Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon như nhà hàng

kho quẹt tôm khô tóp mỡ

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon như nhà hàng

kho quẹt tôm khô tóp mỡ

Kho quẹt tôm khô tóp mỡ

1. Những lưu ý trước khi làm kho quẹt

  • Chọn ba chỉ heo loại 7 phần thịt và 3 phần mỡ là loại ngon để nấu kho quẹt. Không nên chọn miếng quá nhiều mỡ, khi kho ăn sẽ bị khô và ngấy vì ba chỉ ra mỡ hết.
  • Để làm kho quẹt ngon nhất thì nên chọn nồi đất để kho vì nồi đất giúp giữ được hương vị tự nhiên tốt hơn.
  • Chú ý về nhiệt độ và thời gian kho để không bị cháy.

2. Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ

Nguyên liệu làm kho quẹt

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Tôm nõn khô: 100g
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 100g
  • 2 quả ớt
  • Nước mắm: 12 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 50g
  • Nước lọc: 10 muỗng canh
  • Hạt tiêu

3. Hướng dẫn làm kho quẹt ba chỉ tôm khô

Bước 1: Sơ chế thịt lợn và tôm khô

  • Tôm nõn khô bạn rửa sạch rồi cho vào ngâm nước ấm trong 20 phút cho tôm mềm ra sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Thịt ba chỉ heo bạn bóp sạch với muối sau đó rửa lại rồi thái miếng vuông hạt lựu.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ.
  • Ớt băm nhỏ 1 quả còn 1 quả để nguyên.

Bước 2: Làm nước mắm kho quẹt

  • Đường thốt nốt bạn dầm cho nhuyễn rồi cho vào nồi, thêm 10 muỗng canh nước lọc vào sau đó bật bếp, đun sôi để khuấy cho đường tan hết.
  • Tiếp theo, bạn cho tiếp 12 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều cho hòa quyện rồi tắt bếp.
  • Sử dụng đường thốt nốt này khi nấu kho quẹt sẽ lên màu đẹp mắt hơn so với đường cát hoặc đường trắng.

Bước 3: Làm tóp mỡ

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật bếp đun nóng dầu thì bạn cho thịt ba chỉ vào rán vàng, thịt săn lại và ra nhiều mỡ thì bạn vớt thịt ra tô.

Bước 4: Xào tôm nõn

  • Vẫn dùng chảo mỡ đó, bạn cho hành tím và tỏi băm vào phi vàng thơm lên thì cho tôm nõn vào xào trong 1 phút với lửa vừa sau đó tắt bếp.

Bước 5: Nấu kho quẹt

Cho tất cả tôm nõn đã xào, thịt đã rán vàng vào nồi đất sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đã làm ở bước 3 vào rồi bạn mở lửa lớn, đun sôi lên thì cho ớt và hạt tiêu vào đảo đều trong 15 phút, đến khi hỗn hợp sền sệt và keo lại thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, thêm hành lá thái nhỏ vào sau đó tắt bếp.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn nước sốt kho quẹt sánh hơn, ngon hơn mà chuẩn vị miền Tây thì bạn có thể cho thêm nước cơm vào, khi kho ở bước 5.

Lưu ý: Khi rim kho quẹt bạn mở vung để cho hỗn hợp nhanh sệt và tôm thịt ăn sẽ săn chắc hơn chứ không bị nát.

4. Hoàn thành kho quẹt tóp mỡ tôm

Kho quẹt sau khi làm xong có màu nâu óng, sền sệt, thơm và vị đậm đà, cay cay. Kho quẹt chấm với các loại rau củ luộc, ăn với cơm nóng hoặc cơm cháy thì thật tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với món kho quẹt tôm khô tóp mỡ ! thưởng thức cùng bạn bè và những người thân yêu.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay <  dưới bài viết để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.

Cách nấu bún tôm khô ngon đậm đà

Tôm khô thương hiệu Phúc Food Việt Nam

6.Phúc Food Việt Nam

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn



Tôm khô giá sỉ lẻ toàn quốc mới nhất 2023
  • Tôm biển, làm thủ công
  • Phơi nắng tự nhiên,
  • Hút chân không
  • Giá  :1.600.000đ/KG

 

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118