Cách nấu bún riêu tôm khô thơm ngon đơn giản ăn là ghiền

cách làm bún riêu tôm khô

Cách nấu bún riêu tôm khô thơm ngon đơn giản ăn là ghiền

cách làm bún riêu tôm khô

Cách làm bún riêu tôm khô

Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị ăn là ghiền

Bún riêu là một trong những món ăn nổi tiếng, được nhiều người Việt ưa chuộng. So với bún riêu tôm tươi, bún riêu được nấu từ tôm khô cũng đặc biệt thơm ngon không kém. Để làm bún riêu tôm khô, mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô: 200g
  • Thịt nạc heo: 200g
  • Xương ống heo: 500g
  • Tiết heo
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành tây, hành tím
  • Mắm tép
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Hành lá, rau thơm
  • Bún tươi
  • Rau sống ăn kèm
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác

2. Cách nấu bún riêu tôm khô chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khô rửa sơ qua với nước rồi ngâm cho mềm. Sau khi tôm mềm vớt ra rửa lại vài lần nữa với nước sạch, để ráo.
  • Xương ống rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ hết chất bẩn bám trên thịt.
  • Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn, tiến hành ướp với đường, tiêu, hành lá, hành tím, nước mắm, mì chính khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Tiết heo trần qua với nước sôi rồi thái thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Đậu hủ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau đó đem đi chiên vàng đều hai mặt.
  • Cà chua rửa sạch, 1 quả đem trần qua nước sôi rồi bóc vỏ, thái nhỏ. Số cà chua còn lại thái múi cau.
  • Hành lá và rau thơm nhặt bỏ lá vàng, hư. Sau đó rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Hành tây bóc lớp vỏ khô bên ngoài, thái múi cau như cà chua. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau sống nhặt bỏ các lá hư rồi rửa sạch, để ráo nước.

Nấu bún riêu tôm khô

  • Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho xương ống heo, hành tây vào nấu sôi và tiến hành ninh nhừ. Thời gian ninh khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Tôm khô sau khi đã mềm, các bạn đem đi giã nhuyễn. Thịt heo sau khi đã ướp đủ thời gian, các bạn đập trứng gà vào, thêm tôm băm nguyễn nữa rồi trộn đều. Trộn xong thì vo lại thành từng viên nhỏ.
  • Nước dùng đã ninh đủ thời gian thì cho tôm, thịt heo vo viên vào. Đun riu riu khoảng 20 phút cho chín. Cách nhận biết tôm và thịt viên chính là chúng sẽ nổi lên trên mặt nước.
  • Chuẩn bị một cái chảo khác, bắc lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái nhỏ vào xào. Nêm nếm một ít gia vị rồi múc ra thêm vào nồi nước dùng đang nấu.
  • Sau đó cho cà chua thái múi cau vào, đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho chín. Cà chua múi cau kết hợp với cà chua xào sẽ giúp nồi nước dùng trông đẹp mắt hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

  • Nêm nếm gia vị gồm mắm tép, muối, đường, mì chính sao cho vừa khẩu vị.
  • Cuối cùng cho bún tươi ra bát, thêm thiết heo, rau sống, hành lá, rau thơm, một vài lát ớt tươi rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món bún riêu tôm khô !

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay <  dưới bài viết để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.

Cách nấu bún tôm khô ngon đậm đà

Tôm khô thương hiệu Phúc Food Việt Nam

6.Phúc Food Việt Nam

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn



Tôm khô giá sỉ lẻ toàn quốc mới nhất 2023
  • Tôm biển, làm thủ công
  • Phơi nắng tự nhiên,
  • Hút chân không
  • Giá  :1.600.000đ/KG

 

Từ khóa: , , , , , ,



0888 119 118