Cách Làm Ruốc Tôm Bằng Máy Xay Đơn Giản mà vẫn Thơm Ngon

cách làm ruốc tôm máy xay sinh tố

Cách Làm Ruốc Tôm Bằng Máy Xay Đơn Giản mà vẫn Thơm Ngon

cách làm ruốc tôm máy xay sinh tố

Cách làm ruốc tôm máy xay sinh tố

  • Ruốc tôm là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nó còn chứa các enzyme và vi sinh vật có lợi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, hỗ trợ đề kháng và tăng cường trí nhớ.
  • Tuy nhiên, khi ăn ruốc tôm, bạn cần chú ý đến chất lượng và vệ sinh của sản phẩm, để tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh tật liên quan đến vi khuẩn, nấm mốc, hay kim loại nặng.
  • Cùng Phúc Food Việt Nam tìm hiểu giá trị dinh dưỡng cũng như cách làm ruốc tôm từ tôm khô đúng cách. Thơm ngon dai ngọt, chuẩn vị tại nhà.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Thịt thăn 500 gram.
  • Hành lá 2 củ.
  • Gia vị: nước mắm 2 muỗng, bột canh 1 muỗng, bột ngọt 1/2 muỗng dầu ăn, dầu hào.
ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm máy xay sinh tố

2. CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

Máy xay sinh tố mini sử dụng trong gia đình.

2.1 CÁCH LÀM RUỐC TÔM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt rửa sạch đem luộc sơ tới khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Rửa lại 2-3 lần với nước.
  • Thái thành những miếng mỏng, kích thước tương đương lòng bàn tay dọc theo thớ thịt.
  • Hành cắt khúc lấy phần củ trắng.

Bước 2: Ướp thịt

  • Thêm nước mắm ngon, bột canh, bột ngọt vào thịt ướp trong khoảng 25-30 phút.

Bước 3: Rim thịt

  • Những miếng thịt cắt đều nhau được cho vào nồi, thêm hành củ vào để khử mùi hôi của thịt.
  • Cho lượng nước vừa đủ, thêm các gia vị vào vừa ăn.
  • Rim sao cho khi chín vẫn còn dư lại một chén nước thịt.
  • Vớt thịt ra để ráo, loại bỏ xác hành.

Bước 4: Xay ruốc

  • Dùng tay xé ruốc thành những miếng nhỏ.
  • Không cần phải quá tỉ mỉ xé thật nhỏ vì chúng ta đã có máy xay sinh tố.
  • Chia ruốc thành những lượng nhỏ cho vào xay. T
  • ới khi thịt bị xay nhỏ là được.

Bước 5: Sao ruốc

  • Cho chảo lên bếp đun nóng cùng một muỗng dầu ăn để món ruốc có độ bóng.
  • Thịt sau khi xay xong đổ vào chảo. Nếu lượng ruôca nhiều thì nên chia ra sao nhiều lần tránh tình trạng nhiều quá khi sao ruốc sẽ bị rơi ra ngoài.
  • Thêm phần nước cốt thịt trước đó để riêng đổ đều khắp chảo. Sao cho tới khi sợi ruốc bắt đầu khô thì thêm mắm nêm nếm cho vừa ăn để ruốc dậy lên hương thơm hấp dẫn. Ruốc có màu vàng hơi nâu, sợi ruốc đạt độ bông mịn thì tắt bếp. Nếu màu sắc bị nhợt nhạt quá có thể cho thêm 1 muỗng dầu điều để tạo màu.
  • Tắt bếp và để ruốc nguội tự nhiên. Đóng hộp kín và bảo quản.
ruốc tôm

ruốc tôm

Lưu ý :

  • Dùng tay xé những miếng thịt to thành sợi nhỏ hơn. Không cần xé quá nhỏ vì đã có máy xay sinh tố giúp bạn thực hiện việc đó.
  • Chia ruốc ra thành những lượng vừa phải cho vào máy. Không nên cho nhiều quá sẽ làm máy khó vận hành. Cho ít quá ruốc dễ bị nát mủn.
  • Sử dụng chế độ mức thứ 2 đối với những máy có chia các nấc mạnh yếu từ 1-5, hoặc sử dụng nút có hình miếng thịt đối với máy chuyên dụng có chế độ xay ruốc.
  • Không dùng nút tự động sẽ làm ruốc mủn, sợi ruốc không được dài mà dính bết với nhau. Sử dụng nút nhấn/ nhả từng nhịp một khoảng 3-5 giây rồi thả ra, lắc đề máy xay ruốc không bị kết dính lại với nhau. Tới khi thấy ruốc đạt được độ nhỏ và bông thì dừng.
chà bông tôm

Cách làm ruốc tôm máy xay sinh tố


  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm Ruốc tôm hãy tìm đến Phúc Food Việt Nam
  • Cung cấp cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín. Thương hiệu đã được khẳng định chất lượng và được hàng vạn khách hàng trên mọi miền tổ Quốc tin dùng.
chà bông tôm

Cách làm chà bông tôm

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

 

Từ khóa: , , ,



0888 119 118