Chế Biến Tôm Nõn Đông Lạnh Tại Nhà Cực Ngon Tốn Cơm

Chế Biến Tôm Nõn Đông Lạnh Tại Nhà Cực Ngon Tốn Cơm

Cách chế biến tôm nõn đông lanh

  • Tôm nõn đông lạnh là loại tôm đã được sơ chế sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh sau đó đem đi cấp đông với nhiệt độ thấp để bảo quản tôm được tươi và dùng được lâu hơn.
  • Tôm nõn đông lạnh vẫn đảm bảo được chất lượng và giá trị dinh dưỡng vỗn có của tôm, không những thế tôm nõn đông lạnh còn giúp các mẹ nội trợ rút ngắn thời gian chế biến, Ngoài ra tôm cũng là thực phẩm chứ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin B12, Canxi, Sắt, Kali đều là những dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sức khỏe người dùng.
  • Bài viết này Phúc Food sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách chế biến món ngon cùng tôm nõn đông lạnh

Mục lục

1. Chế Biến Tôm nõn đông lạnh xào măng tây

Nguyên liệu làm tôm nõn đông lạnh xào măng tây

  • Tôm nõn 500g
  • Măng tây 300g
  • Tỏi 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm nõn tôm đông lạnh xào măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nõn tôm đông lạnh xào măng tây

  • Măng tây và tôm nõn đem đi rửa sạch với nước, thái măng tây thành những vát có chiều dài khoảng 5cm, tôm nõn rửa sạch để ráo.
    Cà rốt rửa sạch gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi làm sạch vỏ đập dập và băm nhỏ

Bước 2: Chần qua măng tây và cà rốt tái chín

  • Cho măng tây vào nồi nước nóng pha thêm chút muối rồi trần măng qua với nước trong thời gian 2 phút cho măng được giòn sau đó vớt măng ra thau nước lạnh ngâm khoảng 3 – 5 phút cho măng được giòn và cứng.
  • Cà rốt cũng làm tương tự và ngâm cùng nước lạnh trong 3- 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Tiến hành xào tôm nõn đông lạnh với măng tây

  • Cho chảo lên bếp làm nóng thêm 2 muỗng dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi lên cho thơm rồi cho tôm nõn đã sơ chế vào xào tới khi tôm tái chín chuyển sang màu đỏ hông thì nêm nếm chút hạt nêm, dầu hào, cùng 1/3 bát nước lọc sau đó đảo đều cho các gia vị được hòa tan ngấm vào thịt tôm.
  • Tiếp tục cho măng tây, cà rốt vào đảo đều lên cùng tôm, đun tôm thêm 3 – 5 phút nữa cho tôm chín đều sau đó cho thêm chút hạt tiêu để tôm được thơm thì tắt bếp.

2. Chế Biến Tôm nõn đông lạnh xào chua ngọt

Nguyên liệu làm tôm nõn đông lạnh xào chua ngọt

  • Tôm nõn 500g
  • Dứa 1/2 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ
  • Hành lá 5 nhánh, rau mùi 3 nhánh, ớt tươi 2 quả
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt …

Cách làm tôm nõn đông lạnh xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm nõn đông lạnh xào chua ngọt

  • Tôm nõn đem đi rửa sạch cùng với nước sau đó để ráo.
  • Dứa đem cắt thành những miếng nhỏ vừa phải, hành tây làm sạch vỏ rửa sạch thái thành những lát múi xau mỏng.
  • Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ đập dập băm nhỏ.
  • Hành lá, rau mùi nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ.
  • Ớt tươi đem rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Cách làm tôm nõn xào chua ngọt

Tôm sau khi ráo nước đem ướp cùng chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cho tôm được ngấm gia vị, ướp tôm trong thời gian 10 phút rồi đem tôm đi xào.

Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn thêm hành, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho tôm đã ướp vào đảo đều đun trong thời gian 5 phút cho tôm được chuyển sang màu đỏ hồng thì cho dứa vào xào chung cùng tôm khi thấy tôm đã chín tới dứa có độ mềm thì tiếp tục cho hành tây, ớt vào đảo thêm trong 2 phút rồi tắt bếp cho hành lá, rau mùi lên trên là được.

3. Chế Biến Tôm nõn sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm tôm nõn sốt bơ tỏi

  • Tôm nõn 500g
  • Rau mùi 5 cây
  • Chanh 1 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm …

Cách làm tôm nõn sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi

  • Tôm rửa sạch với nước sau đó để ráo.
  • Rau mùi nhặt sạch rửa với với nước sau đó thái nhỏ để riêng.

Bước 2: Chiên vàng tôm

  • Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa phải vào chảo cho từ từ lần lượt tôm vào chảo chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm tôm sốt bơ tỏi

  • Cho một chảo khác lên bếp thêm 2 thìa bơ dàn đều cho bơ được tan sau đó cho tôm, muối tiêu vào đun ở mức lửa nhỏ, đun trong thời gian 2 – 3 phút rồi khuấy đều đến khi tôm chuyển màu hồng thì cho tôm sang một chảo khác.
  • Chảo thứ 2 cho chảo lên bếp làm nóng thêm 2 muỗng dầu ăn cho tỏi vào phi lên cho thơm thêm 3 muỗng nước cốt chanh, đun ở mức lửa nhỏ tới khi thấy hỗn hợp này sền sệt thì cho tiếp 5 thìa bơ vào khuấy đều đun tới khi tôm có độ sệt lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn cho lá mùi vào trang trí thêm bắt mắt là được.

