Cách Chưng Mắm Tép Thịt Băm Ngon Cực Tốn Cơm | Phúc Food

cách chưng mắm tép thịt ngon

Cách Chưng Mắm Tép Thịt Băm Ngon Cực Tốn Cơm | Phúc Food

cách chưng mắm tép thịt ngon

Bách chưng mắm tép thịt ngon

Việt Nam luôn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Từ những nguyên liệu đơn giản cũng có thể được người dân chế biến thành những món ngon đậm vị, hấp dẫn. Và thịt chưng mắm tép là một trong những số đó. Thịt chưng mắm tép chế biến thế nào là đúng cách. Cách chưng mắm tép thịt ngon sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây :

1.NGUYÊN LIỆU CÁCH CHƯNG MẮM TÉP

  • 5 muỗng canh mắm tép
  • 500 gram thịt nạc vai (Thịt có ít mỡ)
  • 4 củ hành tím
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ riềng
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.
thịt chưng mắm tép

mắm tép chưng thịt, thịt chưng mắm tép

2. CÁCH CHƯNG MẮM TÉP THỊT

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.
  • Sau đó, cho vào máy xay, xay nhỏ thịt.
  • Sả bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt nhuyễn
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Củ riềng cạo vỏ  rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt

  • Cho thịt xay ướp với 3 muỗng đường, 5 muỗng mắm tép, riềng, sả băm, tiêu xay trộn đều và ướp trong 1 tiếng.

Cách làm mắm tép chưng thịt

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun đến khi sôi thì thêm hành, tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm.
  • Cho thịt xay vào chảo đảo đều đến khi thịt tơi ra, ra nước thì hạ nhỏ lửa.
  • Thịt thường kết dính lại khi đảo nên dùng phới tách thịt ra để tránh bị vón cục.
  • Khi thịt băm chín thì thêm từ từ mắm tép vào đảo đều đề không bị cháy riềng và sả.
  • Khi mùi mắm tép thơm lan tỏa ra, phần nước cạn thì cho đường và hạt nêm vào đảo cùng.
  • Lưu ý: Nếu thịt khô quá thì thêm ít dầu ăn vào đảo đều.
  • Đến khi thịt ngả nâu vàng, săn lại, nêm nếm một lần nữa rồi tắt bếp

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chưng thịt mắm tép ngon. Chúc bạn thành công, cùng thưởng thức với bạn bè và những người thân yêu.

thịt chưng mắm tép

Cách chưng mắm tép thịt ngon

3. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.

thịt chưng mắm tép

Cách Chưng Mắm Ruốc Thịt

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”


thịt chưng mắm tép

Cách chưng mắm tép thịt ngon


thịt chưng mắm tép
  • Dai Mềm Thơm Ngon
  • Chính hiệu Vân Đồn
  • Đậm đà bổ dưỡng
  • Bông xốp chuẩn vị

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,


0888 119 118