Cách Làm Chà Bông Tôm Tơi Mịn Thơm Ngon Nhất Hiện Nay | Phúc Food

cách làm chà bông tôm

Cách Làm Chà Bông Tôm Tơi Mịn Thơm Ngon Nhất Hiện Nay | Phúc Food

ruốc tôm

Cách làm chà bông tôm

Chà bông tôm là món ngon ăn cùng cơm, bánh mì, cháo hay xôi hấp dẫn không kém những món chà bông khác. Chà Bông Tôm được làm từ những con tôm tươi ngon tại hương vị đậm đà lại bổ dưỡng. Phúc Food Việt Nam hướng dẫn bí quyết làm Chà Bông Tôm tơi mịn. Sản phẩm sẽ là món chà bông tôm Dai Mịn, vàng ươm, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm cha bông tôm trong bài viết dưới đây:

 

ruốc tôm

Cách làm chà bông tôm

1. CÁCH LÀM CHÀ BÔNG TƠI MỊN

Chà bông tôm tơi mịn này có thể dùng để ăn với bánh mì, bánh tráng, hay dùng làm nguyên liệu trong món ăn khác. Chà bông tôm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Bảo quản được lâu. Vô cùng dễ ăn và phù hợp với phần lớn mọi lứa tuổi. Để làm được Chà bông tôm tơi mịn, không đóng cục, không bị ướt thì không phải ai cũng biết. Sau đây là quy trình làm được món Chà Bông Tôm tại nhà :

1.1 NGUYÊN LIỆU

  • 1 kg tôm
  • 10 lát gừng
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
ruốc tôm

Cách làm chà bông tôm

1.2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  • Sơ chế tôm

    Chọn tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ phần đầu.
    Để tôm ráo nước.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát.
    Cho tôm vào tô, ướp cùng gừng lát khoảng 10 phút.

  • Hấp tôm

    Cho hỗn hợp tôm và gừng vào nồi hấp cách thủy.
    Khi tôm chín, mở nắp nồi ra để loại bỏ mùi hôi rồi cho tôm ra dĩa để thật nguội.
    Tiến hành bóc vỏ, bỏ chân và phần chỉ đen trên sống lưng tôm.
    Cho tôm vào cối giã, lưu ý chia nhỏ từng phần giã.
    Động tác nhẹ nhàng để tránh tôm bị vỡ vụn do thịt mềm.

  • Làm chà bông tôm

    Bắt chảo lên bếp, cho tôm giã vào và để lửa riu riu.
    Cho nước mắm và dầu ăn vào để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon. Liên tục đảo đều tay để thịt tôm vàng đều.
    Đến khi tôm có mùi thơm và lên màu vàng đẹp thì tắt bếp.
    Chà bông tôm hấp dẫn khi ăn kèm bánh mì, cháo, cơm…

ruốc tôm

Cách làm chà bông tôm

1.3 LƯU Ý

Những bí quyết để món chà bông tôm ngon:

  • Tôm được chọn để làm chà bông nên mua tôm đất hoặc tôm sú tươi. Mua những con còn sống, thịt trong, mắt sáng để khi làm chà bông giữ được độ ngọt.
  • Chà bông sau khi nguội hoàn toàn cho vào hũ thủy tinh đã vệ sinh sạch sẽ và để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên nên làm lượng vừa đủ dùng khoảng 1 tuần. Bởi bảo quản lâu quá chà bông dễ bị khô ăn mất ngon.
  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm Ruốc tôm và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn.
  • Click vào  Mua Ngay  dưới bài viết để tham khảo cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín của Phúc Food Việt Nam.
chà bông tôm

Cách làm chà bông tôm

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118