Hướng Dẫn Cách Làm Mực Lá Chiên Xù Giòn Tan Thơm Phức

mực lá chiên xù

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Lá Chiên Xù Giòn Tan Thơm Phức

Các món ngon từ mực rất phong phú, đa dạng phù hợp với sở thích của mỗi người. Trong số các cách chế biến có một công thức làm mực mà ai cũng thích mê là mực chiên xù.

1. CHỌN MỰC LÁ CHIÊN XÙ

Một số loại mực mà bạn có thể tham khảo là mực ống, mực lá, mực nang… Dù chọn loại mực nào đi chăng nữa, khi mua mực bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau:

  • Màu sắc: Nên mua mực có màu tươi sáng, bề mặt bóng, các vị trí có màu nâu sẽ sậm, phần thân mực màu trắng sữa.
  • Chú ý đến màu sắc của mực khi mua
  • Độ săn chắc: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào bề mặt của mực. Những con mực ngon thì thường độ đàn hồi sẽ rất tốt, thịt cho cảm giác chắc, ngon.
  • Mắt mực: Nếu thấy mắt của mực trong không bị lồi ra ngoài thì đó là mực tươi.
  • Râu và xúc tu: Phần râu và xúc tu của mực có xu hướng dính chắc vào với nhau không bị tách rời.

2. NGUYÊN LIỆU LÀM MỰC LÁ CHIÊN XÙ

  • 500g mực (mực ống hoặc mực lá đều được)
  • 300g bột chiên xù
  • 100g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nhánh gừng nhỏ, rượu trắng
  • Hạt tiêu, muối, dầu ăn

3. CÁCH LÀM MỰC LÁ CHIÊN XÙ

Bước 1: Làm sạch mực

Mực mua về bổ dọc thân, loại bỏ túi mực, mắt mực rồi rửa sạch với muối hạt pha loãng. Tiếp đó chần mực qua nước sôi nhanh 30 giây rồi vớt ra rửa với nước muối loãng 1 lần nữa. Cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Không cắt nhỏ quá khi chiên sẽ bị cháy.

Bước 2: Ướp mực

Để món mực chiên xù ngon, bạn ướp mực cùng gừng đập dập, thêm 1 thìa cafe muối, xíu tiêu và 1 thìa canh rượu trắng rồi đảo đều ướp 15 phút.

Bước 3: Làm bột chiên

Đập trứng ra bát và đánh tan. Bột mì hòa với nước (lượng nước vừa đủ để bột mì tan hết, còn sền sệt). Bột chiên xù đổ ra đĩa to.

Bước 4: Chiên mực

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ ngập dầu và đun nóng. Lấy mực đã ướp nhúng ngập vào bát bột mì, sau đó nhấc lên nhúng ngập vào bát trứng và lăn mực vào bát bột chiên xù, lăn đều cho bột thấm đều. Thả mực vào chảo chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi thấy mực chín vàng giòn là được.

Mực chiên xù hoàn thành có màu vàng óng đẹp mắt, lớp bột chiên xù thấm đều rất hấp dẫn. Mực chiên giòn ngon chấm cùng tương ớt hay tương cà.


4. CẬP NHẬT GIÁ MỰC LÁ TƯƠI

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ bán Mực Lá khác nhau. Vì thế giá Mực Lá cũng rất khác nhau dao động từ 400.000 – 550.000vnđ/1kg vnđ. Với nhiều mức giá như vậy nên chất lượng cũng khác nhau. Chính vì vậy nên để tìm mua Mực Lá Tươi chất lượng bạn nên đến những cơ sở lớn uy tín. 

Ngoài ra thì theo từng thời điểm theo mùa khai thác cũng như nhu cầu của thị trường mà giá mực lá cũng sẽ có sự thay đổi 1 chút.

Phúc Food chúng tôi là một địa chỉ bán Mực Lá Tươi giá sỉ lẻ uy tín chất lượng tốt nhất. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lương từ đầu vào để đảm bảo luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon nhất, an toàn nhất mà giá cả cũng rất hợp lý.

Để thuận tiện cho khách hàng theo dõi Giá Mực Lá Tươi, Phúc Food cập nhật bảng giá hàng ngày theo từng trọng lượng với bảng giá dưới đây :

Bảng Giá Mực Lá 

Sản Phẩm Trọng lượng Giá
Mực 1 Nắng   1Kg (4 con) 420.000 
Mực Tươi( Mực Ống) 1Kg (12 con) 280.000 
Mực Trứng 1Kg (12-14 con) 380.000
Mực Lá  1Kg (6 con) 400.000 
Giá Mực Lá 0.5 – 3Kg /Con 490.000 /1Kg

mực lá tươi


5. ĐỊA CHỈ MUA MỰC LÁ TƯƠI UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, mực lá, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực lá cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực lá tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ,Mực cực kỳ ngon, thịt mềm dẻo, thơm ngọt, được ưa chuộng trên thị trường hải sản.

mực lá tươi


6. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


▶ PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC LÁ TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Mực Lá Tươi

mực lá tươi

Mực Lá Tươi

 

Từ khóa: , , , , ,



0888 119 118