Cách làm khô mực chiên giòn ngon nhất

Cách làm khô mực chiên giòn ngon nhất

Khô mực chiên giòn đơn giản

Nguyên liệu làm món khô mực chiên giòn

  • Mực khô 1-2 con tùy vào kích thước. Chọn con mực thân dày, ngon.
  • Bột khoai tây.
  • Bột mì đa năng và bột mì thường.
  • Bột nở.
  • Trứng gà 1 quả.
  • Quất.
  • Gia vị: bột canh, nước tương, dấm trắng, hạt mè, dầu ăn.

Các bước tiến hành làm món khô mực chiên giòn

Bước 1: Sơ chế mực khô

  • Rửa mực với nước sạch..
  • Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 15-20 phút cho mềm ra rồi vớt mực, để ráo nước. Giữ lại nước ngâm mực để pha bột.
  • Dùng chày để đập mềm con mực.
  • Tách phần đầu và thân mực riêng.
  • Phần đầu xé theo từng sợi râu.
  • Phần thân bóc bỏ mai cứng ở đường giữa. Xé hoặc thái theo chiều ngang của thân thành miếng kích thước khoảng 1 cm.
  • Rắc bột mì đa năng lên trên những miếng mực. Lật đều để cả hai mặt đều thấm bột

Bước 2: Pha bột chiên giòn

  • Cho 1/3 chén bột khoai tây, 1/4 bát bột mì thường, một chút bột nở và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều lên với nhau. Thêm một lượng nước ngâm mực.
  • Đánh đều đũa để trộn bột. Bột không được loãng quá như vậy sẽ không bám được vào miếng mực. Pha khô quá, thiều nước làm bột vón cục.

Bước 3: Chiên mực

  • Đặt chảo lên bếp. Cho nhiều dầu ăn để khi chiên dầu ngập miếng mực cần chiên, như vậy mực mới giòn đều và bắt mắt.
  • Lần một chỉ chiên sơ qua cho chín lướp bột bên ngoài. Đợi khi dầu sôi thì gắp từng miếng mực thả vào bát bột, lăn hai mặt để bột bám đều. Thả mực vào chảo dầu chiên khoảng 2-3 phút sơ qua thì gắp hết ra đĩa.
  • Lần hai sẽ chiên vàng giòn chiên. gắp mực đã chiên lần một tiếp tục thả vào chảo dầu. Chiên khoảng 3-4 phút nữa khi thấy lớp bột bên ngoài trở nên cứng và vàng đều là được.
  • Cho mực ra đĩa đã trải giấy thấm dầu.
  • Đợi khoảng 5-7 phút khi dầu ăn ngấm hết thì trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Bước 4: Pha nước chấm chấm mực khô chiên giòn

Cho các nguyên liệu gồm nước quất bỏ vỏ, nước tương, dấm trắng, hạt mè vào bát con. Trộn đều với nhau cho hợp khẩu vị là được.

Miếng khô mực chiên giòn cần đạt được: vỏ bên ngoài vàng óng, giòn rụm, miếng mực bên trong dai mềm, càng nhai càng ngọt chấm với nước chấm dầu mè thì thật hết ý. Trang trí thêm một chút màu xanh tươi mát của lá húng quế hay bạc hà giúp món mực khô chiên giòn càng bắt mắt hơn nhé.


Địa chỉ cung cấp mực khô ngon ở Hà Nội

  • Cửa hàng mực khô Phúc Food Việt Nam là cửa hàng đặc sản khô với nhiều hình thức bán hàng trên toàn quốc.
  • Cửa hàng mực khô Phúc Food Việt Nam nói không với thực phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Cam kết đảm bảo mỗi sản phẩm đều là loại 1.
  • Giá thành cực kỳ hợp lý cho nhiều phân khúc khách hàng. Giúp khách hàng thoải mái lựa chọn những đặc sản phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.
  • Cửa hàng  Phúc Food Việt Nam mỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất đều được chăm chút về bao bì. đóng gói Với những hình ảnh nổi bật sẽ tạo nên một phần quà vô cùng thú vị khi gửi tặng đến người thân sau chuyến đi.
  • Cửa hàng mực khô Phúc Food Việt Nam giúp bạn ship hàng đến tận nhà trên toàn quốc.

4. Phúc Food Việt Nam

? ĐKKD: 01F80232387 – MST: 8523950579-001
? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118  Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn


Từ khóa: , , , ,



0888 119 118