Cách làm Gỏi cóc Tôm khô giòn tan,Bao nhiêu cũng hết

Cách làm Gỏi cóc Tôm khô

Cách làm Gỏi cóc Tôm khô giòn tan,Bao nhiêu cũng hết

Cách làm Gỏi cóc Tôm khô

Cách làm Gỏi cóc Tôm khô

Gỏi cóc tôm khô là món ăn không thể thiếu trong  thực đơn những ngày nắng nóng. Khi nhiệt độ nắng nóng khiến con người mất đi khẩu vị thèm ăn vốn có thì chắc chắn vị ngọt thanh từ thịt tôm kết hợp vị chua dịu nhẹ từ cóc ăn kèm với các nguyên liệu xứng đáng là lựa chọn số một.

1. Nguyên liệu cho món gỏi cóc tôm khô

Gỏi cóc tôm khô là món ăn chứa nhiều nguyên liệu vì thế khi mua sắm bạn có thể ghi lại nhằm tránh bỏ sót những nguyên liệu cần thiết của món ăn. Các nguyên liệu đó bao gồm:

  • Nguyên liệu chính: tôm khô.
  • Nguyên liệu đi kèm: quả cóc, cà rốt, húng quế, kinh giới, chanh, tỏi, ớt.
  • Gia vị: mì chính, nước mắm, đường.
  • Dầu ăn, nước, lạc rang.

2. Sơ chế nguyên liệu món gỏi cóc tôm khô

  • Tôm khô cho một lượng vừa đủ vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm ra. Thịt tôm sau khi mềm vớt ra làm sạch bụi bẩn còn sót lại sau đó để khô nước.
  • Cóc gọt vỏ, rửa sạch sau đó tách thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi thật mỏng.
  • Húng quế, kinh giới nhặt sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ sạch phần hạt sau đó băm nhuyễn.

3. 6 bước làm món gỏi cóc tôm khô

  • Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ như sau: 2 thìa nước mắm + ½ thìa mì chính + 1.5 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 phần ớt + 1 phần tỏi.
  • Cho dầu ăn lên bếp khi dầu sôi cho phần ỏi còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho tôm đã chuẩn bị trước đó vào xào chung đến khi thịt tôm săn lại.
  • Cho một lượng nhỏ nước mắm vào tôm giúp tôm dậy mùi sau đó đảo đều tay từ 2 – 3 phút rồi tắt bếp, cho tôm ra tô lớn.
  • Cho phần cóc, cà rốt vào trong tô đựng tôm rồi đảo đều, tiếp đó từ từ cho nước trộn gỏi vào trong tô đựng tôm.
  • Ướp hỗn hợp trong khoảng 5 – 10 phút rồi lại tiếp tục trộn đều tay lần nữa, sau đó cho phần rau thơm, lạc rang đã chuẩn bị lên trên món ăn sao cho đẹp mắt.
  • Nếu có nhu cầu ăn cay có thể trộn thêm ớt bột vào cùng món gỏi để kích thích thêm vị giác đồng thời giúp màu sắc món gỏi thêm đẹp mắt.

4. Các lưu ý khi làm gỏi cóc tôm khô

  • Chọn cóc làm gỏi nên chọn những quả cóc xanh như vậy vỏ mới giòn, có độ chua nhất định.
  • Tôm nên chọn tôm đầy mình, thịt chắc, có kích cỡ vừa phải đồng thời có nguồn gốc xuất xứ an toàn.
  • Tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt các gia vị đi kèm.
  • Khi trộn gỏi cần làm đều tay để món ăn ngấm đều các gia vị với nhau.
  • Món ăn có thể làm đồ nhậu, ăn kèm với phồng tôm.

Chúc bạn thành công với món gỏi cóc tôm khô !

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay <  để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.

Cách nấu bún tôm khô ngon đậm đà

Tôm khô thương hiệu Phúc Food Việt Nam

5.Phúc Food Việt Nam

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn



Tôm khô giá sỉ lẻ toàn quốc mới nhất 2023
  • Tôm biển, làm thủ công
  • Phơi nắng tự nhiên,
  • Hút chân không
  • Giá  :1.600.000đ/KG

 

Từ khóa: , ,



0888 119 118