Cách chế biến cá bò khô ngon, ăn hoài không ngán

chế biến cá bò khô

Cách chế biến cá bò khô ngon, ăn hoài không ngán

Cá bò khô là món ăn rất phổ biến trong các bữa nhậu hay bữa cơm của người Việt. Bên cạnh mực khô, cá chỉ vàng khô..thì cá bóng cũng được ưa chuộng không kém. Cá bò khô ngon chế biến được thành rất nhiều món ngon ăn một lần nhớ mãi. Cá bò khô có độ dai, ngọt, càng nhai càng ngọt như mực vậy vì thế mà cá tươi không thể thay thế được.

Sau đây, Phúc Food Việt Nam hướng dẫn bạn làm những món ngon chế biến từ cá bò khô ăn một lần nhớ mãi, cực đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được.

1. NƯỚNG CÁ BÒ KHÔ

  • Đây là món đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.
  • Với món ăn này, bạn chỉ cần nướng cá bò trên than củi, lật dở đều tay đến khi cá chuyển màu vàng là ăn được.
  •  khi nướng trên lò vi sóng các bạn để ở nhiệt độ trung bình đợi trong 3 phút, lật lại rồi lại quay thêm 3 phút là dùng được.
  • Cá bò chín, các bạn xé sợi và ăn với tương ớt nhé. Nếu bạn nào thích có thể ăn kèm với bánh đa, cũng rất ngon luôn.

2. CÁ BÒ KHÔ RIM

Nguyên liệu:

  •  200 gr cá bò khô, nướng qua cho chín thơm, cắt sợi.
  • 2 quả me khô, khuấy với nước ấm cho tới khi hòa hết thịt me. Lấy khăn hoặc muôi lọc, lọc bỏ vỏ. Giữ lại sốt me.
  • 1 thìa vừng rang.
  • Tỏi, gừng tươi, ớt bằm nhỏ.
  •  Dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt.

Cách chế biến.

  • B1: Cho dầu vào chảo nóng, phi tỏi bằm, sau đó cho cá bò khô vào đảo đều. Tiếp đó cho ớt và gừng vào đảo.
  • B2: Cho nước me, 1 muỗng hạt nêm, 1 xíu mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng café bột ớt, cho lửa liu riu, đảo đều tay.
  • B3: Đảo đều tới khi cá bò khô rim sánh đặc thì tắt bếp. Rắc vừng rang cho bám đều lên cá bò.
  • B4: Cho cá bò rim ra đĩa, khi nguội có thể bỏ lọ thủy tinh, để nơi khô ráo và giữ được trong vòng 15 ngày.

3. CÁ BÒ XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

  • Cá bò khô ngon: 3-4 miếng.
  • Dầu ăn, tỏi băm, ớt
  • Nước mắm, giấm, đường 1 thìa canh.

Cách chế biến:

  • B1: Cắt nhỏ cá bò khô thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho dầu vào chảo chiên qua cho cá bò chuyển màu vàng rồi vớt ra.
  • B2: Tiếp đến cho tỏi băm và ớt cùng với 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đảo đều cho dậy mùi.
  • B3: Thêm nước mắm, giấm, đường vào chảo đảo chung.
  • B4: Cho cá bò đã chiên vàng vào chảo đảo qua cho ngấm gia vị là ăn được.

4. NỘM CÁ BÒ KHÔ

Nguyên liệu:

  • 200 gr cá bò khô ngon, nướng chín trên than củi hoặc trong lò vi song. Cắt sợi vừa ăn.
  • Hành tây 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Gừng tươi 1 củ, cạo vỏ, thái sợi.
  • Rau thơm rửa sạch, nửa củ cà rốt thái sợi, 1 quả chanh.
  • Gia vị: Mắm, 1 xíu tỏi bằm, đường, bột ngọt.

Cách chế biến:

  • B1: Ngâm các loại rau rủ với nước muối loãng 10 phút sau đó vớt ra, cho ráo nước.
  • B2:  Pha nước nộm: 4 thìa café mắm, 1 xíu tỏi, ớt bằm, 1 thìa café đường, 1 quả chanh, 4 thìa café nước sôi để nguội. Khuấy đều.
  • B3: Trộn rau củ với cá bò khô, dưới nước nộm lên, đảo đều tay.
  • B4: Cho nộm ra đĩa, trang trí thêm rau xanh cho đẹp mắt.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI NHỮNG MÓN NGON TỪ CÁ BÒ KHÔ ĐỂ CÙNG THƯỞNG THỨC VỚI BẠN BÈ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU NHÉ !

cá bò cá bóng

Cá bò( cá bóng) thương hiệu Phúc Food Việt Nam

▶PHÚC FOOD VIỆT NAM

Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn

“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”

▶CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


cá bò cá bóng
  • Hàng chuẩn xuất khẩu.
  • Làm từ cá Bò tươi 100%.
  • Phơi nắng tự nhiên
  • Hút chân không

Từ khóa: , , , , , ,



0888 119 118