Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Tại Nhà -Ngọt Dai -Béo Ngậy| Phúc Food

thịt chưng mắm tôm

Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Tại Nhà -Ngọt Dai -Béo Ngậy| Phúc Food

thịt chưng mắm tôm

Thịt chưng mắm tôm

Mắm ruốc chưng thịt là món ăn quê hương, bình dị, quen thuộc tron thực đơn của mỗi gia đình. Món ăn này  đặc trưng bởi hương vị thơm ngon và cách chế biến cầu kỳ của mắm ruốc. Nếu bạn đang học cách làm mắm tép chưng thịt thì hãy cùng Phúc Food tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1.GIỚI THIỆU MẮM TÉP CHƯNG THỊT

Mắm tép chưng thịt là một món ăn dân giã gần gũi của nhiều gia đình. Với thành phần chính được làm từ con ruốc, hay còn gọi là con tép. Sau khi trải qua nhiều công đoạn chế biến trở thành thực phẩm được yêu thích của nhiều gia đình. Mắm tép chưng thịt có vị thơm nức. Từng miếng thịt ba chỉ đậm màu, béo ngậy, nước thịt sánh mịn khi ăn với cơm vô cùng ngon.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách làm mắm tép chưng thịt ngon đúng điệu thì hãy xem bài viết sau :

Nguyên liệu

  • Thịt heo xay: 300gr
  • Mắm tôm: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Hành khô: 1 củ
  • Sả tươi: 2 cây
  • Riềng tươi: 2 nhánh nhỏ
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt
Mắm tép chưng thịt

Thịt chưng mắm tôm

Cách làm

Bước 1

  • Thịt heo tươi chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.
  • Mắm tôm hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.
  • Riềng, sả rửa sạch xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.

Bước 2

  • Ướp thịt cùng với ½ chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm.

Bước 3

  • Phi thơm ½ chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.

Bước 4

  • Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt đảo đều và tắt bếp.
  • Món thịt bằm chưng mắm tôm có màu nâu óng, thơm phức mùi riềng sả, hòa quyện với mùi mắm tôm thơm nồng, cay cay tê tê của ớt. Ăn nóng hay ăn nguội với cơm đều ngon. Bạn có thể làm một lần và cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và ngon miệng.

2. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


thịt chưng mắm tép

Mắm tép chưng thịt Hà Nội


thịt chưng mắm tép
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Vân Đồn
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Từ khóa: , , , , , , ,



0888 119 118