Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

bún đạu chả cốm

Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu

Như mọi người đã biết, món bún đậu là món thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của gia đình mình. Và để làm được món này, bạn phải bỏ ra kha khá thời gian để chế biến. Tuy nhiên, chỉ khi nào làm xong và bắt đầu thưởng thức thì bạn mới thấy công sức mà mình bỏ ra thật đáng giá. Những miếng chả cốm dai dai hòa quyện với vị thơm ngọt của mắm tôm và bún chấm sẽ là món ăn khiến cho bất kỳ ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Và không để bạn đợi lâu nữa, cùng tìm hiểu về cách làm món ăn siêu hấp dẫn này thôi nào.

1, NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN ĐẬU MẮM TÔM CHẢ CỐM

  •  Bún tươi (1 kg)
  • Thịt heo (1 kg)
  •  Đậu phụ (2 bìa)
  •  Cốm (500 gram)
  •  Rau ăn kèm.
  •  Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, nước màu điều, bột năng, dầu ăn.

2, CÁC BƯỚC LÀM BÚN ĐẬU MẮM TÔM CHẢ CỐM

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

  • Trước khi chế biến bất kỳ một món ăn nào, bước lựa chọn nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng.  Đặc biệt là món bún đậu mắm tôm chả cốm. PHUC FOOD sẽ bật mí cho bạn một sô cách để lựa chọn nguyên liệu tươi ngon như sau.
  • Thịt heo mua để làm là thịt nạc có cả nạc lẫn mỡ. Thịt có màu hơi hồng hồng và khi sờ vào thịt sẽ thấy thịt rất săn chắc. Nhấn tay vào thịt sẽ thấy thịt rất đàn hồi. Ngoài ra, thịt heo ngon sẽ không có mùi lạ, da có vết bầm, trong mỡ thịt có những đốm màu trắng nhỏ như hạt gạo.
  • Bún mua để ăn là bún mới làm, có mùi chua nhẹ. Sợi bún dẻo ướt, mềm và có màu màu trắng ngần. Khi ăn thử sẽ thấy mùi vị bột gạo ở trong miệng.

Bước 2. Sơ chế thịt heo.

  • Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa qua rồi cho thịt heo vào ngăn đá khoảng 1 – 2 tiếng để thịt cứng lại. Sau đó, bạn cho thịt ra rồi thái thịt, cho thịt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau khi thịt xay xong thì cho thịt ra bát rồi cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa bột năng cùng với 1 thìa hạt tiêu. Dùng tay nhào thịt để thịt trộn đều các gia vị.

Bước 3. Sơ chế đậu phụ.

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến khi dầu già thì cho đậu phụ các cắt thành các miếng vào. Rán đậu cho đến khi các mặt của miếng đậu chín vàng thì vớt đậu ra, cho ra đĩa.
  • Lưu ý: Bạn nên rán đậu càng giòn càng tốt nhé. Những miếng dậu rán nóng hổi, ngon giòn sẽ làm món bún đậu mắm tôm chả cốm càng thêm thơm ngon hơn đó.

Bước 4. Làm chả cốm.

  • Ngâm cốm vào nước lạnh khoảng 2 phút để cốm nở ra rồi trộn cốm với thịt heo đã ướp gia vị. Trộn đều hỗn hợp rồi dùng tay nặn hỗn hợp thịt thành các viên chả cốm tròn vừa ăn.
  • Cho chả cốm vào nồi hấp. Quét chút nước màu lên từng miếng chả cốm để chả cốm khi làm xong có màu vàng đều. Sau khi làm xong, bạn dùng chảo dầu vừa chiên đậu chiên từng viên chả cốm cho đến khi chả cốm vàng đều hai mặt và có mùi thơm nhẹ thì cho chả cốm ra đĩa.
  • Lưu ý: Để dễ làm, bạn nên bôi chút dầu ăn vào tay để khi nặn cốm thịt không bị dính vào ray cũng như cốm làm xong sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 5. Pha chế nước chấm.

  • Để món bún đậu nắm tôm ngon thì nước chấm mắm tôm là không thể thiếu được.
  • Cho mắm tôm vào một bát nhỏ rồi đổ 1 chút rượu trắng, nước cốt chanh và đường vào. Dùng đũa khuấy đều đến khi thấy mắm tôm sủi bọt trắng thì dừng lại. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ bắt mắm tôm vừa pha xong vào chảo rồi đun đến khi mắm tôm nóng thì cho thêm chút ớt tươi và lạc đã giã vào. Đảo khoảng 1 phút thì cho mắm tôm ra bát.

Bước 6. Thưởng thức.

  • Cho chả cốm, bún, đậu phụ cùng rau ăn kèm ra một chiếc mẹt hoặc mâm nhỏ và thưởng thức thôi nào. Hãy thưởng thức món này cùng với nước chấm mắm tôm do chính bạn tự tay pha chế xem hương vị ra sao nhé.

3. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA CHẢ CỐM NGON

  • Chả Cốm Hà Nội được biết đến là món ăn của mùa thu và nó cũng chính là cái hồn của 36 phố phường ở mảnh đất thủ đô này. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ ở Hà Nội bán chả cốm nhưng không phải ở đâu cũng bán đúng loại chuẩn vị truyền thống. Do đó, để mua được chả cốm Hà Nội chuẩn vị, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua.
  • Phúc Food là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối chả cốm. Kế thừa công thức truyền thống của người Hà Nội, duy trì phương pháp chế biến thủ công giữ được hương vị rất đặc trưng của chả Cốm Hà Nội mà không nơi nào có được.
  • Uy tín chất lượng đã được khẳng định qua hàng vạn đơn hàng trên cả nước. Luôn cam kết chất lượng, Miễn phí đổi trả. Liên tục có những chính sách khuyến mại tri ân khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

4. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT PHÚC FOOD

Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:.

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…

▶ PHÚC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày !”

▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHẢ CỐM LÀNG VÒNG THƯƠNG HIỆU PHUC FOOD

Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu

Cách Làm Chả Cốm Bún Đậu

 

Từ khóa: , , ,



0888 119 118