Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đậm Vị THơm Ngon Ăn Là Ghiền
Bạn là tín đồ của mực trứng thì nhất định không thể bỏ qua cách làm mực trứng chiên nước mắm dưới đây. Miếng mực nâu đỏ óng ánh vị giòn giòn dai dai, thấm đẫm sốt mặn mặn cay cay ăn là phê.
Mục lục
1. NGUYÊN LIỆU LÀM MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
- Mực trứng: 500g
- Tỏi: 5 tép
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt cay: 1 quả
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột nêm: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Bột bắp: 2 thìa
Để làm mực trứng chiên nước mắm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Mực trứng con nhỏ vừa, không quá to nhưng bụng lại có trứng nên rất ngon. Mực trứng đúng mùa sẽ vào tháng 2 đến tháng 5. Lúc này, mực nhiều trứng và đạt đến độ ngon nhất. Để chọn mực tươi ngon, bạn cần dựa vào những đặc điểm sau.
- Mực tươi thì phần đầu và thân dính liền vào nhau, không chọn con bị đứt rời đầu
- Xúc tua cuộn tròn gắn liền với phần râu là mực tươi. Ngược lại nếu xúc tua rớt ra hoặc đứt thì mực để lâu, không còn ngon
- Mực tươi thì mắt mực trong suốt, có thể nhìn thấy rõ con ngươi bên trong. Không chọn mực có mắt đục, lờ đờ
- Chọn mực có màu nâu đỏ đặc trưng, phần bụng trắng đục như sữa, toàn thân sáng bóng. Không chọn mực có màu nhợt nhạt, trầy xước.
- Để kiểm tra mực có trứng không, chỉ cần bóp nhẹ vào thân mực thấy căng đầy và có trứng rơi ra nơi đuôi mực là đạt.
- Nếu chọn mua mực đông lạnh, hãy ưu tiên chọn con mực có râu và thân liền nhau và ngày đóng gói gần nhất.
2. CÁCH LÀM MỰC TRỨNG CHIÊN NƯỚC MẮM
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực trứng rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh. Loại bỏ phần túi mực bên trong rồi rửa lại thật sạch. Để mực ráo nước rồi cho ướp cùng với chút bột bắp. Lưu ý chỉ cho một lượng rất nhỏ, đủ bám lớp mỏng bên ngoài con mực. Bột bắp giúp khi chiên mực có độ giòn hơn và không bị khô.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau
Bước 2: Chiên mực
- Chuẩn bị chảo dầu, lượng dầu hơi nhiều một chút đủ để ngập được mực. Khi dầu đã nóng già thì cho mực vào chiên. Đảo đều để con mực chín vàng các mặt là được. Không chiên quá kĩ làm mực bị teo lại và khô. Mực chiên xong thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo
Bước 3: Mực trứng chiên nước mắm
- Trong một cái bát con, cho nước mắm, đường, bột nêm, dầu hào, tương ớt cùng chút nước lọc vào khuấy cho tan đều.
- Chảo chiên mực vừa rồi, bạn chắt bớt dầu ăn chỉ để lại khoảng 2 thìa cơm. Cho tỏi băm và ớt vào phi thơm. Tiếp đó cho bát nước sốt đã chuẩn bị vào khuấy đều.
- Cho mực trứng chiên đảo đều để mực ngấm gia vị. Thêm hành tây vào đảo đều
- Rim nhỏ lửa khoảng 3 phút đến khi hành và mực thấm đều gia vị là được. Cho mực trứng chiên nước mắm ra ngoài, trang trí và thưởng thức
Mực trứng chiên nước mắm có màu đỏ nâu óng ánh đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Miếng mực bên ngoài giòn dai, bên trong trứng thơm mềm. Mực ngấm đủ gia vị mặn ngọt, cay cay hài hòa.
3. CẬP NHẬT GIÁ MỰC TRỨNG HÀNG NGÀY
✅ Hiện tại có rất nhiều địa chỉ bán Mực trứng khác nhau. Vì thế giá Mực Lá cũng rất khác nhau dao động từ 400.000 – 550.000vnđ/1kg vnđ. Với nhiều mức giá như vậy nên chất lượng cũng khác nhau. Chính vì vậy nên để tìm mua Mực trứng chất lượng bạn nên đến những cơ sở lớn uy tín.
✅ Ngoài ra thì theo từng thời điểm theo mùa khai thác cũng như nhu cầu của thị trường mà giá mực trứng tươi cũng sẽ có sự thay đổi 1 chút.
✅ Phúc Food chúng tôi là một địa chỉ bán Mực trứng giá sỉ lẻ uy tín chất lượng tốt nhất. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra chất lương từ đầu vào để đảm bảo luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon nhất, an toàn nhất mà giá cả cũng rất hợp lý.
Để thuận tiện cho khách hàng theo dõi Giá Mực Trứng, Phúc Food cập nhật bảng giá hàng ngày theo từng trọng lượng với bảng giá dưới đây :
Bảng Giá Mực Trứng |
||
Sản Phẩm | Trọng lượng | Giá |
Mực 1 Nắng | 1Kg (4 con) | 420.000 |
Mực Tươi( Mực Ống) | 1Kg (12 con) | 280.000 |
Mực Trứng | 1Kg (12-14 con) | 380.000 |
Mực Lá | 1Kg (6 con) | 400.000 |
Giá Mực Lá | 0.5 – 3Kg /Con | 490.000 /1Kg |
5. ĐỊA CHỈ MUA MỰC TRỨNG UY TÍN tại HÀ NỘI
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc. Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, mực lá, mực ống, mực lá, mực trứng… uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối Mực trứng cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.
Lý do bạn nên chọn mua Mực trứng tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food
- Thành phần đảm bảo: được đánh bắt, chế biến, chọn lọc kỹ càng, không dùng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được chế biến, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng .
- Hương vị hảo hạng: Mực có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.
- Thịt mực còn sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ,Mực cực kỳ ngon, thịt mềm dẻo, thơm ngọt, được ưa chuộng trên thị trường hải sản.
5. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD
Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:
Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc
Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.
Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.
Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành
Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…
▶ PHUC FOOD VIỆT NAM
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD trong những bữa ăn hàng ngày !”
▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC TRỨNG NHÁY TẠI PHUC FOOD