Mực khô rim me đậm đà hương vị biển cực kì thơm ngon
Món mực khô rim me là món ăn vặt rất được hội chị em yêu thích. Nước sốt me chua thanh thanh, ngọt vừa hòa quyện cùng sợi mực dai mềm. Ngồi tụ tập trà đá nói chuyện phiếm với nhau mà có thêm đĩa khô mực rim me để thưởng thức thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng Phúc Food vào bếp và chế biến món mực khô rim me nhé.
Mục lục
1.Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô rim me
- Mực khô 1 con kích thước lớn, thân mình dày, chắc thịt, có hương thơm lưu lại lâu.
- Me khô hoặc me tươi 50 gram.
- Tỏi 3 nhánh bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Ớt 1-2 quả thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.
- Sả 2 củ bóc vỏ già bên ngoài, đập rồi đem băm nhỏ.
- Gừng 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn…
2.Các bước tiến hành làm món mực khô rim me
Bước 1: Lấy nước me
- Cho me khô hoặc me tươi vào bát. Thêm một bát nước sôi cho vào, ngâm me trong khoảng 10-15 phút để me rã ra. Sau đó dùng rây và thìa miết để lọc lấy phần nước cốt. Loại bỏ phần hạt không dùng tới.
Bước 2: Sơ chế mực khô
- Dùng cồn y tế đem nướng chín mực khô. Vì còn bước rim me nữa nên cũng không cần nướng quá lâu sẽ khiến khô mực bị cứng, mất nước.
- Nướng xong cho mực bọc trong tờ giấy báo, dùng chày đập làm mềm thân mực và bong ra những phần bị cháy, cứng.
- Tách đôi phần đầu và thân.
- Phần đầu sẽ xé từng chiếc râu một.
- Bóc bỏ mai cứng. Phần thân xé theo chiều ngang thành miếng khoảng 1 cm. Nếu bạn nướng không kĩ có thể con mực sẽ bị dai khó xé, dùng kéo để cắt miếng.
Bước 3: Tiến hành thực hiện
- Cho dầu ăn vào chảo, để đến khi nóng già thì cho tỏi, gừng, sả, ớt vào phi thơm lên.
- Tiếp đến cho mực khô vào xào trước khoảng 5-7 phút.
- Khi thấy mực đã ngấm đều dầu ăn thì đổ nước sốt me vào. Cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 chút ớt bột vào. Đảo đều để gia vị được ngấm vào mực.
- Đun lửa nhỏ cho tới khi nước sốt me cô lại, trở nên sền sệt bám vào những sợi mực.
- Tắt bếp và trình bày ra đĩa để thưởng thức.
3.Lưu ý khi chế biến món khô mực rim me
- Lọ cồn phải để xa vị trí nhóm lửa. Cồn rất dễ bắt lửa, có thể gây cháy nổ nguy hiểm.
- Thời gian vừa phải, khô rim quá lâu làm sốt me bám dính chặt vào mực tạo thành một lớp vỏ cứng khó nhai bên ngoài. Rim vừa phải để giữ lại vị ngọt của mực và chua thanh của nước me.
Mực khô rim me là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, từ mực khô bạn có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon khác nhau như: gỏi xoài khô mực, mực khô xào hành tây, mực khô xào miến… Vào bếp và trổ tài nấu nướng để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé
4.Địa Chỉ Mua Khô Mực Ngon Tại Hà Nội
Để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn đừng quên địa chỉ của cửa hàng Phúc Food Việt Nam. Cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Chúng tôi sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.
Địa chỉ :Số 9 Khuất Duy Tiến – Hà Nội – Hotline: 0888.119.118
Fange: facebook.com/phucfood.vn Web: phucfood.vn