Cách Nấu Mắm Tép Chưng Thịt Ngon Ngọt – Vàng Thơm | Phúc Food
Mục lục
1.GIỚI THIỆU MÓN MẮM TÉP CHƯNG THỊT
Mắm tép chưng thịt là món ăn mang đậm nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Món ăn này được xem là đặc sản trong ẩm thực của miền Bắc. Mắm được chế biến từ loài tép đồng lên men cùng với muối và bột các loại thính nên có vị mặn mà đặc trưng. Trong đó, tép đồng có kích thước nhỏ, thân có màu hồng nhạt, thịt màu trắng và thường sinh sống ở sông.
Để chống lại cái lạnh và sự khan hiếm thực phẩm vào mùa đông nên người xưa đã sáng tạo ra món ăn kết hợp giữa thịt heo và mắm tép vô cùng hoàn hảo này. Món ăn này được chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng lại có mùi thơm đánh thức khứu giác một cách đặc biệt. Đây là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn và được mọi người dân trên mọi miền đất nước yêu thích và sử dụng thường xuyên.
2.CÁCH NẤU MẮM TÉP CHƯNG THỊT
Sau đây là cách nấu mắm tép chưng thịt chuẩn vị và đơn giản. Bạn hãy tham khảo và bỏ túi ngay để nấu món ăn này được thơm ngon:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo 300gr.
- Mắm tép ngon.
- Củ sả 2 nhánh.
- Hành tím 4-5 củ.
- Tỏi 3-4 tép.
- Ớt 2-3 quả.
- Bột ngọt, đường, tiêu xay, nước màu đường.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu, gồm các thao tác như đem thịt heo băm nhỏ và đập dập hành, tỏi, sả rồi băm nhỏ cùng với ớt trái.
- Bước 2: Bắt chảo lên bếp và bật lửa vừa. Sau đó, bạn hãy đổ 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn bỏ ⅔ hỗn hợp hành, tỏi, sả và ớt vào phi thơm. Nhớ đảo đều tay đến khi hỗn hợp trên ngả màu vàng và có mùi thơm thì đổ thịt heo vào, bạn nhé!
- Bước 3: Để thịt không thị cháy và dính vào nồi, bạn hãy để lửa nhỏ. Đảo liên tục để thịt hòa quyện với hỗn hợp hành, tỏi, sả và ớt. Chờ đến khi thịt đã săn lại và chín tới thì bạn có thể tăng lửa lên.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn bỏ 4 đến 5 thìa canh mắm tép vào thịt. Sau đó, hãy bỏ thêm 2 thìa canh nước màu đường, ½ thìa canh bột ngọt và ½ thìa canh đường vào và đảo đều để gia vị được hòa quyện và ngấm đều. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ và nấu trong vòng 5 phút.
- Bước 5: Khi thịt đã nấu được khoảng 5 phút, bạn tiếp tục đổ ⅔ hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt còn lại vào và đảo đều. Nấu thêm khoảng 2 phút rồi bạn rắc thêm một ít tiêu đã xay, đảo đều và tắt bếp.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn lấy thành phẩm cho vào chén và thưởng thức.
Lưu ý cách bảo quản mắm tép chưng thịt
Món mắm tép chưng thịt hầu như sẽ chỉ để được từ 4 đến 5 ngày. Tuy nhiên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giữ được món ăn này lâu nhất có thể:
- Bạn để mắm chưng thịt cho nguội hẳn rồi bỏ vào hũ thủy tinh sạch, khô ráo. Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể dùng được trong vòng 1 tháng.
- Nếu muốn vận chuyển đường xa mà không bị hư hỏng, bạn có thể bỏ mắm chưng thịt vào túi và đem đi hút chân không.
Hy vọng những thông tin về mắm tép chưng thịt sẽhữu ích đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Cleanipedia để học hỏi thêm nhiều những mẹo hữu ích về chăm sóc gia đình và trang trí nhà cửa bạn nhé!
4. MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT Ở ĐÂU NGON
Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chế biến mắm tép chưng thịt. Hãy liên hệ với Phúc Food Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực món ăn truyền thống. Mắm tép chưng thịt, ruốc tôm, tôm khô, mực khô đã được hàng vạn khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Với uy tín lâu năm, Phúc Food luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển doanh nghiệp. Nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Chế biến theo chuẩn công thức đặc trưng của các vùng miền, kết hợp với bí quyết lâu năm trong ngành thực phẩm. Luôn là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng quý khách trong những bữa cơm gia đình.
? PHÚC FOOD VIỆT NAM
ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”
|
? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM