Bán cá mực khô Hạ Long ngon tại Hà Nội

Bán cá mực khô Hạ Long ngon tại Hà Nội

Mực khô ngon tại Hà Nội

Mực khô ngon tại Hà Nội

Bán cá mực khô Hạ Long ngon tại Hà Nội

  • Mực khô Hạ Long có lẽ là cái tên quen thuộc trong tâm trí của thực khách yêu đồ biển. Với vị ngọt, thơm, mềm rất riêng của khô mực bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao và tiện lợi khi sử dụng; Mực khô vùng Hạ Long là món đặc sản được thực khách trên cả nước và kể cả nước ngoài tìm mua sử dụng.
  • Tỉnh Quảng Ninh có hơn 250km đường bờ biển cùng với những người trường rộng lên đến 2.100 km2 nguồn hải sản vô cùng phong phú. Hầu hết các bãi hải sản đều cho sản lượng cao, ổn định, phân bố gần bờ hoặc xung quanh các đảo nên thuận tiện cho việc đánh bắt. Vì vậy mực tươi ở Quảng Ninh có số lượng rất nhiều. Những con mực con tươi sống quẫy đạp trong khoang tàu sẽ được đem đi sơ chế để làm món mực khô. Chính vì được chế biến từ nguyên liệu tươi sống nên mực ở đây mới có hương thơm nhẹ, vị ngọt tự nhiên rất khó kiếm tìm ở những vùng biển khác.

Mực khô ngon tại Hà Nội

Mực khô ngon tại Hà Nội


Chất lượng mực khô Hạ Long ngon tại Phúc Food

Đặc điểm

  • Mực khô Hạ Long tại Chuỗi Cửa Hàng Phúc Food Việt Nam chọn 100% từ loại mực ống cao cấp. Chúng tôi không sử dụng mực đã ôi thiu, ươn hay mực quá nhỏ, mực ma,…Mực được ngư dân đánh bắt trực tiếp trên thuyền mang về.Mực vẫn còn sống để luôn đảm bảo độ tươi ngon tự nhiên, nguyên chất và sạch.
  • Mực khô Hạ Long được đánh bắt tại các vùng biển Cô Tô, Vân Đồn, Hạ Long…. Nơi nước biển có nồng độ muối cao, nắng nóng quanh năm, phơi ngoài biển không bụi bẩn, côn trùng, không hóa chất. Chính vì vậy chất lượng mực nơi đây luôn được đánh giá ngon hàng đầu cả nước, hơn các vùng biển khác.

Quy trình chế biến mực khô ngon 

Giai đoạn 1: Sơ chế mực

–  Lựa chọn nguyên liệu: Mực được tuyển chọn từ những con mực đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh là loại mực to, còn tươi, không có mùi.

– Tiến hành sơ chế:

  • Mực ống được rửa sạch bằng nước biển, mổ xẻ và bỏ hết phần ruột. Tuyệt đối không dùng nước ngọt để rửa vì sẽ là mất đi sự nguyên chất của mực.
  • Mọi công đoạn sơ chế phải kết thúc trước 6h sáng để tránh ánh nắng chiếu vào làm mực bị ôi thiu trước khi mang đi phơi.
  • Sau khi sơ chế mực được rửa sạch và để ráo nước.

Giai đoạn 2: Phơi khô mực

–  Mực được móc vào giá phơi hoặc sẽ phơi trực tiếp trên giá, nơi phơi mực sẽ được chọn chính là trên bãi biển hoặc những khoảng đất trống rộng, tránh xa chỗ ở của cư dân để tránh ruồi muỗi, giá phơi cao cách mặt đất ít nhất là 2m để tránh bụi. Mực phơi trong thời tiết nắng ráo khoảng từ 7h sáng đến 5h chiều.

Giai đoạn 3: Bảo quản mực khô

–  Mực sau khi phơi khô được cấp đông trực tiếp ở nhiệt độ dưới – 18oC. Để không làm giảm chất lượng mực, mực được đóng gói hút chân không.


Tham khảo giá mực khô ngon tại Hà Nội Tại Đây

Các thương hiệu mực khô ngon có mặt tại cửa hàng Hà Nội

  • Mực khô Cô Tô
  • Mực Khô Đà Nẵng
  • Mực Khô Hạ Long
  • Mực khô Vũng Tàu
  • Mực khô Phú Quốc
  • Mực khô Vân Đồn
Mực khô ngon tại Hà Nội

Mực khô Hạ Long ngon tại Hà Nội


4. Phúc Food Việt Nam

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn


Từ khóa: , , , ,



0888 119 118