5 Cách Chế Biến Mực Tươi Dễ Làm – Ngon “Nhức nách”

Chế Biến Mực Tươi

5 Cách Chế Biến Mực Tươi Dễ Làm – Ngon “Nhức nách”

Chế Biến Mực Tươi

Chế Biến Mực Tươi

Mực chế biến món gì ngon? Với những cách chế biến mực tươi đơn giản, dễ làm mà cực ngon dưới đây sẽ làm bữa cơm gia đình thêm thú vị. Bạn sẽ thích mực hấp gừng, mực xào, mực nhồi thịt hay mực nướng sa tế.

1. Chế biến mực tươi hấp

Cách chế biến mực tươi ngon nhất phải kể đến là hấp. Hấp là một phương pháp nấu ăn lành mạnh, giữ được vị ngon tự nhiên của nguyên liệu trong khi không sử dụng nhiều dầu hoặc nhiều gia vị. Mực hấp nhanh chóng và tiện lợi cho bữa cơm gia đình. Tùy vào từng loại mực mà có thể hấp cả con hoặc cắt nhỏ ra rồi hấp. Dưới đây, Phuc Food sẽ hướng dẫn bạn làm món mực hấp hành gừng thơm nức.

Nguyên liệu

  • Mực ống: 600g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: vài cọng
  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương,…
  • Ớt cay

Cách làm

Bước 1: Sơ chế mực tươi

  • Dùng tay giữ chặt phần râu mực, kéo mạnh để tách phần râu và thân mực
  • Rút phần xương sống màu trắng bên trong bụng ra
  • Dùng dao xẻ dọc bụng, laoij bỏ hết phần nội tạng bên trong, cạo cho sạch
  • Lột da mực bằng cách dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.
  • Sau đó rửa sạch mực với nước muối loãng hoặc nước rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Rửa lại sạch mực, để ráo nước
  • Cắt mực thành từng miếng. Có thể khía các đường vảy rồng để sau khi nấu, chúng xòe ra đẹp mắt
  • Ướp mực với chút muối, tiêu, bột nêm, nước tương. Ướp 20 phút

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi
  • Ớt thái thành từng lát
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Bước 3: Hấp mực hành gừng

  • Sử dụng một cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp ít gừng và hành lá xuống dưới.
  • Tiếp theo cho mực đã ướp lên. Cho phần hành, gừng và ớt còn lại lên trên– Cho đĩa mực xào xửng hấp
  • Hấp khoảng 8-10 phút tính từ lúc sôi là được. Không hấp kĩ quá sẽ làm mực bị dai

2. Mực hấp Thái

Thêm một cách chế biến mực hấp nữa rất được lòng các bà nội trợ. Mực tươi giòn, ngọt tự nhiên kết hợp nước sốt đậm đà đủ vị chua, cay, mặn, ngọt khiến cho mọi giác quan bùng nổ. Điều đặc biệt ở đây chính là phần nước sốt đặc trưng cho các món hải sản hấp của người Thái

Nguyên liệu

  • Mực tươi: 600g
  • Sả: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gia vị: đường, chanh, muối, tiêu, bột nêm,…

Cách làm

  • Mực tươi sơ chế sạch. Với các hấp này nên để nguyên con cho đẹp nhé, bạn chỉ khía các đường trên thân để ngấm gia vị dễ hơn. Ướp mực với chút bột nêm, tiêu trong 20 phút.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Gừng thái sợi
  • Pha phần sốt thái: Hành tím thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 quả chanh vắt. Khuấy đều hỗn hợp trong một cái bát
  • Xếp gừng, sả dưới đáy đĩa. Cho mực lên trên rồi hco vào xửng hấp. Hấp khoảng 7-8 phút là mực chín
  • Lấy đĩa mực ra ngoài, chắt bớt phần nước đọng trong đĩa. Sau đó đổ bát sốt Thái lên trên. Thêm rau mùi cắt nhỏ

3. Làm mực tươi xào cần tỏi

Bạn đang muốn chế biến mực xào thì hãy kết hợp với cần tỏi xem nhé. Mùi thơm nồng đặc trưng của cần tỏi rất hợp với mực. Nó còn khử mùi tanh của mực nhưng không làm lấn át đi hương vị của mực.

Mực tươi sau khi sơ chế sạch. Ướp mực với gừng băm, tỏi băm, muối, tiêu, bột nêm. Xào mực chín thì cho cần tây, tỏi tây cắt khúc vào, đảo thêm 1 phút nữa là được. Cho mực xào cần tỏi ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm

4. Mực tươi xào dứa

Mực làm món gì ngon? Bạn đã thử làm mực tươi xào dứa chưa? Những miếng mực trắng giòn sừn sựt quyện trong vị chua dịu, hơi ngọt ngọt của dứa, thêm chút cà chua đo đỏ hấp dẫn vô cùng.

5. Mực nướng oliu và chanh

Cách chế biến mực tươi này khá lạ miệng nhưng lại cực hợp miệng. Mực được ướp với dầu oiiu, nước cốt chanh, muối, tiêu rồi nướng thơm trên than hoặc nồi chiên.

Nguyên liệu

  • Mực ống: 600
  • Dầu oliu: 1 muôi can
  • Nước cốt chanh: 1 muôi canh
  • Muối, tiêu xay
  • Mùi tây cắt nhỏ

Thực hiện

  • Sơ chế sạch mực. Dùng khăn giấy thấm cho thật khô. Thái mực thành từng miếng nhỏ.
  • Cho mực vào bát. Thêm oliu, nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu xay rồi trộn đều. Ướp mực trong 20 phút
  • Dùng que xiên, xiên mực thành từng xiên. Để khoảng cách giữa các miếng mực nhé, không xiên quá chặt
  • Nướng mực trên bếp than hoặc nồi chiên không dầu cho đến khi chín vàng thơm. Gỡ mực ra đĩa, rắc thêm mùi tây cắt nhỏ và thưởng thức

mực tươi

4. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA MỰC ỐNG TƯƠI  UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, Mực Tươi, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực Tươi(mực ống) cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực Tươi tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

mực tươi


5. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Tươi Nướng

Nguyên Liệu Làm Mực Tươi Nướng

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Từ khóa: , , , , ,



0888 119 118