Cách Chế Biến Mực Lá Thành Những Món Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi

chế biến mực lá

Cách Chế Biến Mực Lá Thành Những Món Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi

chế biến mực lá

Chế biến mực lá

1. CÁCH CHỌN MỰC ĐỂ CHẾ BIẾN MỰC LÁ

Mực lá là một loại hải sản quá đỗi quen thuộc với mọi người, nó không chỉ là nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Nên mực lá được hội chị em nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon trong gia đình. Và mực lá có giá trị thương mại rất cao.

  • Hình dáng: Mực lá có phần tai khá dài gần như bao lấy toàn bộ thân mực.
  • Màu sắc: Thân mực lá có màu trắng trong với nhiều đốm nâu và đen li ti quanh thân mực.
  • Phần mai: Điểm đặc biệt là mực lá không có phần mai hay sợi nhựa ở sống lưng, mà chỉ có phần nội tạng cần làm sạch.
  • Trọng lượng: Một con mực lá có cân nặng từ 1,5 – 2 kg.
  • Thịt mực: Mực lá có thịt rất dày, chắc, độ ngọt mềm vừa đủ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Mực lá có giá trị dinh dưỡng cao nhiều protein và các khoáng chất: Phốt pho, vitamin B12, riboflavin….

2. CHẾ BIẾN MỰC LÁ CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

  • Mực lá 800g
  • Một ít hành lá
  • Một ít tỏi
  • Hành tây 1 củ

Cách chế biến

Bước 1:

  •  Mực sau khi mua về, cho một ít bột năng ( bột bắp ) và một ít nước vào mực và bắt đầu nhồi chung để nó lấy phần nhớt ra sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch. Cắt miếng to vì khi chiên mực dễ bị teo.
  • Tỏi bằm nhuyễn.
  • Hành cắt khúc khoảng 2cm.
  • Hành tây cắt múi cau.

Bước 2:

  • Bắt dầu lên chảo, đợi nóng cho bột năng hoặc bột bắp vào dầu để trong quá trình chiên mực tránh bị văng ( lượng bột vừa phải ).
  • Chiên mực với lửa lớn vì mực nhanh chín nên không để lửa nhỏ. Chiên mực cho đến khi rán vàng là được vì khi chiên lâu mực mất vị ngon và giòn, nên nhiều chỗ chỉ trần mực qua dầu thôi không chiên ( tuỳ khẩu vị muốn ăn mực khô hơn thì chiên lâu hơn một chút ).

Làm nước mắm:

  • Dùng lại chảo chiên mực cho 1 ít dầu ăn vào và cho tỏi vào đảo đều cho thơm.
  • Sau đó cho hành tây vào.
  • Cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rưỡi nước mắm, 1 muỗng canh rưỡi tương ớt, 1 muỗng canh đường (lưu ý nêm cho mặn mặn ngọt ngọt là được và tuỳ theo khẩu vị mà ta giảm lượng gia vị cho vào), thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Sau khi hành tây chín rồi cho hành lá vào.

Bước 3:

  • Tiếp tục cho mực vào chảo đảo đều cho tới khi khô ráo là được và nó cũng đã thấm đều gia vị rồi. Tắt bếp, cho ra dĩa, món ăn như vậy là đã xong rồi. Nhanh, gọn, đơn giản.

3. CHẾ BIẾN MỰC LÁ RANG MUỐI

Nguyên liệu:

  • Mực lá 400g
  • Hành lá 1 bó
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt
  • Trứng 1 trái
  • Bột bắp, muối biển( 50gr), bột súp gà, tiêu trắng

Cách chế biến

Bước 1:

  • Mực sau khi mua về, cho một ít bột năng ( bột bắp ) và một ít nước vào mực và bắt đầu nhồi chung để nó lấy phần nhớt ra sẽ giúp khử bớt mùi tanh. Nếu là mực đông lạnh thì cho 1 muỗng canh muối vào bóp để rửa mực cho sạch cũng có thể rửa bằng rượu nấu ăn thì như vậy mực không bị tanh. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch và rửa tới khi mực nó trong và sạch.
  • Để mực vào rổ cho ráo, nếu mực chưa ráo nước thì dùng khăn thấm. Vì khi mực ướt quá cho bột vào thì mực sẽ không bám bột.
  • Mực cắt làm hai, mở ra rồi khứa nhỏ ở phía trong thì nó sẽ dể hơn, để khi chiên mực ra một cái bông. Mực cắt khúc bự 1 chút.
  • Hành lá cắt khúc khoảng 2 cm
  • Hành tây cắt hạt lựu vuông hoặc cắt dài đều được

Bước 2:

Rang muối: 

  • Cho 50gr muối vào chảo rang với lửa vừa trong 2 phút cho thơm muối, tắt lửa.
  • Cho muối vừa ranh vào chén, cho ¼ muỗng cà phê tiêu, 1/5 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 muỗng cà phê bột súp gà.
  • Khi dùng muối sẽ chỉ dùng 1 ít thôi vì vậy bạn có thể giữ lại và dùng vào những lần sau hoặc những món liên quan đến rang muối.

