Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu NGON Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà

chế biến mực 1 nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu NGON Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà

chế biến mực 1 nắng

Chế biến mực 1 nắng

Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

1. CHẾ BIẾN MỰC 1 NẮNG NƯỚNG SA TẾ

Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

NGUYÊN LIỆU

CÁCH LÀM

  • Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước.
  • Lấy một lượng sa tế khoảng 25g cho nửa ký mực một nắng, chút xíu bột canh ngon, ớt tươi bằm nhuyễn ( lưu ý lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn).
  • Ướp mực với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm.
  • Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng.
  • Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng.

2. CHẾ BIẾN MỰC 1 NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT

NGUYÊN LIỆU

  • Mực một nắng: nửa ký
  • Muối hạt
  • ớt tươi( hoặc ớt bột)
  • Dưa leo, cà chua tỉa hoa ăn kèm.

CÁCH LÀM

  • Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.
  • Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.
  • Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.
  • Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.
  • Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.
  • Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

3.CHẾ BIẾN MỰC 1 NẮNG NƯỚNG THAN

  • Mực một nắng ngon nhất là được nướng trên bếp than hồng đỏ rực, như vậy mực sẽ chín đều, vẫn còn mọng nước và giữ được độ tươi ngon, đồng thời, miếng mực nướng còn vấn vương mùi khói khiến cho biết bao thực khách phải thèm thuồng.
  • Nướng trên than hồng bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ngọt tự nhiên, dai dai mềm mềm của miếng mực thơm lừng.

4.CHẾ BIẾN MỰC 1 NẮNG HẤP GỪNG

  • Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.
  • Ăn cùng với mực hấp phải nhắc đến chén nước mắm gừng cay nồng, thơm lừng không quá mặn, se se và sóng sánh.

NGUYÊN LIỆU:

  • Mực một nắng: 500g
  • Gừng: 100g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
  • Rượu trắng: 60ml
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường
  • Tỏi, chanh

CÁCH CHẾ BIẾN:

  • Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.
  • Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.
  • Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
  • Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

5. CHẾ BIẾN MỰC 1 NẮNG HẤP BIA

Nguyên liệu

  • Mực một nắng.
  • Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.
  • Sả: 4-6 nhánh.
  • Chanh, ớt.
  • Bia: 1 lon.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường
  • Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

Cách chế biến

  • Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.
  • Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

Chúc bạn thành công với các cách chế biến mực 1 nắng để chiêu đãi bạn bè và người thân.


6. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA MỰC 1 NẮNG

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc, Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như mực khô, mực lá, thịt ghẹ, tôm hấp, tôm khô,…. uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối mực 1 nắng cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua Mực 1 nắng tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được sản xuất từ nguyên liệu qua quá trình chọn lọc kỹ càng,sơ chế, phơi.. không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó Mực 1 nắng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như: kiểm tra dư lượng kim loại, kiểm tra vi sinh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm,…
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được sản xuất, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng.
  • Hương vị hảo hạng: Mực một nắng có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, dai mềm, dầy mình, thơm ngon bổ dưỡng, an toàn.

mực 1 nắng


7. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


8. MỘT SỐ HÌNH ẢNH MỰC 1 NẮNG TẠI PHUC FOOD

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Chế Biến Mực 1 Nắng

Từ khóa: , , , , , ,



0888 119 118