Cách Làm Ram Tôm Đất Bình Định Tại Nhà Đúng Vị Truyền Thống
Chả ram tôm đất là món đặc sản quen thuộc. Cuốn chả nhỏ nhắn giòn rụm, có vị đậm đà, thơm béo của tôm, thịt; vị thanh mát của rau thơm; vị mặn mà, nồng cay của nước mắm hứa hẹn sẽ làm say lòng mọi thực khách. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon, siêu đơn giản qua bài viết sau nhé.
Mục lục
1. NGUYÊN LIỆU CHO CÁCH LÀM RAM TÔM
- Thịt heo xay: 150g
- Tôm đất: 200g
- Hành tím: 50g
- Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
- Lòng trắng trứng gà: ½ quả
- Bánh tráng nhỏ, vuông: 30 – 40 miếng
- Xà lách, diếp cá, húng cây, húng lủi, xoài sống, rau răm, ngò gai, dưa leo
- Bún
- Chanh, tỏi, ớt
2. CÁCH LÀM RAM TÔM
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm. Cắt sợi dưa leo, xoài.
- Rửa sạch tôm đất, cắt đầu, lấy chỉ lưng.
- Cắt hành tím thành lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
- Trút tôm vào xào, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu.
- Khi tôm chín thì tắt bếp, đổ ra ray cho thật ráo dầu.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, trút hành tím vào phi thơm, vàng.
- Cho thịt xay vào xào, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu.
- Đến khi thịt chín thì tắt bếp, đổ ra ray cho thật ráo dầu.
Cuốn chả ram:
- Chuẩn bị 1 tô nước và 1 chén lòng trắng trứng.
- Nhúng bánh tráng ngập trong nước, lấy ra, vẩy bớt nước.
- Cho 1 con tôm, 1 muỗng cà phê thịt xay vào bánh tráng.
- Cuốn bánh tráng theo đường chéo, gấp 2 cạnh lại.
- Lấy lòng trắng trứng thoa lên mép bánh để kết dính.
- Tiếp tục cuốn như vậy cho đến khi hết nhân.
- Lấy tất cả các cuốn chả ram ra phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng đến khi cứng lại.
Chiên chả ram:
- Xếp các cuốn chả ram vào chảo, để nếp cuốn nằm phía dưới.
- Cho dầu ngập ½ cuốn chả.
- Vặn lửa nhỏ để chiên, trở mặt cho chả giòn đều.
- Khi chả ram đã chín, vàng đều, gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Pha nước mắm:
- Pha nước với nước mắm theo tỷ lệ 2 : 1.
- Bắc hỗn hợp lên bếp nấu sôi rồi rót ra chén, để nguội.
- Băm nhỏ tỏi, ớt.
- Khi nước mắm đã nguội, cho tỏi băm, ớt băm vào, vắt nước cốt chanh rồi nêm đường cho vừa miệng.
- Khuấy đều là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Thưởng thức chả ram phải ăn kèm với các loại rau sống, cuốn với bún, chấm nước mắm chua ngọt thì mới đúng điệu.
- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn lách tách của lớp vỏ; vị đậm đà, thơm béo của tôm, thịt; vị thanh mát của rau thơm; vị mặn mà, nồng cay của nước mắm. Tất cả quyện vào nhau tạo nên hương vị cực đỉnh, đúng chuẩn chả ram Bình Định.
3. CẬP NHẬT GIÁ CHẢ RAM TÔM ĐẤT HÀNG NGÀY
✅ Nhu cầu chả ram tôm đất phục vụ thị trường là rất lớn trên khắp cả nước nên các khách hàng sỉ hoặc đại lý muốn mua chả ram tôm đất giá sỉ để phân phối tại địa phương tỉnh, huyện khắp cả nước hay cửa hàng của mình vui lòng GỌI 0888.119.1189 để được báo giá tốt nhất thị trường, với mức GIÁ SỈ CỰC TỐT và nhiều chính sách hỗ trợ quảng cáo,bán hàng. Giúp Cộng Tác Viên Toàn Quốc có công việc kinh doanh ổn định lâu dài.
Để thuận tiện cho khách hàng, CTV theo dõi Giá chả ram tôm, Phúc Food cập nhật bảng giá hàng ngày theo từng trọng lượng với bảng dưới đây :
Bảng Giá Chả Ram Tôm Đất |
||
Sản Phẩm | Trọng lượng | Giá |
Chả Ram Tôm Đất | 1Kg (50-55 cái) | 260.000 |
Chả Ram Tôm Đất | 0.5Kg (25-27 cái) | 130.000 |
Chả Ram Nhỏ | 1Kg (90-95 cái) | 220.000 |
Chả Ram Nhỏ | 0.5 Kg (45 – 47 con) | 110.000 |
4. ĐỊA CHỈ MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT UY TÍN tại HÀ NỘI
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả ram tôm, chả mực, chả cốm,… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Chả Ram Tôm cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.
Lý do bạn nên chọn mua Chả Ram tại Phuc Food
- Tôm đất để làm chả ram là những con tôm được bắt lên còn tươi rói, béo ụ thịt săn mềm, ngọt không tanh, tạo cảm giác không ngán, không bị hòa lẫn vào những sản phẩm khác.
- Hành hương là loại có mùi thơm nồng, được lựa chọn kĩ càng, chỉ có ở Bình Định.
- Bánh tráng cuốn là điểm khác biệt tạo nên sự giòn tan của chả ram tại Bình Định, đó là loại bánh tráng tự làm hoàn toàn bằng gạo, loại gạo lúa
để qua mùa sau mới dùng làm bánh tráng được, chỉ loại bánh tráng này mới tạo nên sự giòn rụm, ăn hoài không ngán. - Vì thế nó tạo được độ giòn dai chứ không mềm nhũn như các loại bánh tráng thông thường.Không sử dụng chất phụ gia, bảo quản.
- Nguyên liệu sạch, chế biến hợp vệ sinh an toàn thực phẩm
5. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD
Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:
Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc
Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.
Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.
Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành
Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…
▶ PHUC FOOD VIỆT NAM
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD trong những bữa ăn hàng ngày !”
▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
- Ram Tôm | Mua Chả Ram Tôm Đất Bình Định Tại Hà Nội Uy Tín Nhất
- Ram Tôm Đất Bình Định | Địa Chỉ Bán Ram Tôm Đất bình Định Uy Tín
- Chả Ram Bình Định | Mua Chả Ram Bình Định Cam Kết Chất Lượng
- Ram Tôm Đất | Đặc Sản Ram Tôm Đất Quy Nhơn Bình Định
- Ram Tôm Bình Định | Bảng Giá Ram Tôm Bình Định Cập Nhật Mới Nhất
- Chả Ram Tôm Thịt | Bán Chả Ram Cuốn Tôm Chất Lượng Hàng Đầu
6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHẢ RAM TÔM ĐẤT TẠI PHUC FOOD
Cách Làm Ram Tôm
Chả Ram