Các món ngon làm từ cá bò khô ăn 1 lần nhớ mãi

chế biến cá bò khô

Các món ngon làm từ cá bò khô ăn 1 lần nhớ mãi

chế biến cá bò khô

Cá bò khô( cá bóng) thương hiệu Phúc Food Việt Nam

Cá bò khô là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được sử dụng để nấu nhiều món ngon. Dưới đây là một số món ngon từ cá bò khô :

1. KHÔ CÁ BÒ RÁN

Món ngon thứ nhất mình muốn giới thiệu là khô cá bò chiên hay còn gọi là rán. Đó là một món ăn ngon từ cá bò khô rất dễ làm và tốn rất ít thời gian để thực hiện.
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị xoong nồi và các dụng cụ khác. Sau đó, bạn tiến hành dùng kéo cắt thịt bò đã ướp gia vị thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Đổ dầu vô chảo hoặc là nồi đùng để chiên. Với chảo chống dính chỉ cần một lượng nhỏ dầu ăn.
Bước 3: Khi thấy dầu nóng sủi bọt, bạn múc từng miếng thịt bò khô cho vào nồi, trở miếng thịt bò vàng đều 2 mặt. Khi thịt bò khô có màu vàng nâu, dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa (có lót giấy thấm) và tắt bếp.
Lưu ý: Khô cá tương đối mỏng, nên trở thường xuyên tay tránh để lâu bị cháy.

2. KHÔ CÁ BÒ RIM ME

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g khô cá bò
  • đậu phộng rang
  • Sốt me
  • Rau răm
  • Gia vị

Cách làm 
Bước 1: Làm nước sốt me chua ngọt: 2 muỗng canh nước cốt me (hoặc me pha với nước nóng lấy nước cốt), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước trắng , ớt băm nhỏ. Cho hỗn hợp sốt lên bếp đun sôi cho đến khi các gia vị quyện lại với nhau, nước sủi bọt lăn tăn là được. Trong quá trình đun, nếu thấy nước sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước sôi cho ngập nước mắm và thấm cá.

Bước 2: Trút phi lê bò khô đã thái vào nồi nước sốt đang sôi, để nước sốt ngấm đều miếng thịt bò. Tiếp tục dùng tay lật cá, lật đều từng thớ thịt bò khô cho thấm gia vị đều hai mặt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi keo đặc lại và kết hợp với thịt bò, tạo thành một lớp vỏ màu nâu vàng, sáng bóng.

3. KHÔ CÁ BÒ RIM SA TẾ

Món cay thường là món khoái khẩu của giới trẻ hiện nay, vì vậy bò sa tế sẽ là món ăn rất phù hợp với những “thích ăn cay” và không thể bỏ qua. Cách làm cá bò sa tế cay rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Khô Cá Bò được nướng và cắt miếng vừa ăn.
Hạt vừng: Cho hạt vừng vào nồi, vặn lửa nhỏ, lưu ý không đun lửa quá to dễ làm hạt vừng bị cháy. Khuấy hạt mè cho đến khi chín vàng và có mùi thơm.

Bước 2: Pha nước sốt sa tế
Cho 3 thìa tương cà chua, 1 ít sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa bột canh, 1/4 thìa bột ngọt, 2 thìa sốt mayonnaise vào cái nồi.
Bật lửa và dùng đũa khuấy đều cho đến khi sôi và đặc lại.

Bước 3: Hoàn thành món Bò khô sa tế cay
Khi thấy nước sốt sánh lại thì đổ vào nồi cùng khô bò, đảo đều. Đảo đều trên lửa nhỏ để nước sốt thấm đều vào miếng cá phi lê.
Cho món ăn này ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang vàng lên trên sẽ càng thêm ngon.

3. KHÔ CÁ BÒ VỚI MÈ RANG

Nguyên liệu 
  • 1-2 con cá khô bò mặn
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh hạt mè trắng hoặc đen nướng đều được
  • Gia vị: đường, nước mắm, ớt bột
Cách chế biến chỉ với 4 bước đơn giản
  • Bước 1: Rửa sạch Cá bò khô , để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Tỏi đập dập rồi cho vào chảo không dầu mè, sau đó cho bò khô sợi vào đảo đều.
  • Bước 3: Khi cá dậy mùi tỏi thì cho 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường và ½ thìa ớt bột vào trộn đều.
  • Bước 4: Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì tắt bếp, bày thịt bò khô ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức. Ăn kèm món này với rau sống, bánh phồng tôm hoặc khai vị.

4. LÀM GỎI CÁ BÒ KHÔ

Chuẩn bị 
  • 2 lạng khô cá bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chanh
  • 1 lát gừng
  • 1 củ cà rốt
  • các loại rau
  • Gia vị: đường, nước mắm, dấm gạo.
Cách làm
Bước 1: Cá bò khô được nướng hoặc chiên vàng giòn rồi xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây, cà rốt, gừng sơ chế sạch, băm nhỏ bóp với chút muối cho bớt mùi hăng.
Bước 2: Tiếp theo, pha hỗn hợp nước chấm chua ngọt gồm: tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, đường, nước mắm và một ít nước lọc. Đảo đều rồi đổ hỗn hợp này vào thịt bò đã xé, thêm hỗn hợp cà rốt, gừng, hành tây vào rồi đảo đều.
Bước 3:: Thái nhỏ các loại rau thơm và dùng kèm với nộm khô bò giòn. Món ăn chua ngọt này kích thích vị giác và hoàn hảo cho những dịp đặc biệt.
Trên đây là 5 cách làm cá bò khô và cá đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không tốn nhiều công sức. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc vào bếp nấu nhiều món ngon mỗi ngày.
Chúc bạn thành công với những món ngon từ cá bò khô để cùng thưởng thức cùng bạn bè và những người thân yêu !

cá bò cá bóng

cá bò cá bóng

▶PHÚC FOOD VIỆT NAM

ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn

“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”

▶CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


cá bò cá bóng
  • Hàng chuẩn xuất khẩu.
  • Làm từ cá Bò tươi 100%.
  • Phơi nắng tự nhiên
  • Hút chân không

Từ khóa: , , , ,


0888 119 118