Cách Bảo Quản Ruốc Tôm Được Lâu Nhất | Phúc Food

cách bảo quản ruốc tôm

Cách Bảo Quản Ruốc Tôm Được Lâu Nhất | Phúc Food

cách bảo quản ruốc tôm

Cách bảo quản ruốc tôm

Ruốc Tôm là món ăn rất phổ biến trong mọi căn bếp của gia đình Việt. Ruốc tôm vô cùng dễ ăn và giá trị dinh dưỡng không thể bàn cãi. Mỗi lần sử dụng với số lượng nhỏ nên việc bảo quản ruốc tôm là rất quan trọng. Nếu không được bảo quản đúng cách, ruốc tôm sẽ mau hỏng và gây ra mùi hôi khó chịu. Làm ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng.

Thậm chí ruốc tôm có thể bị nhiễm khuẩn và vi khuẩn gây bệnh. Trong đó có một số vi khuẩn có thể gây ra bệnh nguy hiểm như viêm ruột. Bệnh thực phẩm đường ruột và bệnh sốt rét.

Do đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được chất lượng của ruốc tôm. Chúng ta nên bảo quản ruốc tôm trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Sau khi mở nắp, chúng ta nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.

ruốc tôm

Cách bảo quản ruốc tôm

1. CÁC BƯỚC BẢO QUẢN RUỐC TÔM 

  1. Đợi ruốc tôm nguội hẳn trước khi đổ vào hũ: để tránh tình trạng hư hỏng và phát sinh vi khuẩn. Bạn nên để ruốc tôm nguội hẳn trước khi đổ vào hũ.
  2. Đổ ruốc tôm vào hũ kín: chọn hũ có nắp kín hoặc hũ đựng thực phẩm để bảo quản ruốc tôm. Đổ ruốc tôm vào hũ. Nên để trống khoảng cách từ miệng hũ tới mặt ruốc để tránh dịch chảy ra ngoài khi hũ được đóng nắp.
  3. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh: sau khi đổ ruốc tôm vào hũ, đóng nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.
  4. Sử dụng và bảo quản lại đúng cách: khi sử dụng, hãy lấy ra một lượng vừa đủ và đậy kín lại hũ còn lại. Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản ruốc tôm trong tủ lạnh để tránh phát sinh mùi hôi hoặc vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để bảo quản ruốc tôm lâu hơn, bạn có thể phơi khô ruốc tôm hoàn toàn rồi đổ vào bình đựng khô, đậy kín lại và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng, chỉ cần cho nước vào và trộn đều là được.

ruốc tôm

Cách bảo quản ruốc tôm

2. CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ RUỐC TÔM

  1. Bánh bèo ruốc tôm: đây là món ăn truyền thống của miền Trung. Bánh bèo được đổ lên miếng lá chuối, trộn đều với ruốc tôm, thịt heo xay, hành phi và dầu hành. Ăn kèm với nước mắm chấm thơm ngon.
  2. Bún đậu mắm tôm ruốc: món ăn ngon của miền Bắc. Bún đậu được phối với ruốc tôm, mắm tôm, đậu phụng rang, rau sống. Sau đó chấm nước mắm pha chua ngọt.
  3. Gỏi cuốn ruốc tôm: cuốn bánh tráng cùng với ruốc tôm. Rau sống, tôm thịt, bún tàu, chạo tôm và chấm nước mắm pha chua ngọt.
  4. Xôi ruốc tôm: xôi được nấu từ gạo nếp. Sau đó trộn đều với ruốc tôm, hành phi, dầu hành và chút gia vị. Ăn kèm với chả lụa, nem chua và rau sống.
  5. Bánh tráng nướng ruốc tôm: bánh tráng được bôi đều ruốc tôm. Thịt heo xay, hành phi và trứng gà, sau đó nướng trên bếp than cho đến khi chín vàng. Ăn kèm với rau sống, tương ớt và nước mắm pha chua ngọt.

Ngoài ra, ruốc tôm còn có thể được sử dụng để làm các món như cơm rang, bánh mì, bánh tráng cuốn thịt heo, hoặc làm gia vị cho món nước chấm.

ruốc tôm

Cách bảo quản ruốc tôm

  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi làm Ruốc tôm hãy tìm đến Phúc Food Việt Nam
  • Cung cấp cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín. Thương hiệu đã được khẳng định chất lượng và được hàng vạn khách hàng trên mọi miền tổ Quốc tin dùng.

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118