Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Béo Ngậy | Phúc Food
Mắm tép chưng thịt là món ăn rất đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt. Món ăn đậm đà, đưa cơm với những nguyên liệu hết sức đơn giản, bình dị thân quen. Có thể phù hợp và gần gũi với hầu hết người Việt. Dưới đây sẽ là chi tiết công thức hướng dẫn Cách làm thịt chưng mắm tép ngay tại bếp ăn của mình. Cùng xem và thực hiện để tạo ra món ăn cực ngon cơm cho gia đình và những người thân yêu nhé.
Mục lục
1.NGUYÊN LIỆU
- 50g hành tím
- 1 quả khế chua
- 3 nhánh sả
- 10g mắm tép
- 40g mắm tôm
- 500g nạc vai băm
- 500g mỡ
- 100g hạt điều đỏ
- 150g riềng
- Gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.
2. CÁCH LÀM THỊT CHƯNG MẮM TÉP
Nguyên liệu
- Riềng rửa sạch, vắt lấy nước cốt.
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn.
- Khế rửa sạch, băm nhuyễn.
- Mỡ rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Cho mỡ vào chảo, đun cho mỡ chảy ra, lọc lấy nước mỡ.
- Đun mỡ để lấy nước mỡ. Ảnh: Internet
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, đun thật nóng dầu. Sau đó, tắt bếp, đổ hạt điều đỏ vào, khuấy đều trong khoảng 1 phút, lọc lấy nước dầu, bỏ hạt.
- Khi dầu nóng, tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào để làm màu.
Ướp thịt
- Cho 45ml dầu điều vào thịt nạc và trộn đều lên để thịt thấm màu.
Chưng thịt và mắm
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml nước mỡ heo, đun nóng. Khi mỡ nóng, cho hành tím và sả băm vào phi thơm, vàng.
- Khi hành, sả đã thơm, vàng, bạn tắt bếp, đổ thịt vào, dàn đều ra. Tiếp theo, bạn cho khế, nước cốt riềng, 10g mắm tép, 40g mắm tôm, 50g đường, 10g hạt nêm, 10g bột ngọt, 10g dầu hào, đảo đều và bật mức lửa nhỏ đun liu riu trong khoảng 1h – 1h30 (cho đến khi cạn lại là được). Trong quá trình đun, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều.
- Khi sả và hành phi thơm, vàng thì tắt bếp cho thịt và các loại gia vị vào.
- Thời gian đun là khoảng 1h.
- Cuối cùng, bạn để nguội là có thể thưởng thức được.
3.LƯU Ý KHI LÀM MẮM TÉP CHƯNG THỊT
- Sử dụng mắm tép kết hợp với mắm tôm để giá thành thấp hơn đối với những bạn làm để kinh doanh. Mắm tép có giá thành cao hơn nhiều so với mắm tôm.
- Sử dụng riềng vắt lấy nước cốt để khi ăn không bị lợn cợn xác riềng. Nên dùng riềng bánh tẻ, không quá non cũng không quá già để dễ vắt lấy nước cốt và thơm ngon hơn.
- Khế có tác dụng giảm đi mùi tanh của mắm tép, mắm tôm.
- Sử dụng mỡ thăn để món ăn ngon hơn.
- Sả băm nhuyễn để khi ăn không bị lợn cợn trong miệng.
- Không sử dụng tỏi trong nguyên liệu chế biến món mắm tép chưng thịt.
- Cho dầu màu điều vào hũ thủy tinh và sử dụng dần.
- Bạn có thể không cho dầu hào.
- Chưng thịt và mắm ở mức lửa nhỏ nhất.
- Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt trái vào đun.
4. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON
Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.
? PHÚC FOOD VIỆT NAM
ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”
|
? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM