Bí mật cách phơi mực khô ngon ngọt miễn chê bảo quản lâu

Bí mật cách phơi mực khô ngon ngọt miễn chê bảo quản lâu

Cách phơi mực khô ngon

Cách phơi mực khô ngon

Chia sẻ đến bạn cách phơi mực khô ngon giữ được nguyên hương vị của biển. Thịt mực ngọt và không làm mất đi chất dinh dưỡng của mực tươi. Để có được một mẻ cá mực khô nhất định bạn không nên bỏ qua những mẹo vặt dưới đây!

Mực khô là một trong những món “nhậu” được cánh đàn ông đặc biệt yêu thích. Bình thường không tự nhiên chúng ta ra chợ mua mực về nhà ăn mà chỉ có những dịp đi du lịch biển mới thôi thúc người thưởng thức mua nó. Tuy nhiên, nhiều chị em có thời gian rảnh rỗi vẫn muốn tự tay làm mực khô cho gia đình để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc. Trong bài viết này, Phuc food Việt Nam sẽ Gợi ý cách phơi mực khô chuẩn vùng biển, cùng tìm hiểu và làm theo nhé!


1.Quy trình làm sạch và phơi mực khô đúng cách

Sơ chế mực

– Chuẩn bị nguyên liệu: Để làm ra được những con mực khô nguyên chất, trước hết cần lựa chọn những con mực tươi ngon, thịt trắng hồng tự nhiên.

– Phân loại và xẻ mực: Phân loại mực theo từng kích cỡ và tiến hành xẻ mực. Mực được xẻ theo chiều từ trên đầu dần xuống bụng. Dao dùng xẻ mực phải thật bén thì mới có đường xẻ thẳng và đẹp được. Mực được xẻ và loại bỏ hết những thứ không cần thiết như : ruột, nan, túi mực..chỉ giữ lại phần đầu, thân và râu mực.

– Làm sạch mực: Sau khi mực được xẻ và làm sạch xong rửa sạch mực qua nước lạnh có pha thêm một ít muối để tạo nên sự đậm đà cho mực sau này. Trong quá trình rửa mực cần chú ý rửa kỹ, loại bỏ hết màu đen của túi mực dính trên thân mực, vì nếu không rửa kĩ màu đen của túi mực sẽ làm đen mực khi phơi khô.

Cách phơi mực khô ngon

Cách phơi mực khô ngon


2.Hướng dẫn cách phơi mực khô chính xác và an toàn

Mực được rửa sạch và đem phơi ngoài trời nắng. Để cho mực khô ngon thì bạn nên treo mực trên xào và phơi ngoài nắng, phơi theo cách phơi treo sẽ tốn nhiều công sức hơn nhưng nó sẽ giúp khô mực khi khô có màu sắc đẹp, mình dày và phẳng hơn so với hình thức phơi trên vĩ lưới. 

Mực sau khi được phơi 3 -4 nắng tốt. Thân mực khô ráo và không còn mùi tanh hôi, màu mực vàng sậm tự nhiên thì khi đó mực khô đã đạt chuẩ. Bạn cần đem vào và tiến hành bảo quản mực để giữ mực được lâu hơn.

Như vậy, để làm ra được những con mực khô ngon trải qua nhiều bước. Đòi hỏi bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng. Với Cách phơi mực khô đặc biệt như trên, hy vọng đã giúp bạn tự tin hơn trong việc Chế biến mực khô cho gia đình.

Hãy đến với Phuc Food Việt Nam . Nhà phân phối và chế biến các loại hải sản biển ngon nhất miền Bắc. Với đa dạng chủng loại như chả cá, chả mực, cá một nắng,… Chúng tôi đảm bảo cung cấp đến quý khách hàng sản phẩm mực khô chính hiệu Quảng Ninh sạch, an toàn thực phẩm với giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua mực khô giá sỉ lẻ:

cách phơi mực khô ngon

cách phơi mực khô ngon


4. Phúc Food Việt Nam

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn


Từ khóa: , , , , ,



0888 119 118