng trong vòng 2 tháng rồi đem vào lọc rút để lấy nước mắm sá sùng. Đây chính là khâu quan trọng nhất để tạo ra loại nước mắm sá sùng nổi tiếng.
  • Thành phẩm mắm sá sùng màu cánh gián đậm. Điểm khác biệt của nước mắm sá sùng là có hương vị và vị ngọt của sá sùng so với nước mắm truyền thống.Nước mắm sá sùng sau khi hoàn tất các công đoạn sẽ có màu cánh gián đậm. Điểm khác biệt của nước mắm sá sùng so với nước mắm truyền thống là có hương vị rất riêng do vị ngọt của sá sùng.

4. CẬP NHẬT GIÁ NƯỚC MẮM SÁ SÙNG

✅ Tại PHUC FOOD, thương hiệu bán lẻ hải sản hàng đầu tại HÀ NỘI, giá Mắm Sá Sùng chỉ có 270.000 /1Chai 750ml , cam kết chất lượng đến tay khách hàng.

✅ Phúc Food tự tin là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu được khẳng định với hàng vạn đơn hàng trên cả nước.

Để thuận tiện cho khách hàng theo dõi, Phúc Food cập nhật bảng giá Mắm Sá Sùng theo từng trọng lượng, liên tục hàng ngày.

Bảng Giá  Mắm Sá Sùng

Sản Phẩm Đơn Vị (Chai) Giá
Nước Mắm Sá Sùng 750 ML 270.000

5. ĐỊA CHỈ MUA NƯỚC MẮM SÁ SÙNG TẠI HÀ NỘI

  • Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như :Nước Mắm Sá Sùng, Nem Tôm Phô Mai, Ruốc Tép Hạ Long, Ruốc Tôm Hạ Long, Ruốc Bề Bề Quảng Ninh. Tôm Khô, Mực Khô, Chả Mực… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng.
  • Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối các loại Mắm Sá Sùng cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118


6. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp cho Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


▶ PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


7. MỘT SỐ HÌNH ẢNH NƯỚC MẮM SÁ SÙNG TẠI PHUC FOOD

Nước Mắm Sá Sùng

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Cách Làm Nước Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Mắm Sá Sùng

Nước Mắm Sá Sùng

Mắm Sá Sùng

Từ khóa: , , ,


0888 119 118