Chế Biến Mực Ống | Cách Chế Biến Mực Ống Tươi THơm Ngon Ngất Ngây

Chế Biến Mực Ống

Chế Biến Mực Ống | Cách Chế Biến Mực Ống Tươi THơm Ngon Ngất Ngây

Chế Biến Mực Ống

Chế Biến Mực Ống

Mực ống là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, mực có nhiều loại và mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng và cách chế biến khác nhau. Vậy đâu là cách chọn Mực Ống tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Chế biến mực như thế nào vừa thơm ngon mà lại bổ dưỡng ? Hãy cùng tổng hợp cách chọn và chế biến mực ống ngon nhất ngay sau đây :

1. CÁCH CHỌN MỰC ỐNG TƯƠI NGON

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá mực có tươi hay không ?. Cụ thể, sau đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ khi mua mực ống tươi:

  • Mắt mực: Những con mực tươi sẽ có màu sắc con ngươi trong veo và có độ sáng. Bởi vậy, nếu mực có màu mắt bị đục hoặc có dịch chảy ra thì bạn nên bỏ qua.
  • Màu sắc mực: Mực tươi sẽ có màu trắng đục như sữa, còn phần màu nâu sẽ nâu đậm. Đặc biệt, màu sắc mực tươi sẽ sáng bóng hơn.
  • Độ chắc của mực: Mực tươi chắc chắn sẽ có phần thịt cực săn chắc và có độ đàn hồi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào thân mực. Nếu mực bị lõm và nhanh trở lại trạng thái bình thường thì là mực ngon. Còn mực không tươi sẽ bị nhão thịt, mất thời gian lâu để mực trở lại như ban đầu.
  • Mực không bị chảy nhớt: Bạn cần đặc biệt lưu ý đối với những con mực bị chảy nhớt trên bề mặt. Mực tươi sẽ có độ trơn nhất định nhưng không có nhớt khiến các con mực dính vào nhau.
  • Râu mực: Kiểm tra râu mực cũng là cách nhận biết mực ống tươi ngon. Mực ngon cần đảm bảo phần xúc tua và phần râu dính chặt với nhau. Nếu râu mực bị tách rời thì chính là những con mực đã để lâu. Đặc biệt, râu mực cần săn chắc, râu mềm nhão cũng là dấu hiệu mực không ngon.

2. CHẾ BIẾN MỰC ỐNG TƯƠI NGON NHẤT

Mực ống là món ăn có thể chế biến thành đa dạng các món chiên, xào, hấp, nướng. Vậy hãy cùng bỏ túi những công thức chế biến mực ống thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.

2.1. CHẾ BIẾN MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống tươi: 0,6kg
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên giòn: gói khoảng 150gram.
  • Bột chiên xù: gói khoảng 150gram
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng tươi, sốt chấm, tương ớt.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Mực ống sau khi sơ chế cắt bỏ nội tạng, lấy rượu gừng rửa mực để bớt nhầy và bớt tanh. Sau đó rửa mực với nước sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Để mực ráo nước và ướp gia vị hạt nêm, mì chính, dầu ăn và đảo đều. Ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
  • Chuẩn bị bột chiên giòn, bột chiên xù và trứng vào 3 bát khác nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn xuống đợi dầu sôi và vặn lửa vừa phải.
  • Bạn lăn từng miếng mực vào bột chiên giòn sau đó nhúng vào bát trứng. Tiếp theo lăn mực qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu đang sôi.
  • Chú ý dầu trong chảo phải ngập mực và lật đều miếng mực để không bị cháy. Khi mực có màu vàng đều, mực chín bạn vớt ra đĩa và trang trí tùy ý.
  • Mực sau khi chín sẽ có màu vàng đẹp, giòn rụm. Thưởng thức mực ống chiên xù với tương ớt hoặc sốt chấm sẽ tạo nên hương vị thơm ngon.

2.2. CHẾ BIẾN MỰC ỐNG CHIÊN MẮM TỎI

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống: 0,5kg.
  • Tỏi băm nhỏ: 2 củ.
  • Gừng thái sợi: 1 củ gừng.
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, ớt, đường, dầu ăn.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Rửa sạch mực và để ráo nước.
  • Bóc tỏi và băm nhỏ, rửa gừng sạch sau đó một phần đập dập, một phần thái sợi nhỏ.
  • Pha 1 thìa mì chính với một thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường.
  • Đặt chảo lên bếp và chiên mực đã sơ chế với dầu ăn.
  • Sau khi mực gần chín, bạn vớt mực lên và đổ bớt dầu ăn trong chảo ra ngoài.
  • Cho tỏi băm vào chảo phi thật thơm, cho tiếp mực và gừng vào đảo đều.
  • Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào rim với mực. Khi mực có màu vàng cánh rán và nước mắm trong chảo cạn bớt là hoàn thành.
  • ●Chú ý khi rim mực với nước mắm nên để lửa nhỏ để ngấm gia vị và mực không bị cháy.

