Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt Thơm Ngon Chuẩn Vị | PHÚC FOOD

cách chưng mắm ruốc thịt

Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt Thơm Ngon Chuẩn Vị | PHÚC FOOD

cách chưng mắm ruốc thịt

Cách chưng mắm ruốc thịt

Việt Nam luôn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Từ những nguyên liệu đơn giản cũng có thể được người dân chế biến thành những món ngon đậm vị, hấp dẫn. Và thịt chưng mắm tép là một trong những số đó. Thịt chưng mắm tép chế biến thế nào là đúng cách. Cách chế biến thịt chưng mắm tép ngon sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây :

1.CÁC BƯỚC CHƯNG MẮM RUỐC THỊT :

Nguyên liệu cách chưng mắm ruốc :

  • 1kg thịt heo ba rọi
  • 1kg ruốc tươi
  • 500g tép tươi
  • 3 quả ớt đỏ
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ gừng
  • 300g đường
  • 1/2 lít nước mắm
  • 1/2 lít nước cốt dừa
  • 1 chén dầu ăn
  • Hành lá, rau thơm
thịt chưng mắm tép

Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt

Cách chưng mắm ruốc thịt :

  1. Thịt heo ba rọi rửa sạch, đem luộc chín, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Ruốc tươi rửa sạch, để ráo nước.
  3. Gừng và tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  4. Ướp thịt với 1/2 lít nước mắm, 1/2 lít nước cốt dừa và 100g đường trong 2-3 ngày để thịt thấm đều gia vị.
  5. Tép tươi rửa sạch, đem nấu với nước cho đến khi tép chín, vớt ra để ráo nước.
  6. Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho hỗn hợp gừng tỏi vào đảo đều đến khi thơm, sau đó cho ruốc vào đảo đều.
  7. Cho nước mắm, nước cốt dừa vào, đun sôi khoảng 10 phút để mắm ruốc chín và thấm đều gia vị.
  8. Thêm thịt vào nồi, đun thêm 5 phút cho thịt chín và thấm đều mắm.
  9. Thêm ớt đỏ cắt nhỏ vào nồi, đun thêm 5 phút cho ớt chín.
  10. Nêm thêm đường để tăng vị ngọt, khuấy đều và nấu thêm 10 phút nữa.
  11. Tắt bếp, cho mắm ruốc chưng thịt vào hũ hoặc lọ, cho hành lá và rau thơm lên trên để tạo hương vị thơm ngon.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị và đường phù hợp với khẩu vị của mình. Đảm bảo các nguyên liệu được sạch sẽ và an toàn thực phẩm.

Chúc bạn thành công với món chưng mắm ruốc thịt thơm ngon để cùng thưởng thức với người thân và bạn bè nhé !

thịt chưng mắm tép

Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt

2. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.

thịt chưng mắm tép

Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


thịt chưng mắm tép

Mắm tép chưng thịt Hà Nội


thịt chưng mắm tép
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Vân Đồn
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Từ khóa: , , , , , , , , , , ,



0888 119 118