Cách làm món nhắm tôm khô củ kiệu Cực Ngon, An Toàn, Dễ Làm
Tôm khô củ kiệu là một món ăn đơn giản và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chế biến. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại đủ vị sẽ là một món nhậu ngon cho ngày Tết. Cùng Phúc Food Việt Nam Vào bếp thực hiện món ăn ngay nhé!
Mục lục
1. Nguyên liệu
- Tôm khô 200 gr
- Củ kiệu 200 gr
- Trứng bắc thảo 3 quả
2. Cách chế biến
✅ Ngâm tôm khô
- Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian.
- Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước. Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.
✅ Luộc trứng
- Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút.
- Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng).
✅ Thành phẩm
- Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh.
- Món ăn của bạn đã hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ cần kiếm thêm ít rượu và dùng món ăn làm đồ nhắm là có thể có một bữa nhậu vui vẻ cùng bạn bè và người thân.
Chúc bạn thành công !
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay < dưới bài viết để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.
3.Phúc Food Việt Nam
ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
4. Có thể bạn quan tâm
|
|