Chà bông tôm cho bé | Cách làm Chà Bông Dai Mềm – Bổ Dưỡng-An Toàn

chà bông tôm cho bé

Chà bông tôm cho bé | Cách làm Chà Bông Dai Mềm – Bổ Dưỡng-An Toàn

chà bông tôm cho bé

Chà bông tôm cho bé

Ruốc tôm là một nguồn protein và dinh dưỡng tốt cho trẻ em. Tôm chứa nhiều chất béo không no, protein, vitamin B12, sắt, kẽm và các khoáng chất khác. Dưới đây là những tác dụng của ruốc tôm đối với trẻ em:

  1. Cung cấp năng lượng: Ruốc tôm có hàm lượng đường và tinh bột thấp, thay vào đó là chất béo tốt và protein. Đây là nguồn năng lượng tốt cho trẻ em, giúp giảm thiểu nguy cơ tăng cân và béo phì.
  2. Tăng cường sức đề kháng: Ruốc tôm chứa nhiều vitamin B12, kẽm và sắt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miễn dịch.
  3. Hỗ trợ sự phát triển: Protein trong ruốc tôm giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, mô tế bào và hệ thống xương khỏe mạnh. Kẽm trong ruốc tôm cũng giúp tăng cường sự phát triển của trẻ em.
  4. Giúp trẻ ăn ngon miệng: Ruốc tôm có mùi vị đặc biệt và hấp dẫn, giúp trẻ ăn ngon miệng và có thể tăng khả năng tiêu hoá thực phẩm khác.
ruốc tôm

Chà bông tôm cho bé


1. CÁCH CHỌN TÔM NGON LÀM CHÀ BÔNG TÔM CHO BÉ

  1. Chọn tôm tươi: Chọn tôm sống có màu sắc đẹp, vỏ bóng, đầy đặn, thịt chắc, không có màu vàng hoặc nâu, không có mùi hôi.
  2. Chọn tôm có kích thước vừa phải: Tôm to quá sẽ có thể bị cứng, khó ăn và không tốt cho sức khỏe. Tôm nhỏ quá thì không có nhiều thịt và khó lột vỏ.
  3. Chọn tôm có chân và móng đỏ: Chân và móng đỏ là dấu hiệu cho thấy tôm là tôm tươi, mới bắt được từ biển. Nếu tôm có chân và móng đen hoặc xám thì có thể đã bị bắt từ lâu.
  4. Chọn tôm không bị vỡ hoặc nứt vỏ: Nếu tôm bị vỡ hoặc nứt vỏ, vi khuẩn và mầm bệnh có thể xâm nhập vào thân tôm và làm cho tôm bị hư hỏng.
  5. Chọn tôm không bị béo quá hoặc gầy quá: Tôm quá béo hoặc quá gầy đều không tốt cho chất lượng của ruốc tôm.
  6. Chọn tôm không bị nhiễm độc: Tránh chọn tôm bị nhiễm độc, như tôm đen, tôm xanh, tôm rằn ri hoặc tôm bị nhiễm khuẩn.

Khi chọn tôm, bạn nên chú ý tới các điểm trên để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho món ruốc tôm của mình.

chà bông tôm

Chà bông tôm cho bé


2. CÁCH LÀM CHÀ BÔNG TÔM CHO BÉ

Nguyên liệu làm chà bông tôm cho bé:

  • 500g tôm tươi
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm chà bông tôm cho bé :

  1. Rửa sạch tôm và để ráo nước.
  2. Cho tôm vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút để tôm chín.
  3. Vớt tôm ra, để nguội và bóc vỏ, tách đầu và đuôi.
  4. Cho tôm vào máy xay, xay nhỏ đến khi thành dạng nhuyễn.
  5. Đun nóng dầu ăn trong một chảo, cho tôm xay vào đảo đều.
  6. Thêm đường, muối và tiêu đen vào chảo, đảo đều trong khoảng 10 phút đến khi ruốc tôm khô và vàng nhạt.
  7. Tắt bếp, để ruốc tôm nguội rồi cho vào hũ hoặc bình kín.

Lưu ý: Nếu trẻ em còn nhỏ, nên xay ruốc tôm thành dạng nhuyễn hoặc hạt nhỏ để tránh bị nghẹn khi ăn. Ngoài ra, nên lưu ý bảo quản ruốc tôm trong tủ lạnh để tránh bị hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm Ruốc tôm hãy tìm đến Phúc Food Việt Nam
  • Cung cấp cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín. Thương hiệu đã được khẳng định chất lượng và được hàng vạn khách hàng trên mọi miền tổ Quốc tin dùng.
chà bông tôm

Cách làm chà bông tôm cho bé

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118