Các món ngon làm từ cá bò khô ăn 1 lần nhớ mãi
Cá bò khô là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được sử dụng để nấu nhiều món ngon. Dưới đây là một số món ngon từ cá bò khô :
Mục lục
1. KHÔ CÁ BÒ RÁN
2. KHÔ CÁ BÒ RIM ME
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g khô cá bò
- đậu phộng rang
- Sốt me
- Rau răm
- Gia vị
Cách làm
Bước 1: Làm nước sốt me chua ngọt: 2 muỗng canh nước cốt me (hoặc me pha với nước nóng lấy nước cốt), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước trắng , ớt băm nhỏ. Cho hỗn hợp sốt lên bếp đun sôi cho đến khi các gia vị quyện lại với nhau, nước sủi bọt lăn tăn là được. Trong quá trình đun, nếu thấy nước sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước sôi cho ngập nước mắm và thấm cá.
Bước 2: Trút phi lê bò khô đã thái vào nồi nước sốt đang sôi, để nước sốt ngấm đều miếng thịt bò. Tiếp tục dùng tay lật cá, lật đều từng thớ thịt bò khô cho thấm gia vị đều hai mặt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi keo đặc lại và kết hợp với thịt bò, tạo thành một lớp vỏ màu nâu vàng, sáng bóng.
3. KHÔ CÁ BÒ RIM SA TẾ
Món cay thường là món khoái khẩu của giới trẻ hiện nay, vì vậy bò sa tế sẽ là món ăn rất phù hợp với những “thích ăn cay” và không thể bỏ qua. Cách làm cá bò sa tế cay rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Khô Cá Bò được nướng và cắt miếng vừa ăn.
Hạt vừng: Cho hạt vừng vào nồi, vặn lửa nhỏ, lưu ý không đun lửa quá to dễ làm hạt vừng bị cháy. Khuấy hạt mè cho đến khi chín vàng và có mùi thơm.
Bước 2: Pha nước sốt sa tế
Cho 3 thìa tương cà chua, 1 ít sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa bột canh, 1/4 thìa bột ngọt, 2 thìa sốt mayonnaise vào cái nồi.
Bật lửa và dùng đũa khuấy đều cho đến khi sôi và đặc lại.
Bước 3: Hoàn thành món Bò khô sa tế cay
Khi thấy nước sốt sánh lại thì đổ vào nồi cùng khô bò, đảo đều. Đảo đều trên lửa nhỏ để nước sốt thấm đều vào miếng cá phi lê.
Cho món ăn này ra đĩa, rắc thêm một ít mè rang vàng lên trên sẽ càng thêm ngon.
3. KHÔ CÁ BÒ VỚI MÈ RANG
- 1-2 con cá khô bò mặn
- 3 tép tỏi
- 3 muỗng canh hạt mè trắng hoặc đen nướng đều được
- Gia vị: đường, nước mắm, ớt bột
- Bước 1: Rửa sạch Cá bò khô , để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Tỏi đập dập rồi cho vào chảo không dầu mè, sau đó cho bò khô sợi vào đảo đều.
- Bước 3: Khi cá dậy mùi tỏi thì cho 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe đường và ½ thìa ớt bột vào trộn đều.
- Bước 4: Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì tắt bếp, bày thịt bò khô ra đĩa, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức. Ăn kèm món này với rau sống, bánh phồng tôm hoặc khai vị.
4. LÀM GỎI CÁ BÒ KHÔ
- 2 lạng khô cá bò
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 1 lát gừng
- 1 củ cà rốt
- các loại rau
- Gia vị: đường, nước mắm, dấm gạo.
▶PHÚC FOOD VIỆT NAM
✅ ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
✅ Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
✅ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
✅ Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”
- Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm Cá bóng khô, Cá bò khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn.
- Click vào Mua Ngay dưới bài viết để tham khảo cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín của Phúc Food Việt Nam.