Cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ Tại Nhà Đơn Giản
Bún riêu tôm khô tóp mỡ với vị thơm ngon đậm đà vừa ngậy vừa có hương vị rất đặc trưng. Trong đó món ăn với 3 nguyên liệu chính là tôm khô, cà chua và tóp mỡ. Đây được xem là nét đẹp ẩm thực đặc trưng giữ vững phong độ hơn 50 năm qua. Cùng Phúc Food Việt Nam đi tìm hiểu cách nấu bún riêu tôm tóp mỡ dưới đây:
Mục lục
1. Bún riêu tôm khô tóp mỡ – Vị ngon đậm đà hấp dẫn
Món bún riêu khô tóp mỡ mỗi vùng miền sẽ có 1 kiểu chế biến khác nhau. Nếu như cách nấu ở miền Bắc có vị chua nhẹ đậm đà đặc trưng. Thì ở miền trung lại có vị chua của giấm bỗng nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt thanh.
Món ăn tưởng chừng giản dị dân dã nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn vô cùng.
Món bún riêu tôm khô tóp mỡ có phần tôm khô vo rửa sạch cùng với vị thanh ngọt thơm. Ăn kèm mắm tôm, chanh hoặc ớt tươi ngon siêu vừa miệng.
2. Cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ chuẩn công thức
Món bún tiêu khô tóp mỡ có những viên chả chắc nịch được nêm nếm cho vừa miệng cùng đậu hũ nóng chấm cùng nước me pha sệt mắm ớt. Thường thêm mắm tôm ăn đậm đà hơn rất nhiều. Học ngay cách nấu bún riêu bằng tôm khô dưới đây
2.1 Thành phần nguyên liệu cần có
Các thành phần chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm:
- 2 -3 cái dựng heo
- 500gram cua đồng
- 3 miếng đậu hũ cắt vuông chiên
- 5 trái cà chua
- Cà chua chẻ múi cau
- 2 cục huyết heo cắt nhỏ
- Rau muống, rau thơm, các loại hành, ngò gai, hạt màu điều phi với dầu
- Bún, mắm tôm, chanh, ớt, me lược
- Chả tôm: tôm khô, thịt xay, 1 ít trứng gà, hành và tỏi băm
- Mỡ heo
- Rau muống
2.2 Các bước thực hiện
Bước 1
- Ngâm 80gram tôm khô trong nước sạch trong khoảng thời gian 10 phút cho đến khi phần tôm khô nở mềm thì vớt ra, cho vào trong cối giã nhuyễn.
Bước 2
- Đập 3 quả trứng cho vào tô cùng với thịt xay và tôm khô đã giã nhuyễn, cho nửa hộp gia vị nấu bún riêu, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh tỏi phi. Sau đó trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau và ướp 20 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3
- Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu màu điều và 1 củ hành tím đã băm nhuyễn vào chảo, phi điều với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho hành tím dậy mùi thơm cho thêm cà chua đã được cắt múi cau vào và xào sơ đến khi cà chua mềm thì vớt ra đĩa.
Bước 4
- Cho 120gram tôm khô còn lại vào chảo vừa xào cà chua thêm 1 phút nữa với phần lửa vừa cho tôm khô và săn đều lại.
Bước 5
- Cho 1,5 lít nước cà 120gram tôm khô vừa xào sơ vào nồi sau đó nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho tôm khô mềm dùng muỗng múc hỗn hợp riêu tôm khô cho vào nồi và nấu thêm 15 phút cho riêu chín.
Bước 6
- Cuối cùng các bạn nêm 1/2 hộp nấu bún riêu còn lại cùng nửa thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê mắm tôm và xào cà chua vào nồi rồi nấu thêm 5 phút với lửa vừa cho các gia vị vừa nêm được tan hoàn toàn vào nồi nước dùng.
Bước 7
- Chan nước dùng cùng với phần bún sau đó rải các nguyên liệu ăn kèm bên trên, hương vị nước lèo ngọt thanh đậm đà quyện với riêu cua bùi ngon beo béo và thịt tôm khô được xào dai ngọt vô cùng hấp dẫn, vị ngon cân bằng, ăn hoài mà không thấy ngán.
Chúc bạn thành công với món cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ !
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay < dưới bài viết để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.
6.Phúc Food Việt Nam
ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
7. Có thể bạn quan tâm
|
|