Cách Chưng Thịt Mắm Tép Dễ Làm – Ăn Ngon Và Đưa Cơm.

cách chưng thịt mắm tép ngon

Cách Chưng Thịt Mắm Tép Dễ Làm – Ăn Ngon Và Đưa Cơm.

Ngày mưa gió không có gì đáng quý hơn khoảng khắc được ngồi cùng với gia đình, nâng chén cơm nóng hổi và ăn với món ăn ngon, “đưa cơm”.

Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình khi thời tiết mưa lạnh, ngại ra đường, bạn có thể làm món thịt chưng mắm tép cho cả nhà. Hương thơm nồng của hành tỏi khô và vị bùi ngậy của thịt nạc cùng mắm tép khiến ai cũng muốn thưởng thức.

thịt chưng mắm tép

Cách chưng thịt mắm tép

2.CÁCH CHƯNG THỊT MẮM TÉP

Nguyên liệu:

  • Thịt vai xay nhỏ: 1 kg
  • Mắm tép: 2 thìa to lọc bỏ bã
  • Hành khô: 3 củ rửa sạch băm nhỏ
  • Sả: 3 củ, rửa sạch lấy phần non băm nhỏ
  • Riềng 1 củ nhỏ, xay nhỏ
  • Đường: 3 thìa, dầu điều, hạt nêm, ớt.
thịt chưng mắm tép

Cách chưng thịt mắm tép

Cách chưng thịt mắm tép

  • Cho hành khô, sả, riềng phi thơm, sau đó đổ thịt xay vào đảo cho săn thịt.
  • Khi thịt săn đổ mắm tép vào đảo cùng (mắm tép mặn cho theo khẩu vị gia đình) đảo thật kĩ cho thịt chín săn lại.
  • Khi thấy cạn hết nước thì cho đường, dầu điều, ớt, hạt nêm( nếu nhạt) vào đảo đều cho khô và chuyển sang mầu nâu sậm là được. Thịt chưng càng kỹ thì bảo quản càng lâu.
  • Yêu cầu thành phẩm: thịt khi chưng xong khô, săn không bị cứng quá không mềm quá, thơm đậm mùi mắm tép.
thịt chưng mắm tép

Cách chưng thịt mắm tép

Một số lưu ý trong chế biến

  • Bạn nên mua tép khi tép vào mùa sinh sản khoảng tháng 9 – 10, lúc này thịt tép rất ngọt, chắc và có vị béo ngậy.
  • Khi múc mắm tép, dùng muôi hoặc muỗng được lau khô sạch để không làm hỏng mắm tép.
  • Thịt chưng mắm tép có thể để được 1 năm, tuy nhiên sau khi mở nắp thì nên sử dụng mắm tép trong vòng 5 – 6 tháng để mắm giữ được hương vị ngon nhất.
  • Nếu muốn nấu nước mắm với nguyên liệu là mắm tép, bạn cho mắm tép vào một túi vải, rồi vắt kiệt lấy nước cốt cho vào nồi nấu lên, khi đun vừa lửa, nếu muốn mắm đặc thì đun lâu hơn.
  • Với cách làm thịt chưng mắm tép đơn giản vừa chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép ngon, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay nguyên liệu mắm tôm để làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm với các bước thực hiện tương tự.
thịt chưng mắm tép

Cách chưng thịt mắm tép

3. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


thịt chưng mắm tép

Mắm tép chưng thịt Hà Nội


thịt chưng mắm tép
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Vân Đồn
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Từ khóa: , , , , , , , , ,



0888 119 118