Cách Làm Thịt Ghẹ Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Thịt Ghẹ Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Thịt Ghẹ Sốt Me

Cách làm thịt ghẹ sốt me

Thịt Ghẹ là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa thích không chỉ ngon mà nó là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong các món ăn được chế biến từ ghẹ thì ghẹ rang me được đánh giá là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà ai cũng ưa thích. Thịt ghẹ chắc, tươi quyện với vị chua ngọt của me tạo nên món ăn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Thịt ghẹ sốt mẹ thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng với công thức cực đơn giản dưới đây nhé.

1.NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN THỊT GHẸ SỐT ME

  • Thịt con ghẹ: 600g
  • Nước sốt me: 280ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Đậu phộng (lạc): =20g
  • Rau răm: 1 bó
  • Ớt: 1-2 quả
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Bơ: 30g
  • Bột bắp: 20g
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, hạt tiêu, dầu ăn, mì chính.

2.CÁCH CHẾ BIẾN THỊT GHẸ SỐT ME

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Giã đông thịt ghẹ,rửa sạch qua nước
  • Cho 1 ít tiêu xay vào ướp để tăng hương vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ.
  • Sả bóc lớp bẹ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Gừng, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
  • Đậu phộng rang chín và cà vỏ giã thô.
  • Rau răm nhặt và ngâm vào nước muối sau đó rửa sạch và thái rối.

Bước 2: Chế biến món thịt ghẹ sốt me

  • Cho dầu ăn vào chảo, lưu ý lượng dầu đủ để chiên ghẹ ngập dầu. Đun nóng dầu cho đến khi dùng đầu đũa ấn vào dưới đáy chảo và thấy bọt lăn tăn dưới đáy thì cho ghẹ vào để chiên.
  • Khi ghẹ nổi lên, bạn lật đều các mặt để ghẹ được chín đều.
  • Bạn chiên đến khi ghẹ chuyển màu vàng rụm, dùng đũa ấn thấy giòn là được.

Làm ghẹ rang me:

  • Cho 2 thìa dầu ăn và 4 thìa ăn cơm bơ thực vật vào chảo cho đến khi bơ chảy ra hết thì cho tỏi, gừng, sả, ớt băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho 150ml nước sốt me vào khuấy đều, đồng thời nêm nếm gia vị: 2 thìa tương ớt, 4 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt và 3,5 thìa nước mắm. Sau đó, cho 1,5 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước lã rưới từ từ và khuấy đều để tạo độ sánh cho nước sốt.
  • Tiếp đến, cho ghẹ vào và đảo đều để cho ghẹ ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, cho thêm 50ml nước cốt dừa và rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày thịt ghẹ sốt me

Sau khi hoàn thành món ăn, cho ghẹ ra đĩa, lưu ý có rưới cả phần nước sốt lên trên để món ăn thêm ngon và có màu đẹp mắt. Rắc thêm 1 ít đậu phộng ( lạc) để ăn cùng.

4. GỢI Ý ĐỊA CHỈ BÁN THỊT GHẸ BÓC NÕN TẠI HÀ NỘI UY TÍN

Một trong những Đại Lý, Nhà Cung Cấp thịt ghẹ lâu năm và uy tín nhất Hà Nội chính là cửa hàng  PHUC FOOD. Thịt ghẹ ở đây là Ghẹ tươi, càng ghẹ, thịt càng ghẹ ngon, chắc thịt. Luôn đảm bảo tươi ngon khi đến tay khách hàng và các đại lý. Tư vấn tận tình chu đáo. Có kinh nghiệm trong việc  Cung cấp số lượng lớn cho các siêu thị, quán ăn, chuỗi cửa hàng hải sản. Đảm bảo nguồn hàng đều đặn, đủ số lượng. Bảng Giá Thịt ghẹ cập nhật hàng ngày. Khách hàng có thể qua trực tiếp xem và kiểm tra hàng. Giao tận tay khách ở xa, ưng ý mới phải thanh toán. Là địa chỉ tin cậy mỗi khi quý khách cần mua Thịt ghẹ bóc nõn.

? PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

? CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỊT GHẸ BÓC NÕN TẠI PHUC FOOD

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn Nấu Gì Ngon

Thịt Ghẹ Bóc Sẵn

Từ khóa: , , , ,



0888 119 118