Làng Cốm Vòng – Đặc Sản Cốm Truyền Thống Vạn Người Mê
Cốm làng vòng một đặc sản nổi tiếng tại Hà Nội nói riêng và Toàn quốc nói chung. Làng cốm Vòng nơi làm nên đặc sản cốm làng vòng ngày xưa nay là phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy Hà Nội. Cái tên làng Cốm Vòng truyền thống ngàn đời không những không mất đi trong tâm trí của mỗi người dân thủ đô mà nó đã gắn liền với một đặc sản nổi tiếng cốm truyền thống.
Mục lục
1.LÀNG CỐM VÒNG ĐẶC SẢN HÀ NỘI
Theo lịch sử ghi chép lại nguồn gốc của món đặc sản này xuất phát từ một mùa thu đặc biệt. Cụ thể khi lúa trên những cánh đồng làng Vòng mới uốn câu năm ấy sẩy ra mưa lớn. Nước dâng cao những cánh đồng lúa bị ngập lụt chìm trong nước. Trong điều kiện khó khăn người dân cắt những bông lúa còn non đem về rang để ăn dần tận dụng những gì sử dụng được. Và chính thời điểm này họ phát hiện những hạt lúa non được chế biến có hương vị rất riêng thơm ngon đặc biệt càng ăn càng hấp dẫn. Từ đó họ mới nghĩ tới làm cốm ăn và tạo ra sản phẩm để bán cho khách thập phương. Cũng qua nhiều đời thì cốm càng ngày càng hoàn thiện hơn, càng thơm càng dẻo,
Bởi vậy cốm làng Vòng luôn là món ăn đặc trưng được yêu thích khi mùa Thu Hà Nội tới.
2.QUY TRÌNH LÀM CỐM
- Phải canh và lựa chọn đúng thời điểm khi cây lúa hoe hoe vàng. không già quá và non quá đảm bảo cho sản phẩm ra đời hoản hảo. Lúa già khi làm xong hạt cốm không còn xanh, cứng và rất dễ gãy nát hình thức không bắt mắt ăn mất ngon. Còn ngược lại lúa non quá sẽ tạo thành hạt cốm bết vào vỏ trấu, nhão và hầu như mất mùi vị.
- Và thời điểm đó theo chia sẻ của người dân là trước 10 ngày gặt rộ. Phải chọn ngắt từng bông dài, hạt mẩy về chế biến phục vụ cho quá trình làm cốm. Khi thu hoạch xong phải đem rang và giã luôn hôm đó, không để hạt lúa bị khô mất nước.
- Và khi rang lúa sao cho vừa lửa, hạt cốm chín tới đạt độ chin vừa hoàn hảo người lại sẽ bị giòn và tróc trấu. Đây là công đoạn quan trọng và rất khó đòi hỏi người có kinh nghiệm lâu năm. Tiếp theo thực hiện giã phải có dụng cụ phù hợp và nhịp chày nhè nhẹ để hạt không bị dập nát, nhịp nhàng, đều đều, khoan thai để các hạt lúa nhận được lực giã vừa phải đều nhau như vậy cốm mới mịn và dẻo tránh bị vón hoặc hạt nát hạt không không ngon và thiếu thẩm mỹ.
3. GỢI Ý ĐỊA CHỈ BÁN CỐM TƯƠI HÀ NỘI UY TÍN
Một trong những địa điểm không thể thiếu khi nhắc đến cốm Hà Nội đó chính là cửa hàng cốm PHUC FOOD. Cốm ở đây được chọn lựa tại nơi thu hoạch, chọn ra những bó lúa đạt chất lượng để sản xuất qua nhiều công đoạn khác, hình thành hạt cốm non mang vị ngọt tuyệt vời. Tự hào là thương hiệu cốm truyền thống, PHUC FOOD luôn đảm bảo chất lượng tốt đến với khách hàng. Nơi đây, cốm được giã bằng tay nên luôn giữ được hương vị ban đầu của cốm, hạt cốm dẻo và có nét đặc trưng riêng. Ngoài cốm tươi, còn bán chả cốm, xôi cốm và cốm xào. Nếu bạn muốn thưởng thức cốm hay được nhìn tận mắt công đoạn làm cốm thì hãy đến với PHUC FOOD nhé!
4. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG VÀ CAM KẾT CỦA PHÚC FOOD
Với uy tín và thương hiệu lâu năm được nhiều khách hàng và các trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi luôn sẵn sàng và cố gắng đưa đặc sản nổi tiếng này tới mọi miền của đất nước. Chất lượng cao nhất – giá cả phù hợp với mọi tầng lớp nhiều tiêu dùng:
Liên Tục Tuyển Đại Lý, Cộng Tác Viên Sỉ, Lẻ Toàn Quốc
Nhận cung cấp Chả Mực Nhà hàng, Siêu thị, Số Lượng Lớn, hàng sẵn trong kho gọi là giao ngay.
Cam Kết Đổi Trả Hoàn Tiền Miễn Phí Nếu Khách Không Hài Lòng chất lượng.
Đặt Mua Được Kiểm Tra Hàng Trước khi Thanh Toán, Giao Hàng Nhanh Trên 64 Tỉnh Thành
Đại Lý – Cộng Tác Viên – Mua lẻ Có Thể Đến Xem, Mua Hàng Trực Tiếp Tại Văn Phòng Phúc Food Hà Nội, Quảng Ninh…
▶ PHUC FOOD VIỆT NAM
Địa chỉ:Số 9 Khuất Duy Tiến-Thanh Xuân-Hà Nội
Hotline: 0888.119.118 Zalo: 0888.119.118
Web: phucfood.vn
“Cảm ơn quý khách đã tin dùng và chọn lựa hàng trăm sản phẩm của PHUC FOOD trong những bữa ăn hàng ngày !”
▶ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỐM TƯƠI TẠI PHUC FOOD