2.3. CHẾ BIẾN MỰC ỐNG XÀO THẬP CẨM

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống tươi: 0,3kg.
  • Dưa leo: 2 quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Dứa: 1/4 quả.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Hành, tỏi: Mỗi thứ 1 củ.
  • Cần tây và tỏi tây cắt khúc.
  • Gia vị: Mắm, muối, mì chính, bột canh, tiêu.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Mực ống sau khi rửa sạch, khía vào thân mực tạo đường chéo. Sau đó cắt mực thành từng miếng vừa ăn.
  • Dưa leo, cà chua, rửa sạch, thái lát.
  • Dứa: Gọt vỏ và thái lát mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái lát, tỉa hoa tùy ý. Hành và tỏi băm nhỏ, để cùng bát.
  • Phi hành tỏi thơm, sau đó đổ mực đã chuẩn bị vào đảo cùng. Đảo khoảng 3 phút, cho bột nêm và sau đó đổ ra đĩa.
  • Tiếp đó, cho hỗn hợp cà chua, dưa leo, dứa, cà rốt vào xào khoảng 5 phút.
  • Đổ mực vào xào cùng và nêm gia vị vừa ăn, gần chín cho cần tây, tỏi tây và hạt tiêu xuống. Xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.
  • Lưu ý khi xào để lửa vừa phải, không nên vặn lửa quá to.

2.4. CHẾ BIẾN MỰC ỐNG RIM CHUA NGỌT

NGUYÊN LIỆU

  • Mực tươi: 0,5kg.
  • Hành, tỏi băm.
  • Nước mắm ngon.
  • Đường, nước màu.
  • Hạt nêm, mì chính, tiêu.

CÁCH CHẾ BIẾN

  • Sơ chế mực sạch sẽ và cắt mực thành miếng vừa ăn.
  • Ướp mực với nước mắm, hạt nêm, nước màu, đường. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cùng với dầu ăn.
  • Sau khi mực tỏi ngả  vàng, đổ mực vào đảo cùng sau đó nêm thêm chút nước.
  • Để nhỏ lửa và rim mực cho đến khi cạn nước, nêm thêm chút nước mắm. Sau đó đảo đều và múc ra đĩa, rắc thêm ít tiêu nếu muốn.

2.5. CHẾ BIẾN CANH CHUA MỰC ỐNG

NGUYÊN LIỆU

  • Mực ống tươi: 200gr
  • Rau nấu kèm: dọc mùng (1-2 nhánh), dứa: ½ quả, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, me chua, rau ngổ, mùi tàu, tỏi, ớt
  • Gia vị: đường, muối…

CÁCH CHẾ BIẾN

Sơ chế các nguyên liệu bao gồm:

  • Mực ống làm sạch, lột bỏ phần túi mực, mắt. Sau đó rửa sạch với nước có thể rửa cùng rượu trắng để khử mùi tanh hiệu quả. Tiếp theo bạn thái thành miếng tròn vừa ăn.
  • Dọc mùng tước sạch vỏ, bóp muối cho hết ngứa, thái lát để ráo.
  • Cà chua bổ múi cau, đậu bắp loại bỏ 2 đầu, cắt đôi. Dứa làm sạch thái miếng vừa ăn.
  • Me ngâm nước mềm, chắt lấy phần thịt me.

Cách nấu canh chua mực

  • Bạn phi thơm tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho mực được làm sạch vào xào chín. Khi xào đảo đều tay, lửa nhỏ, mực nên xào cùng 1 chút nước mắm cho quyện và thơm. Mực xào chín bỏ ra đĩa.
  • Chuẩn bị 1 nồi chuyên nấu canh, đổ nước sôi vừa phần ăn của gia đình. Bạn cho thịt me mới lọc, nêm nếm thêm 1 chút đường, muối ( tùy khẩu vị). Nước được đun sôi
  • Nước canh sôi tiến hành cho cà chua, dứa vào đun khoảng 3-4 phút, sau đó cho thêm ớt, dọc mùng và đun tiếp thêm 3-5 phút. Sau cùng bạn cho giá, mực và một chút rau ngổ, mùi tàu tiếp tục đun sôi 1-2 phút thì bỏ canh ra bát.

Trên đây là tổng hợp cách chọn và chế biến mực ống ngon nhất. Hãy đọc kỹ bài viết để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé !


mực tươi

3. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA MỰC ỐNG TƯƠI  UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, Mực Tươi, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực Tươi(mực ống) cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực Tươi tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

mực tươi


4. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống

Nguyên Liệu Làm Mực Tươi Nướng

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Giòn

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Giòn

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Nhồi Thịt

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Nguyên Liệu Làm Mực Ống Chiên Nước Mắm

Mực Ống Tươi

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118