Mực Ống Hấp Tại Nhà Không Có Mùi Tanh Cách Làm Đơn Giản

mực ống hấp

Mực Ống Hấp Tại Nhà Không Có Mùi Tanh Cách Làm Đơn Giản

mực ống hấp

Mực ống hấp

Mực là một lại hải sản giàu dinh dưỡng, thường được các bà nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn cho gia đình. Hôm nay hãy cùng  vào bếp bổ sung vào thực đơn món hấp của gia đình bạn món mực ống hấp giòn ngon cực đơn giản tại nhà nhé.

Món mực ống hấp là 1 trong những món đơn giản nhất về mực tươi. Chỉ cần tầm 15 – 20 phút là chúng ta đã có món mực ống hấp thơm ngon mà không tốn quá nhiều thời gian, tuy nhiên chọn mực tươi làm sao cho ngon và sơ chế làm sao có mực không có mùi tanh và sạch thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là cách chọn mực tươi ngon và cách sơ chế mực sạch, không mùi tanh mọi người cùng tham khảo dưới đây:

1. CÁCH CHỌN MỰC ỐNG TƯƠI NGON

  • Chọn những con mực có màu da thịt sáng bóng. Có phần màu nâu sậm, thân mực trắng đục như sữa.
  • Thịt mực phải săn chắc và có độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào.
  • Màu mắt của mực tươi phải trong veo, không bị lồi ra ngoài. Mực không tươi thì phần mắt có màu đục hơn, có dịch chảy ra.
  • Phần đầu,râu mực và các xúc tu của mực tươi sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.
  • Không chọn mực giá rẻ bất thường (thường là mực đông lạnh, để lâu không còn tươi ngon).

2. CÁCH SƠ CHẾ MỰC ỐNG

  • Mực tươi thường có độ dai, giòn và ngọt nên cần sơ chế đúng cách để mực không bị nhũn cũng như giữ được các chất dinh dưỡng vốn có. Để làm sạch loại hải sản này bạn cần áp dụng cách sau đây:
  • Đầu tiên, bạn rửa mực nhiều lần với nước sạch. Bóc bỏ lớp mang, dùng tay kéo nhẹ đầu ra khỏi thân mực. Tiếp đến, bạn tách bỏ lớp mảng bám bên trong ruột. Nếu túi mực màu đen bị vỡ thì bạn rửa dưới vòi nước lạnh để làm sạch từ từ.
  • Tiếp đến, bạn kéo nhẹ phần xương sống màu trắng từ bên trong thân mực rồi dùng dao xẻ dọc bụng mực làm đôi. Cạo bỏ lớp nội tạng bên trong để mực không bị tanh khi ăn.
  • Tiếp theo, bạn cắt nhẹ một đường ở đầu thân mực để tạo một đường giữa thịt và da mực. Sau đó, dùng một tay giữ chặt thịt, tay còn lại nắm phần da kéo xuống phía dưới để lột bỏ da.
  • Cuối cùng, bạn cắt bỏ mắt, xẻ đầu mực rồi rửa lại với nước cho tới khi thấy nước không còn đục là được.
  • Đối với mực ống, mực trứng, mực sữa, mực sim,… thì rửa qua với chút rượu trắng sau đó rửa lại với nước. Loại mực cỡ lớn như mực nang thì cắt thành miếng vừa ăn rồi bóp với chút rượu trắng và gừng tươi khử hôi tanh rồi rửa sạch.

3. CÁCH LÀM MỰC ỐNG HẤP SẢ GỪNG

3.1 Nguyên Liệu

  • Mực tươi: 700g
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Sả: 3 cây
  • Ớt, tỏi, chanh
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường
  • Nồi hấp

3.2 Chế Biến Mực Ống Hấp Sả Gừng

  • Mực sơ chế làm sạch. Nếu mực to thì thái thành từng khúc bằng 1 đốt tay, xếp nguyên con. Mực nhỏ để cả con để hấp.
  • Sả đập dập cắt khúc, gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.
  • Xếp một lượt gừng và sả vào khay hoặc bát hấp. Đặt mực lên trên, dải một lượt gừng và hành lá lên bề mặt rồi cho vào nồi hấp trong 10 phút là chín, gắp mực ra đĩa.

Trong lúc chờ mực chín thì làm nước mắm chấm gồm: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, một nửa quả chanh vắt vào khuấy cho tan hết. Tỏi và gừng đập dập giã nhuyễn đổ vào bát nước mắm vừa pha, thêm vài lát sả thái nhỏ rồi trộn đều. Chấm mực hấp gừng sả với nước mắm tuyệt ngon.


mực tươi

4. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA MỰC TƯƠI  UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, Mực Tươi, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực Tươi(mực ống) cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực Tươi tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

mực tươi


5. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Mực tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Giá Mực Tươi

Mực tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Mực tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Mực tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Mực tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Hấp

Từ khóa: , , , , , , ,



0888 119 118