Cách Làm Ruốc Tôm Từ Tôm Khô Ngon Chuẩn Vị

cách làm ruốc tôm từ tôm khô

Cách Làm Ruốc Tôm Từ Tôm Khô Ngon Chuẩn Vị

 

cách làm ruốc tôm từ tôm khô

Cách làm ruốc tôm từ tôm khô

  • Ruốc tôm là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, vì nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nó còn chứa các enzyme và vi sinh vật có lợi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, hỗ trợ đề kháng và tăng cường trí nhớ.
  • Tuy nhiên, khi ăn ruốc tôm, bạn cần chú ý đến chất lượng và vệ sinh của sản phẩm, để tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh tật liên quan đến vi khuẩn, nấm mốc, hay kim loại nặng.
  • Cùng Phúc Food Việt Nam tìm hiểu giá trị dinh dưỡng cũng như cách làm ruốc tôm từ tôm khô đúng cách. Thơm ngon dai ngọt, chuẩn vị tại nhà.

1. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA RUỐC TÔM 

  • Bổ sung protein và chất dinh dưỡng: Ruốc tôm sú là nguồn cung cấp protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Ruốc tôm sú chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Ruốc tôm sú cung cấp các enzyme và vi sinh vật có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em: Ruốc tôm sú chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và trẻ em.
  • Tăng cường trí nhớ: Ruốc tôm sú cung cấp choline, một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc tăng cường trí nhớ và chức năng não.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cho người già: Ruốc tôm sú cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của người già, giúp duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Với những công dụng tuyệt vời này, ruốc tôm sú là một món ăn tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng.

ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm từ tôm khô

2. CÁCH LÀM RUỐC TÔM TỪ TÔM KHÔ

Nguyên liệu:

  • 500g tôm khô
  • 1 chén muối
  • 1 chén đường
  • 2 chén nước
  • 1/2 quả dừa tươi (hoặc 1/4 chén dừa sấy khô)
  • 1 tép tỏi (nếu muốn)

Hướng dẫn:

  1. Ngâm tôm khô trong nước khoảng 2-3 giờ để tôm mềm hơn. Sau đó, rửa sạch và bóc vỏ tôm.
  2. Cho tôm vào nồi cùng với muối, đường và nước. Đun sôi trên lửa nhỏ, đảo đều tôm cho đến khi nước sôi lại. Sau đó, để nồi lửa nhỏ khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị và mềm.
  3. Cho tôm ra, để nguội và băm nhỏ.
  4. Băm dừa tươi hoặc dừa sấy khô.
  5. Trộn tôm băm với dừa và tỏi băm (nếu có) cho đến khi đều.
  6. Cho hỗn hợp vào hấp trong khoảng 30-40 phút hoặc đến khi ruốc tôm sấy khô.
  7. Nếu muốn, có thể thêm chút tiêu hoặc gia vị theo khẩu vị của mình.

Sau khi hoàn thành, ruốc tôm từ tôm khô có thể được bảo quản trong hộp kín hoặc túi nilon và để trong tủ lạnh để sử dụng dần trong vòng 1-2 tuần.

ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm từ tôm khô


  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm Ruốc tôm hãy tìm đến Phúc Food Việt Nam
  • Cung cấp cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín. Thương hiệu đã được khẳng định chất lượng và được hàng vạn khách hàng trên mọi miền tổ Quốc tin dùng.
chà bông tôm

Cách làm ruốc tôm từ tôm khô

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , , , ,



0888 119 118