Chiên mực:

  • Cho vào tô đựng mực ½ lòng trắng trứng gà để có chất bám, khi bỏ bột vô thì bột bám vào mực. Trộn lên
  • Mực rang muối không ướp chỉ ướp bằng bột bắp (gọi là ướp khô), cho 2 muỗng canh bột bắp trộn đều, nếu thấy không đủ thì cho thêm vào làm sao phải có đủ bột để dính lên trên mực.
  • Bắt dầu lên chảo để lửa vừa, khi dầu nóng cho mực vào chiên từ 1-2 phút hoặc canh miếng mực hơi vàng, giòn rồi thì lấy ra không để quá lâu mực sẽ bị dai. Nếu bạn thích mực giòn hơn thì chiên hơi vàng lần đầu rồi lấy ra chiên hết một lượt sau đó chiên lại đợt hai thì nó sẽ giòn hơn nhưng mực dễ bị dai.
  • Nếu bạn chiên nhiều mực trong 1 lần thì khi cho nhiều mực như vậy dầu sẽ giảm nhiệt độ xuống vì vậy hãy tăng lửa lên lớn hơn 1 chút. Vì mực để lửa thấp quá sẽ làm cho mực bị dai.

Bước 3:

  • Bắt chảo mới lên bếp, cho một ít dầu, cho hành tây, gốc hành trắng vào xào đến khi hơi vàng thì cho ớt. Sau khi tất cả nguyên liệu gần chín rồi cho mực vào và nhớ là dùng lửa lớn. Đảo đều rồi cho muối lúc nãy vừa rang, cho ít thôi cho nhiều sẽ bị mặn vì trong muối không có đường và bột ngọt, như vậy 400g mực sẽ cho khoảng 1/3 hay ½ muỗng cà phê muối thôi và dĩ nhiên là mình sẽ nêm nếm dựa vào khẩu vị của gia đình mình. Khi xong rồi nếu nhà bạn có bơ bạn cho thêm 1 chút bơ vào sẽ rất thơm. Và cho một ít hành lá xào khoảng 15 giây thì tắt bếp. Múc ra dĩa và món ăn đã hoàn thành rồi.

4. CẬP NHẬT GIÁ MỰC LÁ TƯƠI

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ bán Mực Lá khác nhau. Vì thế giá Mực Lá cũng rất khác nhau dao động từ 400.000 – 550.000vnđ/1kg vnđ. Với nhiều mức giá như vậy nên chất lượng cũng khác nhau. Chính vì vậy nên để tìm mua Mực Lá Tươi chất lượng bạn nên đến những cơ sở lớn uy tín. 

Ngoài ra thì theo từng thời điểm theo mùa khai thác cũng như nhu cầu của thị trường mà giá mực lá cũng sẽ có sự thay đổi 1 chút.

Phúc Food chúng tôi là một địa chỉ bán Mực Lá Tươi giá sỉ lẻ uy tín chất lượng tốt nhất. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lương từ đầu vào để đảm bảo luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon nhất, an toàn nhất mà giá cả cũng rất hợp lý.

Để thuận tiện cho khách hàng theo dõi Giá Mực Lá Tươi, Phúc Food cập nhật bảng giá hàng ngày theo từng trọng lượng với bảng giá dưới đây :

Bảng Giá Mực Lá 

Sản Phẩm Trọng lượng Giá
Mực 1 Nắng   1Kg (4 con) 420.000 
Mực Tươi( Mực Ống) 1Kg (12 con) 280.000 
Mực Trứng 1Kg (12-14 con) 380.000
Mực Lá  1Kg (6 con) 400.000 
Giá Mực Lá 0.5 – 3Kg /Con 490.000 /1Kg

mực lá tươi


5. ĐỊA CHỈ MUA MỰC LÁ TƯƠI UY TÍN tại HÀ NỘI

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, mực lá, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực lá cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực lá tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
  • Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
  • Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ,Mực cực kỳ ngon, thịt mềm dẻo, thơm ngọt, được ưa chuộng trên thị trường hải sản.

mực lá tươi


6. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


▶ PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC LÁ TƯƠI TẠI PHUC FOOD

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Mực Lá Tươi

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

Giá Mực Lá Hôm Nay

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Nguyên Liệu làm Mực Lá Nướng

giá mực lá

Mực Lá Tươi

mực lá tươi

Mực Lá Tươi

 

Từ khóa: , , , , ,



0888 119 118