Cách Làm Ruốc Tôm Thịt Bông Xốp Ngọt Chắc Dễ Ăn | Phúc Food

cách làm ruốc tôm thịt

Cách Làm Ruốc Tôm Thịt Bông Xốp Ngọt Chắc Dễ Ăn | Phúc Food

cách làm ruốc tôm thịt

Cách làm ruốc tôm thịt

Ruốc tôm thịt là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ tôm và thịt heo. Món ăn này có vị ngọt thanh, thơm ngon. Ruốc tôm thịt dùng để ăn kèm với bánh đa, bánh mì. Ruốc tôm thịt làm gia vị cho các món ăn khác như bánh bèo, bánh bột lọc…

Cách làm ruốc tôm thịt đơn giản. Tuy nhiên để có được món ăn ngon và đậm đà, cần phải chọn tôm và thịt tươi ngon và làm theo công thức đúng cách. Khi ăn, người ta thường ăn kèm với rau sống như rau răm, rau húng, lá quế… để tăng thêm hương vị và độ giòn của món ăn.

Ruốc tôm thịt là món ăn đặc biệt được ưa chuộng trong các dịp lễ tết, hội hè, hay các buổi tiệc gia đình, bạn bè. Ngoài ra, món ăn này cũng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm và chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho sức khỏe.

ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm thịt

1. CÁCH CHỌN TÔM NGON ĐỂ LÀM RUỐC

  • Chọn loại tôm tươi ngon: Tôm tươi sẽ cho ra ruốc ngon hơn tôm đã được đông lạnh hoặc đã qua chế biến. Nên chọn tôm tươi có màu sắc đẹp, vỏ bóng, không có mùi hôi, không bị hư hỏng hoặc sần sùi.
  • Chọn tôm to, có thịt chắc và ngon: Tôm to sẽ cho ra ruốc nhiều hơn và có thịt chắc hơn so với tôm nhỏ. Thịt tôm nên có màu trắng sữa, không bị đen, không có mùi hôi.
  • Chọn tôm đực: Tôm đực có thịt ngon hơn tôm cái và ít bị đắng. Bạn có thể nhận biết tôm đực bằng cách xem chiếc vây phía dưới bụng của tôm, nếu có hai sợi dài thì đó là tôm đực.
  • Chọn tôm sống: Tôm sống sẽ cho ra ruốc ngon và tươi hơn so với tôm đã chết. Nếu bạn không có thể mua được tôm sống, hãy chọn tôm đã được làm lạnh ngay sau khi bắt để tránh bị hỏng.
  • Nên chọn tôm từ những vùng biển sạch và không ô nhiễm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được tôm ngon để làm ruốc tôm thịt thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

ruốc tôm

Cách làm ruốc tôm thịt

2. CÁCH LÀM RUỐC TÔM THỊT

Nguyên liệu:

  • 500g tôm tươi
  • 300g thịt heo không mỡ
  • 2 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2-3 quả tỏi
  • 1 củ hành tím

Cách làm:

  • Bắt đầu bằng việc làm sạch tôm: rửa tôm sạch bằng nước lạnh, bóc vỏ, rút sợi ruột. Sau đó, để tôm ráo nước.
  • Rửa sạch thịt heo, cắt nhỏ và để ráo nước.
  • Băm nhỏ hoặc nghiền tỏi.
  • Bóc vỏ hành tím, cắt nhỏ.
  • Đun nước sôi trong một nồi lớn và cho tôm và thịt vào.
  • Cho muối, tiêu, tỏi và hành tím vào nồi, đảo đều.
  • Khi nước sôi lại, giảm lửa và đun khoảng 30 phút để tôm và thịt mềm.
  • Sau đó, tắt bếp và cho tôm và thịt ra khỏi nồi để nguội.
  • Khi tôm và thịt đã nguội, băm nhuyễn bằng máy xay hoặc dao nhỏ. Lưu ý không nên xay quá mịn để ruốc có độ giòn và dai.
  • Cho ruốc vào chảo và đảo đều. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều trong khoảng 15 phút để ruốc được chín đều và khô hơn.
  • Tắt bếp và để ruốc nguội.
  • Cho ruốc vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nên bảo quản ruốc trong tủ lạnh và dùng trong vòng 3-4 ngày để tránh bị ôi thiu. Bạn có thể ăn ruốc tôm thịt trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn như bánh đa, bánh phồng tôm, hay chấm với nước mắm pha chua ngọt để tăng thêm hương vị.


  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm Ruốc tôm và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn.
  • Click vào  Mua Ngay  dưới bài viết để tham khảo cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín của Phúc Food Việt Nam.
chà bông tôm

Cách làm chà bông tôm

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


ruốc tôm
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Hạ Long
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118