Hướng dẫn cách Bảo quản mực khô được lâu nhất

cách bảo quản mực khô

Hướng dẫn cách Bảo quản mực khô được lâu nhất

cách bảo quản mực khô

Cách bảo quản mực khô

Các món ăn từ mực khô luôn mang đến một sức hút khó cưỡng cho người dùng. Thế nhưng nếu bảo quản mực khô không đúng cách sẽ dẫn đến việc. Hương vị của món ăn bị thay đổi. Phúc Food Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các cách bảo quản mực khô được lâu nhất khi có và không có tủ lạnh sao cho tốt nhất nhé!

✅Cách bảo quản mực 1 nắng

Mực một nắng là loại mực khô đặc biệt được phơi dưới một ngày nắng, bên ngoài mực khô ráo, nhưng bên trong vẫn rất tươi ngon. Thế nên việc bảo quản mực một nắng là vô cùng quan trọng để có thể làm sao giúp cho nguyên liệu giữ nguyên được hương vị và vẫn để được lâu.

Bạn cho mực khô vào túi ni lông, buộc chặt lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, tủ đông. Bạn có thể đem mực khô cho vào túi hút chân không rồi mới bỏ bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản mực không từ 6 – 8 tháng.


✅Bảo quản mực khô 

Với các chuyến đi xa bạn muốn mang theo mực để dùng thì nhớ phải lưu ý một điều rất quan trọng. Khi bảo quản mực đem đi xe đó là giữ cho hơi lạnh của mực tránh thoát ra ngoài ít nhất có thể.

Đồng thời phải tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Như vậy khi đến nơi mực mới giữ nguyên được mùi hương lẫn hương vị.

Đầu tiên, lấy mực khô ra khỏi tủ lạnh. Giữ nguyên mực trong túi ni lông hoặc túi hút chân không. Sau đó dùng giấy báo quấn chặt bịch mực khô lại. Bạn nên quấn từ 4 – 5 lớp giấy bảo để đảm bảo giữ được hơi lạnh.

Cuối cùng, cho vào túi ni lông. Buộc chặt lại để tránh mùi hương của mực tỏa ra bên ngoài ảnh hưởng lên quần áo.

Ngoài ra, với loại mực khô đã được nướng mà bạn vẫn muốn mang đi xa thì bạn có thể áp dụng cách  vừa hướng dẫn để bảo quản mực khô đã nướng nhé!


✅  Phúc Food Việt Nam

? Địa chỉ :Số 9 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
? Fange: facebook.com/phucfood.vn ? Web: phucfood.vn


Từ khóa: , , , ,



0888 119 118