Cách làm ruốc tép tại nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị

cách làm ruốc tép

Cách làm ruốc tép tại nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị

cách làm ruốc tép

Cách làm ruốc tép

Ruốc tép là một loại đặc sản của miền Trung, đặc biệt là ở vùng biển. Ngoài hương vị thơm ngon, ruốc tép còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Rất phỏ biến trong mỗi gian bếp của người Việt. Ruốc tép, hay ruốc tôm là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Không phải ai cũng biết làm Ruốc Tôm, Ruốc Tép đúng cách. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng cũng như cách làm món ruốc tép với Phúc Food Việt Nam.

1. TÁC DỤNG CỦA RUỐC TÉP

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Ruốc tép có chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm táo bón, đầy hơi.
  • Bổ sung chất đạm: Ruốc tép là nguồn đạm tự nhiên, giúp cung cấp năng lượng và bổ sung chất đạm cho cơ thể.
  • Giúp tăng cường miễn dịch: Ruốc tép có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi các bệnh truyền nhiễm.
  • Hỗ trợ giảm cân: Vì có chứa nhiều chất xơ và đạm, ruốc tép giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ quá trình giảm cân.
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Ruốc tép có chứa nhiều chất béo không no, giúp giảm cholesterol xấu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Vì vậy, nếu được sử dụng một cách hợp lý, ruốc tép sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

ruốc tôm

Cách làm ruốc tép

2. NGUYÊN LIỆU LÀM RUỐC TÉP

  • 500g tép tươi hoặc tép khô
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
ruốc tôm

Cách làm ruốc tép

3. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN RUỐC TÉP

  • Nếu bạn sử dụng tép khô, hãy ngâm nó trong nước khoảng 30 phút để làm mềm. Sau đó, đem hấp trong khoảng 10 phút cho tép chín.
  • Nếu bạn dùng tép tươi, hãy rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và đun khoảng 5 phút cho tép chín. Sau đó, vớt tép ra, để ráo và giã nhuyễn.
  • Băm hành tím, tỏi và ớt thành những miếng nhỏ.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho hành, tỏi và ớt vào xào thơm.
  • Sau đó, cho tép đã giã nhuyễn vào chảo, đảo đều với hành, tỏi và ớt. Nêm muối, đường và bột ngọt vào, trộn đều.
  • Tiếp tục xào đều trong khoảng 20 phút cho đến khi ruốc khô và vàng.
  • Để ruốc nguội, đổ ra đĩa và giữ trong tủ lạnh.

Chúc bạn thành công trong việc làm ruốc tép!

chà bông tôm

Cách làm ruốc tép

  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm Ruốc tôm, ruốc tép hãy tìm đến Phúc Food Việt Nam
  • Cung cấp cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín. Thương hiệu đã được khẳng định chất lượng và được hàng vạn khách hàng trên mọi miền tổ Quốc tin dùng.

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , ,



0888 119 118