Cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô đơn giản tại nhà
Canh khoai mỡ thơm ngon, dinh dưỡng lại có màu sắc đẹp mắt. Từ lâu đã là món ăn quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình. Cách nấu canh khoai mỡ thơm ngon không khó. Chỉ cần biến tấu trong nguyên liệu kết hợp cùng là đã cho ra một món canh mới cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Mục lục
Cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô
Nguyên liệu chuẩn bị
• Khoai mỡ: ½ củ
• Tôm khô: 50gr
• Rau om, ngò gai
• Tiêu, hành tím
• Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối
Cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô
Bước 1: Khoai mỡ mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng muỗng cạo nhuyễn khoai hoặc bạn cũng có thể dùng đồ bào bào khoai thành sợi mỏng.
Tôm khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt mặn. Rau om, ngò gai nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo nước.
Hành tím lột vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho tôm khô vào đảo sơ thì cho khoảng một tô nước lọc vào.
Bước 3: Nước sôi thì bạn cho khoai mỡ vào nấu chín nhuyễn. Ở bước này, bạn lưu ý là chỉnh lửa vừa và dùng muôi khuấy liên tục để khoai không bị dính vào đáy nồi dẫn đến cháy.
Bước 4: Khoai chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau om, ngò gai vào và tắt bếp.
Cách nấu canh khoai mỡ với tép cũng tương tự như trên. Một điểm khác là bạn có thể ướp tép với chút tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt trước khi xào sơ.
Chúc bạn thành công với món canh khoai mỡ với tôm khô tại nhà !
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn sản phẩm tôm khô ngon và tốt nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi giúp bạn, click vào > Mua Ngay < dưới bài viết để tham khảo nõn tôm khô ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.
6.Phúc Food Việt Nam
ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
7. Có thể bạn quan tâm
|
|