Cách làm sạch sá sùng khô Chuẩn ngư dân Quan Lạn Quảng Ninh

cách làm sạch sá sùng khô

Cách làm sạch sá sùng khô Chuẩn ngư dân Quan Lạn Quảng Ninh

cách làm sạch sá sùng khô

Cách làm sạch sá sùng khô

Sá sùng là một trong những đồ hải sản mà “mẹ biển cả” ban tặng cho con người. Sá sùng mang lại khá nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như các khoáng chất cần thiết khác. Bởi vậy, chúng trở thành món ăn vùng biến được rất nhiều ưa chuộng.

Để có thể chế biến được món ăn từ sá sùng ngon.Sau khi đánh bắt sá sùng khô. Giai đoạn sơ chế chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nếu sơ chế không đúng cách, sẽ khiến cho sá sùng tanh, bị sạn. Ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nhưng đừng lo lắng, Phúc Food Việt Nam sẽ giúp bạn có cách làm sạch sá sùng khô đúng điệu của các ngư dân.

sá sùng khô

Sá sùng khô thương hiệu Phúc Food Việt Nam

1.SÁ SÙNG KHÔ LÀ GÌ – CÁCH LÀM SẠCH SÁ SÙNG KHÔ

Sá sùng là một loại hải sản, thân mềm. Sá sùng thường sống ở vùng biển Vân Đồn, Móng Cái, Quảng Ninh, Nha Trang,… Loại hải sản này thường có màu nâu đỏ, nhìn qua, trông chúng có hình dạng như con giun đất. Trên mình sá sùng mang những sợi vân ngang nhỏ li ti, ruột chứa đầy cát. Sá sùng trong các hoang đá, khe cát dưới biển sâu khoảng từ 10 – 30m. Khi còn tươi, chúng có chiều dài khoảng 5 – 10cm. Thậm chí có những con có chiều dài từ 15 – 40cm.

Để có thể bắt được sá sùng, bạn phải đi từ sáng sớm, khi mà nước thủy triều đã rút, người ta sẽ lần theo dấu vết của chúng để lại. Khi tìm thấy dấu vết, bạn chỉ cần đào sâu một chút là bắt được chúng. Bị bắt, sá sùng cuộn mình lại trông như một quả bóng, sờ tay vào rất mềm và mát. Giống như loài giun, chúng chỉ có một đường ống ruột kéo dài từ đầu đến cuối, tim, gan và phổi đều không có. Thức ăn chủ yếu của loài sinh vật này là những chất hữu cơ, những sinh vật phù du xanh nổi trên mặt nước.

sá sùng khô

Sá sùng khô thương hiệu Phúc Food Việt Nam

2. CÁCH LÀM SẠCH SÁ SÙNG KHÔ

Để cho món ăn chế biến từ sá sùng thơm ngon, bạn cần phải sơ chế chúng thật tỉ mỉ, kĩ càng, làm sao khi sơ chế xong, thịt sá sùng có màu trằng hồng, khoang bên trong bị lẫn bụi bẩn hay cát. Bạn có thể tham khảo cách sơ chế sau:

  • Dùng một que nhỏ lộn ngược sá sùng ra, làm sạch cát, bụi bẩn và các tạp chất khác. Chú ý, khi lộn ngược sá sùng, phải thật khéo léo xiên que dọc theo thân của chúng, tránh việc làm cho thân của chúng bị rách. Đặc biệt, cần phải lộn ngược toàn bộ thân sá sùng ra. Nếu không sẽ không thể làm sạch được cát và có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sá sùng.
  • Sau đó, tiến hành rửa sạch nhiều lần với nước và muối.
  • Có thể kết hợp rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy lùi được đất cát và bụi bẩn hơn.
  • Tiếp theo là công đoạn sấy sá sùng cho khô. Bạn có thể dùng tha, sấy bằng điện hoặc dùng bếp từ than tổ ong để sấy chúng.
  • Sau đó, sá sùng được chiên qua dầu hoặc được mở để có thể giữ lại hương vị của chúng một cách tuyệt vời nhất.

Chúc bạn sơ chế, làm sạch sá sùng khô một cách hiệu quả nhất. Tạo ra những con sá sùng khô cao cấp và chất lượng.


giá sá sùng khô

CÁCH CHẾ BIẾN SÁ SÙNG – SÁ SÙNG LÀM MÓN GÌ NGON

?PHÚC FOOD VIỆT NAM

ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn

“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày!”

  • Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm Sá sùng khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn.
  • Click vào  Mua Ngay  dưới bài viết để tham khảo Sá sùng khô, cá chỉ vàng khô, mực khô, tôm khô, ruốc tôm… ngon và uy tín của Phúc Food Việt Nam.

?CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


sá sùng khô
  • Sá sùng cao cấp.
  • Chuẩn sá sùng Quan Lạn, Quảng Ninh.
  • Phơi nắng tự nhiên
  • Hút chân không

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118