Công Thức Làm Chả Cốm Chuẩn Vị Chả Cốm Hà Nội Truyền Thống

công thức làm chả cốm

Công Thức Làm Chả Cốm Chuẩn Vị Chả Cốm Hà Nội Truyền Thống

Công thức làm chả cốm

Nhắc đến những món ăn đặc trưng của mùa thu thì không thể không kể đến món chả cốm. Nếu như những món chả khác được làm từ thịt, hải sản thì chả cốm lại được làm chủ yếu từ cốm. Chả cốm ban đầu là đặc sản riêng của đất Hà thành nhưng sau này đã phổ biến và được người dân miền Bắc ưa thích. Hôm nay, Phuc Food sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả cốm thơm ngon nhân ngày thu về.

1. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ.

  • 250g giò sống
  • 150g thịt nạc xay nhuyễn
  • 100g cốm tươi
  • 1 vài lá sen (hoặc lá chuối)
  • Gia vị: Tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm ngon, dầu ăn…

2. CÁC BƯỚC LÀM CHẢ CỐM.

1. Sơ chế giò sống.

  • Thịt nạc heo xay nhuyễn cùng hành tím băm nhỏ.
  • Cho thịt đã xay và giò sống vào 1 cái tô lớn.
  • Dùng găng tay trộn đều chúng cùng hạt nêm, nước mắm, hành tím, tiêu cho đều. Tăng giảm theo khẩu vị mỗi người.

2. Trộn cốm.

  • Cốm khô rửa sạch, ngâm nước 10-15 phút, vớt ra, để ráo. Nếu cốm tươi thì không cần làm công đoạn này.
  • Tiếp theo, cho cốm vào trộn cùng hỗn hợp thịt và giò sống ở trên. Lưu ý không thêm bất kỳ gia vị nào ở bước này, tránh làm mất mùi vị của cốm
  • Quết 1 ít dầu ăn vào trộn lần nữa, dùng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30-40 phút.
  • Bạn có thể thêm trứng gà vào trộn cùng nguyên liệu ở bước này, chả cốm càng thêm quyện vị và tăng độ kết dính.

3. Tạo hình và hấp chả cốm.

  • Để tạo hình, bạn lấy 1 lượng vừa phải cho vào lòng bàn tay và nặn, sao cho đều, hơi dẹt, với hình dạng tùy thích.
  • Rửa sạch và lau khô lá chuối , hoặc lá sen càng tốt. Sau đó, bạn đặt lá sen vào đáy nồi hấp, cho viên chả cốm lên trên hấp trong vòng khoảng 10- 12 phút. Đây là cách làm chả cốm ngon như ngoài hàng giúp thành phẩm có hương thơm đặc trưng cuốn hút.

4. Chiên chả cốm.

Bạn có thể chiên chả cốm trên chảo hoặc sử dụng nồi chiên không dầu

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Dầu sôi, bạn thả từng viên chả cốm vừa hấp chín vào chiên vàng đều các mặt

5. Trình bày và thưởng thức.

Sau 2 lần chiên , chả cốm chín, có mùi thơm phức đặc trưng của cốm, bên ngoài màu vàng; khi ăn sẽ dai dài, thơm thơm, bùi bùi.

Để tăng thêm hương vị và tạo thu hút hơn cho món ăn: bạn có thể để chả cốm trên lá sen hoặc lá chuối. hoặc có thể cánh hoa sen nhé

Chấm với tương ớt hoặc làm món bún đậu mắm tôm, chả cốm ….chẳng hạn. Rất tuyệt vời!

3. MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ CÓ MÓN CHẢ CỐM NGON.

1. Mẹo chọn mua thịt heo ngon:

– Dựa vào màu sắc: thịt heo còn tươi, ngon sẽ có màu đỏ tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng, hơi se lại. Phần mỡ có màu trắng trong.

– Thịt nghe mùi đặc trưng, và có độ đàn hồi tốt: ấn nhẹ tay vào thịt không để lại dấu vết là thịt còn tươi, ngon.

– Nên chọn loại thịt xay từ nạc vai vì loại này có phần mỡ đảm bảo cho chả cốm không bị quá khô khi chiên dầu.

2. Mẹo chọn mua cốm sao cho ngon:

– Màu sắc: không nên lựa chọn cốm có màu hơi vàng hoặc màu xanh đậm của hóa chất; mà nên chọn cốm có màu xanh non, xanh nhạt.

– Mùi thơm: cốm tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng của lúa non, thanh tao nhẹ nhàng đến độ.

– Nên chọn cốm có hạt hơi dài, mỏng, chắc. Khi cắn nhẹ thấy hơi dai, bùi bùi

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua cốm tươi vào buổi sáng, để mua được những mẻ cốm mới, tránh bị hỏng

4. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA CHẢ CỐM NGON

Chả Cốm Hà Nội được biết đến là món ăn của mùa thu và nó cũng chính là cái hồn của 36 phố phường ở mảnh đất thủ đô này. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ ở Hà Nội bán chả cốm nhưng không phải ở đâu cũng bán đúng loại chuẩn vị truyền thống. Do đó, để mua được chả cốm Hà Nội chuẩn vị, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Phúc Food là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối chả cốm. Kế thừa công thức truyền thống của người Hà Nội, duy trì phương pháp chế biến thủ công giữ được hương vị rất đặc trưng của chả Cốm Hà Nội mà không nơi nào có được.

Uy tín chất lượng đã được khẳng định qua hàng vạn đơn hàng trên cả nước. Luôn cam kết chất lượng, Miễn phí đổi trả. Liên tục có những chính sách khuyến mại tri ân khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua

5. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT PHÚC FOOD

Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:.

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…

? PHÚC FOOD VIỆT NAM

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHÚC FOOD VIỆT NAM trong những bữa ăn hàng ngày !”

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHẢ CỐM LÀNG VÒNG THƯƠNG HIỆU PHUC FOOD

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

Công thức làm chả cốm

 

 

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118