4. Chế Biến Canh tôm nấu bầu

Nguyên liệu làm canh tôm nõn nấu bầu

  • Bầu 1 quả nên chọn quả có màu xanh đậm sẽ non và ngon hơn
  • Tôm nõn 200g
  • Hành khô 1 củ
  • Lá mùi  3 nhánh
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt …

Cách làm canh tôm nõn nấu bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh tôm nõn nấu bầu

  • Bầu đêm gọt vỏ sau đó rửa sạch cắt thành những miếng vát nhỏ vừa phải
  • Tôm rửa sạch với nước sau đó để ráo.
  • Hành khô bóc vỏ đập dập và băm nhỏ
  • Lá mùi nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ

Bước 2: Tẩm ướp gia vị và xào tôm

  • Tôm sau khi ráo nước đem ướp cùng chút hạt nêm, mì chính cho tôm được đậm gia vị và ướp tôm trong thời gian 5 – 10 phút cho tôm được ngấm.
  • Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo thêm chút hành khô vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào trong thời gian 3 – 5 phút cho tôm được ngả màu đỏ hồng là được.

Bước 3: Nấu canh tôm bầu

  • Trút tôm đã xào vào nồi thêm 300ml nước lọc vào nồi đun sôi cùng tôm, khi nước sôi thì cho bầu vào đun ở mức lửa nhỏ, vì bầu nhanh chín nên bạn chỉ nên đun tới khi bầu sôi 1 – 2 phút là được. Cuối cùng cho lá mùi vào đảo đều là được.

5. Tôm mực rim

Nguyên liệu làm tôm rim mực

  • Tôm nõn 300g
  • Mực tươi 300g
  • Hành lá 50g
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt …

Cách làm tôm rim mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tôm rim mực

  • Tôm đem rửa sạch với nước và để ráo, mực mua về rửa sạch cắt bỏ phần mắt, túi mực bên trong bỏ đi, rửa mực lại với nước sau đó thái mực thành những miếng nhỏ vừa phải
  • Hành lá nhặt sạch rửa sạch với nước và thái nhỏ.

Bước 2: Làm tôm mực rim

– Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 2 muỗng dầu ăn, chút hành vào phi thơm sau đó cho mực vào chảo đảo thật nhanh và đều tay trong vòng 1 phút cho mực được tái sau đó cho nõn tôm vào xào chung, nêm nếm chút đường, hạt nêm, bột ngọt cùng chút nước mắm vào rim cho mực và tôm được ngấm đều gia vị. Đun tới khi thấy hỗn hợp có độ sền sệt, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

– Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào tạo màu sắc đẹp mắt là được.


3. GỢI Ý ĐỊA CHỈ MUA NÕN 

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán hải sản Quảng Ninh tươi ngon trên toàn quốc, Phuc Food tự hào là địa chỉ bán các loại đặc hải sản như chả mực, cá thu một nắng, thịt ghẹ, tôm hấp, tôm khô,…. uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng. Trong đó, chúng tôi hiện đã và đang phân phối tôm hấp bóc nõn đủ kích cỡ cho rất nhiều khách hàng từ công ty, nhà hàng, gia đình,… và được đánh giá rất cao.

Lý do bạn nên chọn mua tôm bóc nõn tiêu chuẩn xuất khẩu tại Phuc Food

  • Thành phần đảm bảo: được sản xuất từ nguyên liệu qua quá trình chọn lọc kỹ càng, không chứa chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó các sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường như: kiểm tra dư lượng kim loại, kiểm tra vi sinh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm,…
  • Quy trình sản xuất hiện đại: sản phẩm được sản xuất, đóng gói theo dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo mang đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng.
  • Hương vị hảo hạng: thịt tôm bóc nõn săn chắc, ngọt, đậm đà nên có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon như hấp, nướng, nấu canh, xào, chiên…

Bảng giá Tôm Các Loại

Loại Tôm Giá/ 1Kg
Nõn Tôm hấp 320.000 đồng
Tôm Nõn Tươi 280.000 đồng
Tôm Sắt 240.000 đồng
Tôm Lột 260.000 đồng


4. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD

Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:

✅ Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc

✅ Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.

✅ Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.

✅ Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành

✅ Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…


▶ PHUC FOOD VIỆT NAM

? Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
☎ Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
? Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD  trong những bữa ăn hàng ngày !”

▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÔM BÓC NÕN  TẠI PHUC FOOD

Tôm Bóc Vỏ

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

Tôm Bóc Nõn

tôm nõn tươi

Tôm Bóc Sẵn

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

tôm nõn tươi

Từ khóa: , , , ,


0888 119 118