Mực Ống Chiên Xù | Cách Làm Mực Ống Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà

Mực Ống Chiên Xù

Mực Ống Chiên Xù | Cách Làm Mực Ống Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà

Mực Ống Chiên Xù

Mực Ống Chiên Xù

Mực ống là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, mực có nhiều loại và mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng và cách chế biến khác nhau. Vậy đâu là cách chọn Mực Ống tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Chế biến mực như thế nào vừa thơm ngon mà lại bổ dưỡng ? Hãy cùng tổng hợp cách chọn và chế biến mực ống ngon nhất ngay sau đây :

1. CÁCH CHỌN MỰC LÀM MÓN MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá mực có tươi hay không ?. Cụ thể, sau đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ khi mua mực ống tươi:

  • Mắt mực : Những con mực tươi sẽ có màu sắc con ngươi trong veo và có độ sáng. Bởi vậy, nếu mực có màu mắt bị đục hoặc có dịch chảy ra thì bạn nên bỏ qua.
  • Màu sắc mực: Mực tươi sẽ có màu trắng đục như sữa, còn phần màu nâu sẽ nâu đậm. Đặc biệt, màu sắc mực tươi sẽ sáng bóng hơn.
  • Độ chắc của mực: Mực tươi chắc chắn sẽ có phần thịt cực săn chắc và có độ đàn hồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào thân mực. Nếu mực bị lõm và nhanh trở lại trạng thái bình thường thì là mực ngon. Còn mực không tươi sẽ bị nhão thịt, mất thời gian lâu để mực trở lại như ban đầu.
  • Mực không bị chảy nhớt: Bạn cần đặc biệt lưu ý đối với những con mực bị chảy nhớt trên bề mặt. Mực tươi sẽ có độ trơn nhất định nhưng không có nhớt khiến các con mực dính vào nhau.
  • Râu mực: Kiểm tra râu mực cũng là cách nhận biết mực ống tươi ngon. Mực ngon cần đảm bảo phần xúc tua và phần râu dính chặt với nhau. Nếu râu mực bị tách rời thì chính là những con mực đã để lâu. Đặc biệt, râu mực cần săn chắc, râu mềm nhão cũng là dấu hiệu mực không ngon.

2. CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Nguyên liệu làm Mực Ống Chiên Xù

  • Mực ống tươi: 0,6kg
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: gói khoảng 150gam.
  • Bột chiên xù: gói khoảng 150gam
  • Gia vị : Muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng tươi, sốt chấm, tương ớt.

Cách Thực Hiện Món Mực Ống Chiên Xù

  • Mực ống sau khi sơ chế cắt bỏ nội tạng, lấy rượu gừng rửa mực để bớt nhầy và bớt tanh. Sau đó rửa mực với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Để mực ráo nước và ướp gia vị hạt nêm, mì chính, dầu ăn và đảo đều. Ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
  • Chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù và trứng vào 3 bát khác nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn xuống đợi dầu sôi và vặn lửa vừa phải.
  • Bạn lăn từng miếng mực vào bột chiên giòn sau đó nhúng vào bát trứng. Tiếp theo lăn mực qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu đang sôi.
  • Chú ý dầu trong chảo phải ngập mực và lật đều miếng mực để không bị cháy. Khi mực có màu vàng đều, mực chín bạn vớt ra đĩa và trang trí tùy ý.
  • Mực sau khi chín sẽ có màu vàng đẹp, giòn rụm. Thưởng thức mực ống chiên xù với tương ớt hoặc sốt chấm sẽ tạo nên hương vị thơm ngon.

Trên đây là tổng hợp cách chọn và chế biến mực ống ngon nhất. Hãy đọc kỹ bài viết để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé !


mực tươi

3. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA MỰC ỐNG TƯƠI  UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, Mực Tươi, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực Tươi(mực ống) cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực Tươi tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

mực tươi


4. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Tươi Nướng

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Giòn

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Giòn

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118